Giải cứu thành công đười ươi bạch tạng cực hiếm có lông vàng mắt xanh

0
345

Mới đây (29/04), 1 cô đười ươi bị bạch tạng cực kỳ hiếm có đã được giải cứu thành công tại đảo Borneo thuộc chủ quyền của ba nước Brunei, Indonesia và Malaysia.

Giai cuu thanh cong duoi uoi bach tang cuc hiem co long vang mat xanhCô đười ươi vừa được giải cứu, mắc bệnh bạch tạng, có lông vàng và mắt xanh tuyệt đẹp.

Cô đười ươi này được 5 tuổi, bị người dân làng Tanggirang bắt nhốt trong vòng 2 ngày, và đã được giải cứu bởi 1 lực lượng các chuyên gia đến từ Tổ chức Bảo tồn Đười ươi Hoang dã Borneo sau khi được cảnh sát báo tin. Khi tiếp cận với cô đười ươi này, lực lượng giải cứu đã vô cùng ngạc nhiên khi thấy nó có làn da trắng nhợt của bệnh bạch tạng, chẳng những thế nó còn sở hữu bộ lông vàng nhạt và cặp mắt xanh lơ, rất mẫn cảm với ánh sáng. Tổ chức này cho biết đây là con đười ươi bạch tạng trước nhất mà họ giải cứu được.

Hiện tại người ta vẫn đang tiếp diễn quan sát và rà soát có nhiều khí chất của cô đười ươi này. Sau khi được giải cứu, nó vẫn đang cho thấy những hành vi rất hoang dại, điều đó có nghĩa nó sẽ có thời cơ lớn được thả quay lại môi trường sinh sống bỗng nhiên của nó.

Các chuyên gia cho biết đười ươi bạch tạng là cực kỳ hiếm có trên toàn cầu, trong số 10.000 con đười ươi trong bỗng nhiên chỉ có khoảng 1 con mắc hội chứng này.

Giai cuu thanh cong duoi uoi bach tang cuc hiem co long vang mat xanhĐười ươi bạch tạng là cực kỳ hiếm có trên toàn cầu.

D.H. – Theo Thethaovanhoa.vn