Du khách phá hoại hoa mai anh đào Đà Lạt, phớt lờ lời nhắc nhở

0
364

Sáng 5/3, sự việc 1 người đàn bà ngắt hoa mai anh đào để chụp hình selfie tại bản đồ hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt được Facebooker Ngô Anh Tuấn san sẻ.

Du khach pha hoai hoa mai anh dao Da Lat, phot lo loi nhac nho

“Mình với bạn đi xuống hồ Tuyền Lâm chụp hình mai anh đào gặp 1 đội ngũ khách chụp hình hoa, có 1 chị lớn tuổi mạnh mồm đề cập với các bạn trẻ trong đội ngũ:

– Tụi mày không dám bẻ để chị bẻ cho, có ai đề cập gì đâu.

Mình nghe vậy liền đề cập:

– Đừng bẻ hoa chị ơi, hoa này bẻ về héo liền, ai mà cũng bẻ hoa như chị thì làm gì còn cái đẹp để mọi người chiêm ngưỡng.

Mình cứ nghĩ đề cập vậy là không bẻ nữa nên mình sang chỗ khác chụp ảnh. Lát trở lại thấy chị bẻ hoa cầm trên tay. Mình và bạn đề cập thì bà chị này đề cập:

– Em là ai mà có quyền đề cập chị vậy? Em là chủ ở đây à? Em cho chị xem giấy má.

Bạn mình đề cập:

– Em không là gì cả, em là bồ Đà Lạt, muốn bao bọc Đà Lạt, chị không xứng đáng được cầm những bông hoa này.

Hai bên đề cập qua đề cập lại, bà chị kia vẫn giữ thái độ như kiểu ‘mình thích thì mình bẻ thôi’, khi mà các người tham gia đi cùng đoàn chỉ biết im tiếng, không đề cập 1 lời…”.

Sau khi phát tán trên mạng, các Facebooker đã chóng vánh mua ra danh tính của người đàn bà trong hình là bà Phạm Thị Minh Hiếu, phó Giám đốc Sở Tư pháp và là đại biểu HĐND tỉnh Bình Thuận. Phần lớn đều tỏ rõ thái độ không đồng tình cũng như chỉ trích hành động của người này.

Hiện bà Hiếu đã công nhận sự việc, ngày 2/3 sau khi đi họp tại TP Đà Lạt, bà cùng 1 số đồng nghiệp đến hồ Tuyền Lâm ngắm cảnh. Khi thấy 1 nhánh hoa bị gãy nhưng chưa lìa cành, 1 lái xe đã bẻ nhánh hoa đưa cho bà Hiếu. Lúc này, bà Hiếu bị 1 số người chụp ảnh, tầm nã vấn vì sao lại bẻ hoa và hai bên đã có lời qua tiếng lại. Phía Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cũng đã hấp thu sự việc và cho biết sẽ tiến hành xác minh rõ ràng, giả như đúng sẽ đưa ra hình thức xử lý thích đáng.

Theo Ngôi Sao