Ghê sợ tội ác sát hại 82 phụ nữ của gã đàn ông luôn tự nhận mình là người tốt

0
769

Mikhail Popkov, 53 tuổi được mệnh danh là “người sói” vì xuống tay giết thịt chết hàng loạt đàn bà tại Nga. Hôm 27-3, Popkov đã bị kết tội thêm 60 vụ giết thịt người, dù trước đó tên này đã nhận án tù chung thân vì 22 án mạng thất kinh.

Cảnh sát tin rằng, 82 là con số nạn nhân rút cục của kẻ giết thịt người hàng loạt chuyên cưỡng hiếp đàn bà trước khi giết thịt họ bằng dao, búa hay tuốc nơ vít.

“Chúng tôi đã tậu ra động cơ hành động và chứng cớ chẳng thể chối cãi đối với tội ác của Popkov, trong suốt thời kì hắn ta khiến cho cho việc tại Sở cảnh sát thuộc địa bàn chúng tôi”, tuyên bố từ Ủy ban dò xét của địa bàn Irkutsk cho biết.

Ghe so toi ac sat hai 82 phu nu cua ga dan ong luon tu nhan minh la nguoi tot

Chân dung tên tội nhân giết thịt người hàng loạt nghiêm trọng bậc nhất nước Nga

Popkov là 1 HLV trượt tuyết, trước khi sang khiến cho cho việc tại sở cảnh sát Irkutsk. Hắn ta thừa nhận rất nhiều các vụ giết thịt người và nói “muốn thu dọn sạch sẽ” thành thị Angarsk của vùng Siberia, “loại bỏ gái mại dâm và những đàn bà gái giang hồ”.

Các nhà dò xét Nga đã phỏng vấn 900 nhân chứng, tiến hành 200 cuộc khám nghiệm pháp y và khai quật 20 xác chết, trong đó có 1 số người bị che đậy trong vòng hai thập niên. Các xác chết được tậu thấy từ rừng, hồ, đầm lầy dưới sự trợ giúp của máy móc và thợ lặn.

Các vụ án mạng xảy ra từ năm 1992 đến năm 2010. Theo cơ quan dò xét, các nạn nhân trong độ tuổi 17 đến 38, tất cả đều bị cưỡng hiếp trước khi bị giết thịt chết man rợ bằng vật dụng sắc nhọn.

Ghe so toi ac sat hai 82 phu nu cua ga dan ong luon tu nhan minh la nguoi tot

Popkov và đàn bà. Dù giết thịt chết 82 đàn bà nhưng Popkov vẫn nhận mình là người chồng, người cha tốt

Kể về tội trạng của mình, Popkov khiến cho nhiều người cảm thấy rùng mình vì giọng nói cứ như không có chuyện gì xảy ra và khuôn mặt không phải thất sắc. Ông ta nói với cảnh sát về cuộc sống 2 mặt của mình, cách thoát khỏi cuộc sống thông thường và trở thành 1 trong những tên tội nhân giết thịt người hàng loạt nghiêm trọng nhất nước Nga.

“Tôi có 1 cuộc sống 2 mặt”, Popkov nói với các nhà dò xét. “Trong cuộc sống tôi là 1 người thông thường, tôi khiến cho cho việc trong ngành nghề cảnh sát và được giám định hăng hái về công việc. Tôi cũng có vợ và đàn bà. Họ luôn coi tôi là người chồng, người cha tốt”.

Tuy nhiên, đối với mặt cuộc sống còn lại, Popkov lại hiện nguyên hình là 1 tên tội nhân man rợ. “Tôi đã giết thịt rất nhiều người và chu đáo che đậy. Vợ và đàn bà tôi không biết về những tội ác đó, thậm chí không bao giờ nghi ngờ điều này”.

