Giải cứu 4 cháu bé khỏi hoàn cảnh sống bẩn thỉu nhất quả đất

0
343

Giới truyền thông đã gọi 4 em bé này là bé “zombie” (xác sống – ý chỉ những xác chết thối rữa biết đi – BTV).

Giai cuu 4 chau be khoi hoan canh song ban thiu nhat qua dat

Căn phòng rếch rác, nơi ở của 4 đứa trẻ.

Cảnh sát đã mua thấy 4 đứa trẻ, đều dưới 5 tuổi, đang sống trong điều kiện “hoang dã và đầy hiểm nguy”, như phiên tòa xét xử sau này đã biểu đạt, tại 1 căn phòng ở Leyland, Lancashire, vùng Tây Bắc Anh Quốc. Căn phòng mất bảo dưỡng khủng khiếp này đầy rác rưởi, sàn nhà để mộc vương vãi toàn là bỉm không được sạch sẽ của trẻ em, còn trên tường thì bị bôi đầy phân.

Ban đầu, cảnh sát đến nhà này để khắc phục 1 việc khác, nhưng rồi họ bị mùi hôi quá trong nhà ép cho không thở nổi và buồn nôn liên tục.

Họ nhận ra các em bé rếch rác, nhếch nhác, chỉ đóng mỗi cái tã và mặc áo T-shirt, đang chơi bò lổm ngổm ở đó.

Tất cả các bé đều tỏ ra vô cảm chẳng hề tỏ ra bất kì xúc cảm gì, có thẻ nói là ngu độn giống như thây ma (zombie) vậy.

Lũ trẻ rất đói khát và các viên chức cảnh sát phải đi mua đồ ăn cho chúng vì trong căn bếp của ngôi nhà chẳng có thứ gì ngoại trừ cần sa trong nồi ninh.

Giai cuu 4 chau be khoi hoan canh song ban thiu nhat qua dat

Sàn nhà không có thảm lót vứt bừa bãi bỉm không được sạch sẽ, phân bôi đầy trên tường.

Một bé gái thì đang hò hét do bị mắc kẹt dưới khung giường trong căn phòng đầy phân và ruồi bọ. Hai đứa bé mới lẫm chẫm biết đi đang ngủ trong căn phòng trên chiếc giường rếch rác, tường nhà và tấm thảm dính đầy chất thải.

Đứa bé nhỏ nhất mà cảnh sát mua thấy còn chưa biết đi, đang nằm trong ghế rung trẻ em, hai chân thò vào lò sưởi halogen, cả người trần truồng, chỉ đóng có mỗi cái bỉm.

Sau khi có sự can thiệp của cảnh sát, lũ trẻ đã được mang đi để chăm nom.

Tuy nhiên, sau đó Tòa Án Gia Đình lại phán quyết bọn trẻ trở về sống với ba má vì đó việc đó có lợi nhất cho chúng.

Giai cuu 4 chau be khoi hoan canh song ban thiu nhat qua dat

Cặp ba má cực phẩm này đã thừa nhận tội chểnh mảng con cái.

Cha mẹ chúng thừa nhận 4 tội chểnh mảng con cái tại Tòa Án Preston Crown Court.

Người cha mới 23 tuổi đã bị phạt tù 14 tháng khi mà bà mẹ, 29 tuổi, cũng nhận mức án tương tự nhưng được cho hoãn thi hành án 2 năm với điều kiện phải trải qua công đoạn bình phục chức năng để có được hiện trạng ý thức tốt hơn.

Bà Amanda Hatton, giám đốc nhà sản xuất Trẻ em, khiến việc tại Hội đồng hạt Lancashire, cho biết: “Ban đầu chúng tôi cho rằng nên tước đoạt quyền nuôi dưỡng những đứa trẻ này và cho chúng khiến con nuôi thì tốt hơn. Tuy nhiên Tòa Án Gia Đình không đồng ý với ý kiến trên và quy định đưa những đứa trẻ trở về cho ba má chúng chăm nom cố nhiên là dưới sự giám sát chặt chẽ của chính quyền địa phương.

Hiện giờ chúng tôi đang khiến việc với các thành viên đại gia đình để bảo đảm sự an toàn thường xuyên và phúc lợi cho lũ trẻ”.

Theo Tinnhanhonline