Du khách Trung Quốc thô thiển cướp, đập vỡ trứng thiên nga trong khu du lịch

0
344

Vào khoảng 1h chiều ngày 4/1 vừa qua, bên 1 hồ nước trong khu du hý Tây Hồ ở đô thị Dương Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, 1 nam hơich du lịch đã khiến cho không ít người cảm thấy khó chịu vì hành vi có thể đề cập là thô thiển, hời hợt của anh ta.

Theo trang báo điện tử Sina, thanh niên này đã vượt qua hàng rào lan can đến chỗ thiên nga đẻ trứng. Không chỉ vô ý giẫm nát trứng trong ổ, anh ta còn tiêu dùng chân đạp vào cánh thiên nga và nhặt những quả trứng mang đi.

Hai con vật đáng thương dù bị đuổi nhưng vẫn không đi, 1 con chúi đầu xuống đất, con còn lại ngửa cổ lên trời kêu lên thảm thiết.

Du khach Trung Quoc tho thien cuop, dap vo trung thien nga trong khu du lich

Gã thanh niên giơ chân đạp con thiên nga ra xa.

“Thấy có người vào lấy trứng, hai con thiên nga đã tiêu dùng mỏ mổ ‘kẻ thù’. Thế nhưng, chúng ngay tức khắc bị gã thanh niên kia giơ chân đạp.

Những hơich du lịch nhận ra cảnh tượng này đã lên tiếng khuyên can đừng có lấy trứng mang đi, nếu không sẽ báo cảnh sát nhưng anh ta không nghe.

Về sau, 1 đàn bà đứng tuổi ngoài 50 tuổi đã ra mặt, bắt anh ta phải để trừng lại. Không ngờ, gã thanh niên liền ném trứng xuống đất, tiêu dùng chân giẫm, đạp cả trứng lẫn thiên nga. Về sau, hắn bị 1 người đàn ông chừng 50 tuổi lôi đi.”

Ban đầu, những hình ảnh khó coi này được cư dân mạng chụp lại và đăng tải trên mạng xã hội Weibo. Không ai có thể “ngồi yên” trước hành vi đáng ghét này. “Đúng là loài súc sinh, cặn bã”, 1 cư dân mạng nặng lời chỉ trích.

Trong khi những người hơic cũng chẳng thể dành những lời lẽ lịch sự, đàng hoàng hơn cho hành vi thô thiển của gã thanh niên. “Tôi mà có mặt ở đó, tôi sẽ đẩy hắn xuống hồ nước”.

Du khach Trung Quoc tho thien cuop, dap vo trung thien nga trong khu du lich

Gã thanh niên định mang trứng thiên nga đi.

Du khach Trung Quoc tho thien cuop, dap vo trung thien nga trong khu du lich

Và khi bị ngăn cản, hắn đã tiêu dùng chân giẫm nát trứng.

Theo viên chức khu du hý, đôi thiên nga đề cập trên được con người chăm nom để chuyên dụng cho việc thăm quan của hơich du lịch. Trong khuôn khổ hoạt động của thiên nga, ban điều hành đã xây lan can bao bọc, thông thường còn có cả viên chức bao bọc đi tuần tra.

“Chúng tôi luôn có giải pháp bao bọc thiên nga rất kỹ lưỡng nhưng sự việc này xảy ra hơi đột ngột”.

Người này cũng cho hay, hiện chưa rõ nam hơich du lịch trên đã làm đổ vỡ bao lăm quả trứng vì không có mặt tại hiện trường, cũng không biết thiên nga có bị đạp hay không “nhưng tôi biết rằng cánh của thiên nga đã bị chảy máu. Tình hình bây giờ đã hơi hơn”.

Du khach Trung Quoc tho thien cuop, dap vo trung thien nga trong khu du lich

Hai con vật đáng thương bên những quả trứng bị giẫm đổ vỡ nát.

Được biết sau sự cố, hoạt động bao bọc cho đôi thiên nga đen được triển khai suốt 24/24h.

“Con sâu bỏ rầu nồi canh”, chỉ vì 1 đôi người thiếu tinh thần như gã thanh niên kia mà lâu nay, nỗ lực để xóa đi ái mộ xấu trong mắt bạn bè quốc tế của hơich du lịch Trung Quốc vẫn chưa thể thành công.

Diệp Anh (Theo Trí thức trẻ)