Du khách trải bạt, thuê chiếu ‘vật vạ’ qua đêm chờ lễ đền Hùng

0
300

Đổ về khu di tích đền Hùng từ chiều 5/4, nhiều tương đốich du lịch không thuê tương đốich sạn mà trải bạt, tiêu dùng đồ ăn nước uống mang theo, và ghé lưng nghỉ đêm ngay tại mọi chỗ họ có thể tậu được, như ghế đá trên con đường dẫn lên núi Nghĩa Lĩnh, trên giấy báo, nylon lót nhất thời trên bãi cỏ. Dịch vụ cho thuê chiếu nảy sinh với giá 50.000-80.000 đồng 1 chiếc trải ngoài bãi cỏ, 100.000 đồng ở bản đồ có mái che. Chăn, áo khoác được mang sẵn và ưu ái cho trẻ em, người già.

Du khach trai bat, thue chieu ‘vat va’ qua dem cho le den Hung

Chờ đến sáng để dự lễ, tương đốich du lịch vạ vật khắp nơi ở đền Hùng. Ảnh: Phương Sơn.

Sáng 6/4 diễn ra chính hội, hàng triệu người tham dự lễ dâng hương, Ban đơn vị lập nhiều vòng an ninh, phân luồng từ xa khiến cho cho hội năm nay không còn cảnh ùn tắc, xô đẩy nhau như năm trước. Các tương đốich du lịch ăn mặc hở hang, không thích hợp như váy ngắn, áo dây… sẽ không được lên khu di tích mà bắt buộc về bản đồ chân núi thay đồ.

Ở phía Nam, hai địa điểm có nhiều hoạt động quốc lễ và lôi kéo tương đốich du lịch nhất là Công viên văn hóa Đầm Sen và Suối Tiên. Trong sáng 6/4 hàng ngàn người tham dự các phần lễ dâng hương hoài tưởng 18 vị vua Hùng, chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật. Vé vào cổng Đầm Sen dành cho người lớn và trẻ em đều được giảm giá 30% trong ngày bữa nay. Du tương đốich cũng tham dự các hội thi và nhận không tính tiền 5.000 bánh chưng khi thăm quan trong thời kì 10-12h.

Du khach trai bat, thue chieu ‘vat va’ qua dem cho le den Hung

Du tương đốich thi khiến cho bánh chưng ở Đầm Sen. Ảnh: DSP.

Do thời tiết tương đối nắng nóng, các điểm thăm quan ngoài trời tương đốic như Thảo Cầm Viên, xã đi bộ Nguyễn Huệ… đón không nhiều lượt tương đốich.

Vì dịp nghỉ lễ chỉ có 1 ngày, các điểm đến gần TP HCM cũng được tuyển chọn là Cần Giờ, Vũng Tàu, Mỹ Tho, Bến Tre. Không nhiều tương đốich du lịch chọn phương án nghỉ lại qua đêm nên các tương đốich sạn, nhà nghỉ không diễn ra trạng thái cháy phòng như các kỳ nghỉ lễ tương đốic.

Anh Phạm Hoàng (TP HCM) chạy xe máy về miền Tây từ 4h sáng để giảm thiểu tiết trời nắng nóng ban ngày. “Đường xá lác đác, không đông đúc như các dịp lễ kéo dài 2 ngày trở lên mà tôi từng đi”, anh Hoàng cho biết.

Đà Lạt, Nha Trang, Phan Thiết không có sự gia tăng tương đốich đột biến, vì đây không phải tuyển chọn cho điểm đến ngắn ngày.

Ở phía bắc, những điểm đến đi về trong ngày có lượng tương đốich tăng cao là Ninh Bình, Tam Đảo (Vĩnh Phúc).

Theo VNE