Du khách được cứu sau 32 giờ lênh đênh trên biển

0
332

Không thấy con trai về nhà sau chuyến đi lướt ván ở bờ biển Argyll, Scotland, gia đình Matthew Bryce hấp tấp báo cảnh sát. Lần rút cuộc mọi người nhận ra chàng thanh niên 22 tuổi này là 9h ngày 30/4, khi anh đang ở gianh giới Catherines và trên tuyến phố đến bãi biển Westport, gần Campbeltown, Scotland.

(Đội cứu hộ chóng vánh đơn vị cuộc sắm kiếm trên diện rộng bằng trực thăng. Chiều ngày 1/5, đội ngũ người sắm được Matthew đang lênh đênh trên biển Argyll trong trạng thái thân nhiệt hạ phải chăng, Belfast Telegraph đưa tin ngày 2/5.

Chàng trẻ trai được đưa tới bệnh viện Ulster. Anh được điều trị và nghỉ dưỡng để phục hồi thân thể. Anh nói: “Tôi chẳng thể biểu hiện tận tình bái tạ tới những người cứu hộ và chăm nom tôi. Tất cả mọi người đều là quả cảm. Tôi quá kiệt lực”.

Cuộc sắm kiếm diễn ra trên diện rộng từ Campbeltown, Southend, Gigha, Tarbert tới Port Ellen. Theo lời cảnh sát, chàng thanh niên này rất may mắn, anh có thể sống sót là nhờ vận dụng các kỹ năng sinh tồn.

Trước đó, 1 số trường hợp sống sót may mắn được ghi nhận. Tháng 11/2016, 1 thợ lặn 68 tuổi người Anh, Les Brierley thoát chết sau 17 giờ lênh đênh trong vùng có cá mập ở biển Coral, Thái Bình Dương nhờ đội ngũ cứu hộ.

Tháng 1/2017, 1 khách du lịch Nhật Bản được thuyền viên trên tàu chở hàng cứu sống sau khi lênh đênh trên biển 16 tiếng. Anh này bị sóng cuốn ra ngoài khơi khoảng 6 km khi đi lướt sóng ở bãi biển Bulli, Australia.

Vân Phạm (theo VnExpress)