Đời này, duyên phận là thứ không thể cưỡng cầu, nếu ngoan cố sẽ mất phúc!

0
544

Người xưa có câu: “Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, vô duyên đối diện bất tương phùng.” Vì vậy, mọi sự đến và đi trong thế cuộc đều là duyên phận, không cần phải cưỡng cầu!

Người tin tưởng vào duyên phận, 1 khi duyên đến sẽ mặc nhiên đón nhận, còn khi duyên đi cũng sẽ không gắng sức níu giữ. Từ trong cảnh giới “thuận theo đột nhiên”, họ tậu được sự điềm tĩnh và mặc nhiên. Bởi vì họ hiểu rõ, mọi sự đều là tùy duyên mà đến, tùy duyên mà đi, cũng chính là điều mà người ta gọi là mọi sự tùy duyên.

Kỳ thực, trong thế cuộc mỗi người có rất nhiều điều là chẳng thể giải thích. Chính bởi điều này, mà khiến cho cho con người ta lúc nào cũng tràn đầy suy tưởng. Con người sống trên dương thế hình như là theo sự an bài sẵn vậy! Một người, trong thế cuộc của mình, đến thời điểm nào sẽ gặp ai, sự tình gì đều là đã được định sẵn.

Doi nay, duyen phan la thu khong the cuong cau, neu ngoan co se mat phuc!

Cổ nhân có câu “Mệnh lý hữu thì chung tu hữu, mệnh lý vô thì mạc cưỡng cầu”, có ý rằng, khi điều gì đó đã được xếp đặt sẵn thì nó sẽ đến đúng thời điểm. Còn chẳng hạn điều gì không được xếp đặt trước rồi thì không ai có thể khiến cho nó xảy ra, vậy cần gì phải cố sức để đổi thay nó?Con người gặp nhau là bởi chữ duyên, sống và yêu nhau là bởi chữ nợ. Cuộc sống con người chỉ là 1 quá trình trong dòng chảy luân hồi. Mỗi người đều có những cuộc gặp mà suốt đời này chẳng thể nào quên, có những cuộc gặp là mãi mãi, nhưng cũng có những cuộc gặp sớm “đứt gánh giữa tuyến đường”. Tất thảy mọi thứ trên đời đến và đi đều là duyên phận, đừng cưỡng cầu!

Duyên phận là điều gì đó rất kì lạ, không ai có thể đích thực nhắc rõ về nó. Có thể hữu duyên vô tình quen biết nhưng lại hiểu thấu nhau. Có thể liên minh với nhau, nhưng lại chẳng thể ở gần nhau. Không cố ý đeo đuổi thì lại có, bỏ tâm gắng sức tậu kiếm thì lại chẳng thành. Như cố tri có câu “có lòng trồng hoa, hoa chẳng nở, vô tình cắm liễu, liễu lại xanh”.

Có 1 loại tôm khi còn nhỏ, chúng thường kết đôi chui vào trong khe đá. Hang đá nhỏ này, đối với chúng chính là 1 thiên đàng, cho đến khi trưởng thành chúng lại không cách nào theo khe đá nhỏ đó mà đi ra.

Chúng ngay từ khi khởi đầu, đã chọn lọc 1 ái tình độc nhất vô nhị, không có tuyến đường trở lại, không cám dỗ, chỉ 1 lòng tới chết. Đối với chúng mà nhắc, nửa kia của chúng chính là cả toàn cầu.

Bạn phải hiểu, thứ bạn yêu không phải đoạn thời kì kia, không phải người ấy khiến cho bạn nhớ mãi không quên, cũng không phải yêu cái khoảng thời kì đã trải đời qua, bạn yêu chỉ là cái phần non trẻ nhưng vẫn chấp mê bất ngộ của chính mình.

Buông không có nghĩa là bỏ cuộc, câu chấp không đồng nghĩa với bền chí

Bình thản hơn 1 tẹo, cuộc sống sẽ hạnh phúc thêm vài phần. Người điềm nhiên, sẽ không quá cao hứng khi khách quý chật nhà, cũng không rấm rứt trong tâm khi người cuối cùng rời đi; khi thành công không quá đắc chí mà ngạo mạn, lúc chiến bại cũng không sờn lòng thoái chí. Bình thản có thể khắc chế cái tâm bốc đồng, loại bỏ tư tưởng hỗn hợp.