Ghe so toi ac sat hai 82 phu nu cua ga dan ong luon tu nhan minh la nguoi tot

Popkov đang thụ án tù chung thân và có thể đối mặt với mức án mới sau khi bị cáo buộc thêm tội giết thịt 60 người đàn bà khác

Trả lời các nhà dò xét, Popkov cứ như không có chuyện gì xảy ra mách nhỏ cách giết thịt chết đàn bà trong suốt 18 năm khiến cho cho cảnh sát của mình (từ năm 1992 – 2010), ở địa bàn Irkutsk.

Popkov giết thịt người theo 1 khuôn mẫu tương tự nhau. Hắn ta sẽ mặc đồng phục cảnh sát, ngồi chờ sẵn bên ngoài các quán bar, đợi những cô gái say rượu hay những đàn bà không có người đi cùng. Popkov chủ động bắt chuyện, mời họ lên xe và đưa đến địa bàn vắng vẻ.

“Nạn nhân của tôi là những người đàn bà đi 1 mình vào ban đêm, họ lang thang trên đường phố, hay những người không sợ chuyện trò với tôi, lên xe của tôi, sau đó qua đêm cùng tôi. Thậm chí là 1 đôi người cư xử không khéo léo”, Popkov nói.

Hắn ta cũng nhấn mạnh, “không phải rất nhiều đàn bà đều trở thành nạn nhân của tôi, những người có thái độ thụ động thì tôi nhất mực muốn dạy bảo và trừng trị họ”. Vũ khí Popkov tiêu tiêu dùng trong các vụ án mạng được hắn ta lấy cắp trong kho vũ khí tịch thâu từ tội nhân của cảnh sát.

Ghe so toi ac sat hai 82 phu nu cua ga dan ong luon tu nhan minh la nguoi tot

Hiện trường vụ án năm 1998, nạn nhân của Popkov nằm trong độ tuổi từ 17 đến 38, hay đi 1 mình trong đêm

“Tôi đã đột nhập kho và lấy chúng. Sau khi xong việc, tôi xóa dấu vân tay và ném chúng ở nơi xảy ra vụ án. Tôi chỉ chọn vũ khí 1 cách đột nhiên, chưa bao giờ chuẩn bị trước. Tôi có thể tiêu tiêu dùng bất kỳ đồ đoàn gì trong xe như dao, rìu, gậy…”.

Popkov không bao giờ tiêu dùng dây lưng hay súng để giết thịt chết nạn nhân, thứ hắn nhắm đến là những vật dụng sắc nhọn. Hành động man rợ dưới lốt 1 cảnh sát mẫu mực khiến cho tội ác của Popkov không bao giờ được ngờ đến.

Ngay cả khi 1 người đàn bà may mắn sống sót trong cuộc tiến công năm 1998, khiếu nại Popkov, hắn ta cũng không bị mang ra xét xử vì chưa đủ chứng cớ. Cuộc dò xét bại trận đã bị chỉ trích nặng nề vào thời điểm đó.

Ghe so toi ac sat hai 82 phu nu cua ga dan ong luon tu nhan minh la nguoi tot

Hai nạn nhân là Maria Lyzhina, 35 tuổi và Liliya Pashkovskaya, 37 tuổi đã bị giết thịt trong năm 2000

Chỉ đến khi, cảnh sát xét nghiệm ADN dấu tích trên thi hài nạn nhân với mẫu ADN của Popkov vào năm 2010, họ mới phát hiện ra chân tướng sự việc.

Popkov đã gắng công chạy trốn sang địa bàn khác của Nga nhưng vẫn bị bắt giữ. Hắn ta bị kết án tù chung thân vì đã gây ra cái chết của 22 đàn bà vào tháng 1-2015. Các cáo buộc mới nhất về cái chết của 60 đàn bà gần đây sẽ được đưa ra xét xử vào tháng 11-2017 tới.

Mặc dù cảnh sát nghi ngờ Popkov có vấn đề về tâm lý khi gây ra hàng loạt tội ác man rợ, nhưng các xét nghiệm tâm lý đều kết luận hắn ta hoàn toàn thông thường, không có bất cứ bộc lộ thần kinh nào và “nhận thức đa số được thực chất và sự tổn hại đối với xã hội trong hành động của mình”.

Theo Hà Triệu/ANTD