Em bé bị thang cuốn ở Tân Sơn Nhất có được bảo hiểm?

0
318

Nhà chức trách đang đề nghị Cảng hàng không Tân Sơn Nhất coi xét lợi quyền bảo hiểm cho em bé 17 tháng bị ngã vào thang cuốn tự động, bị đứt gần lìa cổ tay phải.

Nguồn tin từ nhà chức trách trường bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM) cho biết đang đề nghị Cảng hàng không Tân Sơn Nhất coi xét lợi quyền bảo hiểm cho em bé V.N.K.P., sinh năm 2015 (17 tháng tuổi), là hành khách đi máy bay của đơn vị hàng không Jetstar Pacific ngã vào thang cuốn bị gãy cổ tay theo quy định của luật pháp.

Theo quy định của Luật hàng không dân dụng, đơn vị hàng không phải mua bảo hiểm buộc phải phận sự đền bù thiệt hại đối với tính mạng, sức khoẻ của hành khách, việc mất mát, thiếu hụt, hư hỏng hàng hoá, hành lý và do chuyển vận chậm hoặc thực hành các giải pháp xin hứa khác đến mức dừng phận sự đền bù thiệt hại của người chuyển vận.

Em be bi thang cuon o Tan Son Nhat co duoc bao hiem?
Bé trai bị kẹp thang cuốn tại trường bay Tân Sơn Nhất

Tuy nhiên, tổ chức bảo hiểm ký ký kết với đơn vị hàng không chỉ có phận sự đền bù thiệt hại cho hành khách trong cảnh huống sự cố xảy ra trên máy bay hoặc lúc lên/xuống máy bay, lúc trên xe bus từ nhà ga hành khách ra máy bay (đối với chuyến bay đi) và khi khách trên xe bus lúc xuống máy bay vào nhà ga (đối với chuyến bay đến).

Trong trường hợp sự cố xảy ra đối với hành khách ở trường bay, cảng hàng không đã ký ký kết bảo hiểm phận sự đối với người thứ ba. Tuỳ từng trường hợp cụ thể, cảng hàng không sẽ khiến việc với tổ chức bảo hiểm để khắc phục theo thoả thuận và quy định. Đối với trường hợp của bé V.N.K.P., nếu không thuộc phận sự phải chi trả bảo hiểm, cảng hàng không Tân Sơn Nhất có thể coi xét hỗ trợ 1 phần kinh phí.

Bé V.N.K.P. cùng mẹ là T.T.N. (26 tuổi, quê ở Hà Tĩnh) đến Tân Sơn Nhất để bay đi Quảng Bình. Lúc 15 giờ 13 phút ngày 6-4, mẹ để bé tự chơi trong địa bàn cách ly chờ lên máy bay, bé ngã vào thang cuốn tự động ở gần cửa ra máy bay số 3 và bị đứt gần lìa cổ tay phải.

Đội y tế trường bay đã tiến hành sơ cứu kịp thời, chóng vánh chuyển cháu bé trên xe cấp cứu chuyên dụng của trường bay đến bệnh viện Nhi Đồng 1, sau đó tiếp diễn chuyển đến Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM để mổ cấp cứu. Đến 21 giờ cùng ngày, ca mổ cấp cứu thành công, đã nối được xương và các vi huyết quản cho tay cháu bé.

Sau khi xảy ra sự cố, Cảng vụ Hàng không miền Nam đã lập Đoàn rà soát liên đới đến việc duy trì điều kiện khai thác nhà ga hành khách cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Bao gồm việc lắp đặt, vận hành, bảo trì vệ sinh các thiết bị của nhà ga để chuyên dụng cho khai thác, trong đó có thang cuốn.

T.Hà/Theo Người cần lao