Gia đình mãi lục đục nếu phạm phải 2 điều cấm kỵ phong thủy này

0
372

Trong “ Bát trạch minh kính” có câu: “Oa táo nhân giai thị vi tế tiểu sự, nhi bất tri vi trạch chi yếu vụ”. Ý nói: Con người thường coi bếp núc là chuyện nhỏ, nhưng chưa biết được nó không được xem nhẹ như thế nào đối với gia trạch.

Hiện nay, bếp nấu thường được đặt trong bếp núc, là nơi để nấu thức ăn, điều này cũng gây tác động cố định đến con người. Người xưa thường nói: Bệnh từ mồm mà vào, họa từ mồm mà ra.

Nếu bếp nấu, nồi cơm điện đặt ở hướng hung, thì hung khí sẽ đi vào thức ăn lúc tôi và quý khách hàng nấu, giả như ăn thường xuyên những thức ăn này thì khỏe khoắn sẽ bị tác động hiểm nguy.

Gia dinh mai luc duc neu pham phai 2 dieu cam ky phong thuy nay

Trong đó có hai trường hợp cần phải chú ý khi sắp xếp bếp lò trực xung với cửa phòng bếp núc, và vòi nước trực xung với bếp lò. Khi sắp xếp bếp lò bị trực xung với hai trường hợp trên:

Thì người trong nhà hay bị bệnh các con phố ruột, bao tử, những người tham gia trong gia đình hay bực bõ bất thường, cãi cọ với nhau, dù rằng chẳng có lý do gì chính đáng, hoặc là những chuyện vặt cũng thành to tiếng với nhau, cãi vã thường xuyên, thậm chí dẫn đến ly hôn…

Hai điều cấm kỵ này cụ thể là:

Gia dinh mai luc duc neu pham phai 2 dieu cam ky phong thuy nay

Một, bếp lò không được đặt trực xung với cửa phòng bếp, thì sẽ không bị khí ở cửa nhập vào, thì không phạm vào môn xung sát. Nồi cơm điện sử dụng để nấu cơm, công dụng giống như bếp, cần phải giảm thiểu môn xung sát.

Hai, bồn rửa chén bát. Có hai cách đặt bị trực xung với bếp lò, thứ nhất là bồn rửa đối diện với bếp lò, thứ hai là bồn rửa trực xung ngang với bếp lò (đặt cùng dãy với bếp lò), vì giả như là bếp ga thì đối diện hay bên hông, thì đều bị xung cả.

Khi đặt bồn rửa có vòi nước, gia chủ hãy lưu ý có thể quay được nhưng không được phép quay về hướng bếp lò hoặc nồi cơm điện. Bồn rửa không nên đặt gần bếp lò, vì bồn rửa có nước thuộc về thủy, còn bếp lò thuộc hỏa, thủy hỏa xung khắc. Tốt nhất nên di dời bồn rửa giảm thiểu trực xung với bếp lò.

Bên cạnh đó, từ bờ bồn rửa đến bờ bếp lò, khoảng cách tối thiểu phải là 80 cm (0,8 m). Nếu lỡ bị vòi nước trực xung với bếp lò, nhất là trực xung bên hông bếp lò, mà khó sử lý, thì ta có thể khiến cho 1 vách ngăn đơn thuần, cao vừa tầm che khuất vòi nước trực xung vào bên hông bếp lò, bên cạnh đó phải khiến cho sao cho vén khéo và đẹp là được.

Dưới bếp không nên đặt ống thoát nước hoặc ống dẫn ga chảy qua, vì tương tự sẽ phạm phải xuyên tâm sát, hung. Mà nên đặt ống thoát nước và ống dẫn ga áp sát tường, sẽ không gây ra tác động xấu cho những người tham gia trong gia đình.

Một lưu ý khác dành cho những gia chủ thận trọng, đó là không nên sắp xếp bếp quá lộ liễu, khiến cho khách đến thăm có thể thuận lợi nhận ra bếp ngay từ ngoài hoặc không nên đặt bếp thẳng hướng với cửa chính để giảm thiểu tài hao tán của cải, khiến cho ăn mất mát.

Khi đặt bếp nên mua vị trí chắc chắn để dựa đồng thời giảm thiểu những góc nhọn chiếu vào bản đồ nấu vì điều đó có thể khiến cho người sinh sống trong nhà dễ không cùng chung ý tưởng quan điểm gây hại tới hòa khí gia đình, và cũng nên giảm thiểu không đặt dưới xà ngang hay cửa bếp đối diện với Bồn cầu hay cửa phòng ngủ, điều này sẽ tác động tới khỏe khoắn của các người tham gia trong gia đình.

Theo Giadinhxahoi