Dư luận Hàn bức xúc vì hàng loạt vụ nữ thực tập sinh bị hãm hiếp

0
658

Thời gian vừa qua, showbiz Hàn liên tục xuất hiện những phóng sự, bài viết về vấn nạn tập sự sinh bị ông bầu đơn vị relax lạm dụng, sàm sỡ và hãm hà hiếp.

Du luan Han buc xuc vi hang loat vu nu thuc tap sinh bi ham hiep
Showbiz Hàn lại dấy lên vấn nạn ông bầu lạm dụng học viên để giở trò đồi tệ

Riêng trong nửa đầu năm 2017 có ít ra hai vụ việc liên đới tới việc hãm hà hiếp học viên vị thành niên. Những đứa trẻ thuộc thế hệ 10X bị cưỡng ép tiếp rượu, lạm dụng, tiến công tình dục bởi 1 CEO ở độ tuổi 30 vào tháng 3 năm nay.

Theo cảnh sát, từ tháng 4 năm 2015, CEO này có hành vi xâm hại tình dục, lạm dụng 3 học viên trên tầng 4 của tòa nhà đơn vị relax. Chưa hết, vừa mới đây thêm 1 vụ việc khác bị khảo sát khi ông bầu lợi dụng quyền hạn, cưỡng hà hiếp nhiều học viên nữ. Trước những lời khiếu nại, gã này tỏ thái độ không sợ sệt vì quen thói với quan chức.

Du luan Han buc xuc vi hang loat vu nu thuc tap sinh bi ham hiep
Cơ quan khảo sát Hàn đã bắt giữ CEO bị nghi ngờ có hành vi cưỡng chế học viên ép họ cởi áo

Sự việc chưa được xét xử nhưng đã làm cho dấy lên làn sóng phản đối mạnh mẽ của dư luận. Ngay dưới các clip, tin tức là hàng loạt lời bình giận dữ của cư dân mạng Hàn lẫn quốc tế.

Khán nhái Hàn bất bình: “Cần phải làm cho rõ đơn vị relax có ông bầu bệnh hoạn đó ở đâu. Tại sao phần đông các lò đạo tạo ngôi sao lại tương tự? Họ đang nghĩ các cô gái là nô lệ tình dục. Những loại rác rưởi đó có thể nhắc thông minh nên lực lượng nhạc nữ nức danh sao?”.

Không ít người dân Hàn có chung quan niệm: “Cần phải nghiêm trị đối với những tên giám đốc bệnh hoạn. Hãy xử theo luật hình sự. Những tên ác quỷ tương tự chẳng thể sống trên quốc gia này. Luật pháp nương nhẹ sẽ chỉ giết mổ chết những người dân chân yếu tay mềm”.

Một quan điểm khác cho rằng việc công khai danh tính những kẻ phạm tội hãm hà hiếp học viên là điều không thể bỏ lỡ. “Lại thêm vấn đề với những đơn vị relax lường đảo. Việc công khai chi tiết, tên thật của những ông bầu yêu râu xanh này cũng như tên đơn vị là điều không thể bỏ lỡ căn bản. Có tương tự mới giúp tránh không để xảy ra thêm trạng thái tương tự và các nạn nhân khác nữa” – bạn đọc có nick Kim810105 san sớt trên trang tin tức của kênh SBS Hàn Quốc.

Du luan Han buc xuc vi hang loat vu nu thuc tap sinh bi ham hiep
Dư luận Hàn giận dữ trước việc ngày 1 nhiều học viên nữ trở thành con rối bị lạm dụng bởi các ông bầu

Hiệp hội các nhà cung ứng chương trình relax Hàn Quốc đã lên tiếng phê bình mạnh mẽ vấn nạn cưỡng chế, lạm dụng đối với học viên nữ tại 1 số hạ tầng nháii thích ngôi sao. Không ít học viên ở độ tuổi vị thành niên bị ép tiếp rượu, làm cho gái bao cho các ông lớn.

“Những vụ việc bị động xảy ra thời kì vừa qua chẳng thể không lên án vì nó đang lặp lại trong giới showbiz. Một phòng ban giám đốc, ông bầu nghệ sỹ lợi dụng chức quyền, lấy mong ước của các tập sự sinh làm cho mục đích trục lợi. Chúng tôi kịch liệt chỉ trích những người này đang gây hại tới hình ảnh của nền công nghiệp relax Hàn Quốc.

Hiệp hội tôi và quý vị không đồng tình với hành vi xúc phạm, lợi dụng và điều khiển giấc mơ của những đứa trẻ. Chúng ta sẽ không để cho những ông bầu đơn vị relax đó được đứng trong lực lượng ngành nghề cung ứng khoa học relax thêm 1 phút chốc nào nữa”.

Mặc dù các cơ quan chức năng tại Hàn muốn làm cho trong lành showbiz nhưng xem ra mảng tối vẫn bao trùm lên ngành nghề công nghiệp relax nước này.

Theo Dân Việt