Đòn đánh ghen hiểm độc khủng khiếp của Hoàng hậu Viên Thị

0
337

Viên Thị là vợ của Văn Đế Lưu Nghĩa Long, từ khi ông ta còn là Thái tử. Khi Lưu Nghĩa Long lên ngôi, Viên Thị trở thành hoàng hậu và con trai của bà là Lưu Thiệu được phong làm cho Hoàng hoàng thái tử. Là bậc mẫu nghi dương thế, con trai được chọn làm cho người kế vị, Hoàng hậu Viên Thịlại được vua vô cùng sủng ái, yêu thương, tưởng như bà không còn phải ý nguyện gì thêm nữa.

Don danh ghen hiem doc khung khiep cua Hoang hau Vien Thi

Thế rồi cuộc sống thảnh thơi., vô lo của Hoàng hậu Viên Thị khởi đầu dậy sóng từ khi Phan Thục phi xuất hiện. Nàng phi họ Phan này vô cùng trẻ trung, xinh đẹp, dung nhan mơn mởn hơn hẳn diện mạo của chánh cung hoàng hậu. Không chỉ xinh đẹp mỹ miều, nhìn vào là thích, Phan Thục phi còn rất chuyên nghiệp lấy lòng Lưu Nghĩa Long và tỏ ra hứng thú với việc châm chọc người vợ cả của ông. Nàng ta luôn đinh ninh rằng trước sau gì mình cũng sẽ được thế ngôi hoàng hậu của Viên Thị.

Có 1 lần, Phan Thục phi khoe với Hoàng hậu Viên Thị rằng Hoàng đế luôn yêu thương cô nhất, chỉ cần cô ta cần tiền, cho dù số tiền nhiều đến chừng nào, thì Hoàng đế cũng sẽ không bao giờ từ khước. Hoàng hậu Viên Thị vô cùng tức giận, vì thường ngày Lưu Nghĩa Long là người rất bóp chắt, mỗi lần ban cho hoàng hậu chỉ được khoảng vài ba vạn đồng là nhiều rồi.

Để giải tỏa sự nghi hoặc và tấm tức trong lòng, đồng thời muốn làm cho bẽ mặt Phan Thục phi vì cô ta dám đề cập xằng đề cập bậy về chồng, Hoàng hậu Viên Thị liền bày kế thử lòng Lưu Nghĩa Long. Hoàng hậu mượn danh của Phan Thục phi ngỏ ý đòi Hoàng đế cho 30 vạn đồng. Ngờ đâu, chẳng mấy chốc sau đó Lưu Nghĩa Long đã đưa ngay đến 30 vạn đồng không thiếu 1 xu nào.

Hoàng hậu Viên Thị nhìn đống tiền mà uất nghẹn, tức tưởi vô cùng. Cơn ghen lồng lộn, nhưng vì thân mình là bậc mẫu nghi dương thế, Viên Thị chẳng thể cứ thế nhào đến mà cấu xé hay chửi mắng Phan Thục phi như 1 người con gái thường ngày.

Thế rồi Hoàng hậu Viên Thị nghĩ ra 1 đòn đánh ghen vô cùng thâm hiểm và khác người: yên im. Bà lấy cớ bị bệnh mà không chịu gặp Lưu Nghĩa Long nữa. “Chiến tranh lạnh” diễn ra từ ngày này qua tháng khác, và kéo dài mãi cho đến tận khi hoàng hậu nhắm mắt xuôi tay từ giã cõi đời. Thậm chí, trước khi trút hơi thở rút cục, Văn Đế Lưu Nghĩa Long nắm chặt tay Hoàng hậu Viên Thị, hỏi bà có muốn nhắn nhủ điều gì với ông không, nhưng bà chỉ nhìn chồng bằng ánh mắt căm giận, rồi kéo chăn che kín mặt, nhất quyết không thèm nhìn mặt ông.

Đó cũng là nguồn cội làm cho lòng thù hận của Thái tử Lưu Thiệu lên đến đỉnh điểm. Sau khi mẹ chết, Thái tử Lưu Thiệu đã bày mưu tạo phản và giết thịt chết cả vua cha Văn Đế lẫn Phan Thục phi.

Ghen tuông là sự thường ngày của bất cứ người con gái nào. Viên Thị là 1 Hoàng hậu, nhưng trước hết, cũng là 1 người con gái, nên không có gì khó hiểu. Nhưng yên im cho đến chết có nhẽ là đòn đánh ghen vừa độc vừa lạ mà không phải ai cũng nghĩ được, làm cho được. Im yên để nuốt vào trong những nỗi uất hận, và để gây cho đối phương 1 nỗi hối hận, giày vò đến suốt đời.

Cũng chính đòn đánh ghen kỳ quái ấy đã làm Văn Đế Lưu Nghĩa Long phải trả 1 cái giá quá đắt so với tội “không chung tình” của 1 ông vua!

Theo Khám Phá