Đừng dại để cửa chính như thế này nếu không muốn nhà bạn xui xẻo cả đời

0
386

Cửa chính là nơi nạp khí không thể bỏ qua cho ngôi nhà, việc dùng màu sắc ở bản đồ này sẽ đóng vai trò phong thủy vô cùng không thể bỏ qua. Màu sắc cửa chính khác nhau sẽ lôi kéo nguồn trường khí khác nhau, bởi thế cần phải cân nhắc kỹ trước khi chọn lọc và dùng màu sắc cho cửa chính.

Sau đây là 1 số màu sắc tối kỵ của cửa chính gia chủ nên nhớ:

Màu đỏ

Màu đỏ là ám hiệu của hiểm nguy. Vì vậy, bạn nên chọn lọc màu sắc tạo nên sự cộng tác cho ngôi nhà chứ không phải màu sắc mang tính chất quá nóng như màu đỏ. Thậm chí, khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, màu đỏ rất ma lanh có thể làm lóa mắt mọi người.

Dung dai de cua chinh nhu the nay neu khong muon nha ban xui xeo ca doi

Không nên chọn màu đỏ để sơn cửa chính cho ngôi nhà. (Ảnh minh họa)

Hơn nữa, theo phong thủy bất động sản, giả như cửa chính sơn màu đỏ sẽ là điềm đại hung, dễ làm các người tham gia trong gia đình bất hòa hoặc dễ dính vào những việc quan tụng.

Xanh lam đậm, đen

Theo các chuyên gia phong thủy, màu xanh lam, đen là những màu có tính chất âm, dễ chiêu dẫn thêm âm khí vào nhà, có thể làm mọi người bệnh tật, tài lộc sẽ không vượng.

Dung dai de cua chinh nhu the nay neu khong muon nha ban xui xeo ca doi

Màu xanh lam đậm và đen là những màu lạnh tối, dễ tác động tới tâm cảnh của gia chủ. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, gam màu này quá ảm đạm, gây cho người ta cảm giác u uất nặng nề. Sơn cửa bằng những màu này sẽ làm gia chủ và cả khách khứa tới nhà đều bị tác động không tốt tới tâm tính.

Màu vàng đất

Cửa chính màu vàng đất cũng không tốt vì đây là màu của sao Ngũ hoàng, rất dễ chiêu dẫn sát khí của hung tinh này, đem tai họa đến nhà. Ngược lại, gam màu vàng tươi sáng làm người ta cảm giác sáng sủa nhẹ nhàng, mang đến cát tường bình an.

Dung dai de cua chinh nhu the nay neu khong muon nha ban xui xeo ca doi

Cửa chính màu vàng đất cũng dễ đem tai họa tới cho ngôi nhà. (Ảnh minh họa)

Nhìn chung màu sắc cửa chính nên chọn những màu tươi sáng như vàng hoặc trắng.

Theo Hà Phương/Khampha