Đừng treo hai đồng hồ trong một phòng, càng không nên treo đầu giường ngủ vì lý do này

0
424

Đồng hồ treo tường là vật dụng thân thuộc trong mỗi gia đình, được bày ở phòng khách hoặc phòng ăn để biết giờ giấc chính xác hoặc thuần tuý chỉ để trang trí, tăng thêm độ đẳng cấp cho nội thất của căn nhà. Trong phong thủy, đồng hồ mang 1 ý nghĩa đặc thù, bởi vậy vị trí treo đồng hồ trong nhà cũng mang 1 ý nghĩa rất cần phải có.

Không treo hai đồng hồ trong cùng 1 phòng

Dung treo hai dong ho trong mot phong, cang khong nen treo dau giuong ngu vi ly do nay

Việc treo hai đồng hồ 1 phòng sẽ tạo ra môi trường không ổn định. (Ảnh minh họa)

Người xưa thường đề cập, “1 nước chẳng thể có hai vua”, theo phong thủy, treo đồng hồ cũng vậy. Một căn phòng không nên có hai đồng hồ bởi chiếc đồng hồ có pháp khí giống như 1 vị vua, giả như treo nhiều (từ hai chiếc trở lên) sẽ gây ra cho môi trường không ổn định. Gia chủ sống trong các căn phòng có quá nhiều đồng hồ sẽ gặp nhiều rối rắm.

Không treo đồng hồ đầu hay cuối giường ngủ

Treo đồng hồ tại đầu giường cũng tựa như việc cầm tấm bia đặt trên phần mộ, mang ý nghĩa đối nghịch với sự trường sinh, vĩnh cửu. Không chỉ vậy, tiếng tích tắc của đồng hồ trong đêm tối sẽ khiến cho bạn đã khó ngủ lại càng hỗn loạn. Sát khí do kim đồng hồ tạo ra cũng sẽ gây ra sức ép không nhỏ lên vận may của gia chủ.

Dung treo hai dong ho trong mot phong, cang khong nen treo dau giuong ngu vi ly do nay

Treo đồng hồ đầu giường ngủ sẽ tác động đến vận may của gia chủ. (Ảnh minh họa)

Trong phòng khiến việc, bức tường phía trên bàn khiến việc cũng không nên treo đồng hồ, còn các vị trí khác giả như treo cũng không mang lại tác động xấu nào.

Không treo đồng hồ trên cửa hay cửa sổ

Tiếng Trung Quốc của đồng hồ là “zhong” cùng âm với 1 từ khác cũng là zhong nhưng lại mang nghĩa là “kết thúc”. Vì vậy, giả như đặt đồng hồ trên cửa hay cửa sổ, mọi nguồn năng lượng tốt lành vào nhà qua đường cửa sẽ dễ bị chặn lại.

Không treo đồng hồ quá to trong căn phòng nhỏ

Đồng hồ quá to sẽ “nuốt” mất không gian trong phòng nhỏ, khiến cho đứa ở trong phòng có cảm giác bí bách ngột ngạt. Thêm vào đó, tiếng tích tắc của đồng hồ sẽ gây ra những sức ép kinh khủng, đặc thù là vào ban đêm.

Theo Du Jin/Khampha