GIẢI ĐÁP XI MẠ LÀ GÌ VÀ NHỮNG ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ XI MẠ NHỰA

0
438

Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, bạn sẽ không khó để nhận ra những sản phẩm hiện hữu trong căn nhà của mình đa phần đều có mạ một chất gì đó. Ngay cả những sản phẩm nhựa cũng được mạ bên ngoài, nhờ thiết bị máy móc hiện đại đã hỗ trợ cho xi mạ nhựa thực hiện đều này.Vậy bạn biết xi mạ là gì không? Vì sao người ta có thể tạo ra những sản phẩm trên vật liệu bằng nhựa dễ dàng như thế? Hãy theo dõi bài viết sao tìm câu trả lời nhé!

BẠN HIỂU SAO VỀ XI MẠ GÌ Ở NƯỚC TA HIỆN NAY

Xi mạ là gì? Là dấu hỏi lớn dành cho những bạn mới tìm hiểu lĩnh vực mới mẻ này. Không phải ai có thể giải đáp được những thắc mắc, trăn trở xoay quanh câu xi mạ là gì đâu ạ.

Thực ra, chúng ta có thể hiểu đơn giản xi mạ là quá trình sử dụng vật liệu kim loại mạ lên vật liệu nền khác thông qua những phản ứng hoá lý. Nói thì dể nhưng quá trình xi mạ diển ra là cả một quá trình dài và khó khăn và cần phải có kinh nghiệm lâu năm.

Xi mạ thường có hai phương pháp được sử dụng phổ biến là phương pháp truyền thống và phương pháp hiện đại.

+Phương pháp truyền thống là cách mà những người thợ xi mạ họ dùng kinh nghiệm của mình để thực hiện thao tác này. Qúa trình xi mạ này thường diển ra bằng xi mạ nước hoặc xi mạ điện. Tuỳ vào vật liệu xi mạ là gì mà người ta sẽ phun nhiệt ở mức nhiệt độ khác nhau.

Tìm hiểu xi mạ là gì
Tìm hiểu xi mạ là gì

+Phương pháp xi mạ chân không: Đây là hình thức xi mạ hiện phổ biến nhất ở TPHCM, tại các cơ sở xi mạ họ sẽ nhập thiết bị này về và đào tạo chuyên môn cho những người thợ để vận hành tự động xi mạ. Qúa trình xi mạ diển ra bên trong máy, trong môi trường chân không và hoàn toàn khép kín nên không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Tuỳ vào lớp vật liệu mạ khác nhau mà sẽ đều chỉnh nhiệt độ sau cho phù hợp.

XI MẠ NHỰA VÀ CÁC PHƯƠNG PHÁP ÁP DỤNG

Khi bạn đã hiểu được xi mạ là gì thì việc tìm hiểu xi mạ nhựa vô cùng dễ dàng, bạn có thể hiểu đây là một quá trình tạo sản phẩm mà bên trong làm bằng nhựa, bên ngoài được phủ lớp kim loại. Sản phẩm trãi qua quá trình xi mạ nhựa sẽ cứng và chắc chắn hơn rất nhiều.

Xi mạ nhựa là cách giúp cho sản phẩm có giá trị cao hơn trước và sản phẩm sẽ hạn chế bị ảnh hưởng từ môi trường tự nhiên bên ngoài, tuổi thọ được nâng cao hơn trước rất nhiều.

Sản phẩm xi mạ nhựa
Sản phẩm xi mạ nhựa

Để việc xi mạ nhựa này diển ra thuận lợi người ta dùng phương pháp hiện đại để thực hiện quá trình này. Những phương pháp được áp dụng phổ biến nhất hiện nay là:

+Phương pháp 1: Bóc bay làm nóng điện trở

+Phương pháp 2: Bóc bay bằng chùm tia điện tử

+Phương pháp 3 là phún xạ

Cả 3 phương pháp này đều tạo ra sản phẩm xi mạ nhựa chất lượng tốt, độ bền cao. Tuy nhiên, tuỳ vào nhu cầu cũng như chi phí cho phép mà khách hàng của thể lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp.

Một vài thông tin về xi mạ nhựa sẽ được cập nhật thường xuyên trên https://khaho.com/ và https://khaho.com/blogs/tin-tuc/xi-ma-la-gi khách hàng có thể theo dõi thêm nhé.