Bình thản là 1 loại tu dưỡng, 1 loại cảnh giới, 1 loại tâm thái ẩn chứa nội hàm sâu sắc, có thể khiến cho người ta trong gian khổ mà vẫn thư thả tự tại.

Nếu như chia tay tình nhân vẫn còn có thể khiến cho bạn, hoặc là chưa từng yêu, hoặc vẫn đang yêu

Lúc còn trẻ, tôi và quý vị vì 1 người nào đó, vì yêu hoặc chỉ vì lẻ loi mà đến với nhau; nhưng sau những khổ não, tôi và quý vị tại sao không cố chịu đựng để vượt qua mà lại chọn lọc đồng hành cùng người khác.

Tại mỗi thời điểm, tại từng ngã rẽ đều có những mật hiệu được đưa ra, nhưng khi đó tôi và quý vị lại mù mịt không biết. Lúc quay đầu nhìn lại, bỗng phát hiện mọi thứ đều rõ ràng trước mắt, mới mỉm cười mà lĩnh ngộ sự đau khổ, bi thương.

Doi nay, duyen phan la thu khong the cuong cau, neu ngoan co se mat phuc!

Hết thảy vấn đề, sau hết nhất đều là vấn đề thời kì. Hết thảy phiền não, kỳ thực đều là tự tậu phiền não

Đối với cuộc sống của bạn, người có sức tác động lớn nhất là chính bạn. Người quy định bạn hạnh phúc hay khổ đau cũng chính là bản thân bạn. Nếu không có sự cho phép của bạn, bất kể thứ gì cũng chẳng thể khiến cho bạn đau đớn hay vui vẻ. Hoc cach binh than voi doi, chuyen duyen phan hay cu de troi cao

Không ai cướp đi niềm hạnh phúc của bạn. Người có thể cướp đi điều đó là chính bạn, bởi vì bạn giao niềm vui của mình cho người khác nắm giữ. Bạn không cách nào ngăn chặn được cơn lũ, nhưng bạn có thể học cách kiến tạo 1 con thuyền.

Mặc kệ mọi người trên toàn cầu nhắc gì, ta đều nhận thức việc khiến cho của bản thân mình mới là đúng đắn

Nếu như đứng trước người mà bạn yêu mến, điều bạn cần khiến cho là tỏ bày lòng mình; chẳng hạn bạn đính hôn với 1 người, bạn cần khiến cho chính là tỏ ra yếu thế.

Cuộc sống của tôi và quý vị, không phải vì lấy sự ưa thích của người khác mà còn đó, tôi và quý vị là tự do tự tại, không cần phải đòi hỏi ai yêu thích mình, có thể vui vẻ mà lưng đeo đại địa, mặt hướng trời xanh. Chỉ cần bạn hiểu được điều này, gông xiềng đã bị phá bỏ, bạn có thể tự do mà hít thở.

Trước đây tôi cứ luôn cho rằng bền chí sẽ khiến cho tôi và quý vị trở thành mạnh mẽ hơn, nhưng sau khi lớn lên mới phát hiện, buông bỏ mới khiến cho tôi và quý vị mạnh mẽ.

Khi nhìn lại hết thảy những phiền não, chợt nhớ tới câu chuyện của 1 bô lão, trước khi hấp hối từng nhắc: Trong cả thế cuộc phiền não quá nhiều, nhưng đại phòng ban những điều lo lắng lại chưa từng xảy ra.

Doi nay, duyen phan la thu khong the cuong cau, neu ngoan co se mat phuc!

Dù chọn lọc như thế nào, chỉ cần là bản thân chọn lọc, thì không còn đó ăn năn, đúng sai

Mỗi người đều có 1 góc tử mà chính mình không đi ra được, người khác cũng không tiến vào được, ta đem bí hiểm sâu thẳm nhất đặt ở chỗ đó, bạn không hiểu ta, ta không trách bạn.

Khi bạn cảm thấy thua kém người khác về mọi thứ, đừng tự ti, hãy nhớ rằng bạn chỉ là 1 người thường nhật.

Tôi và bạn vốn không quen biết, định mệnh cũng không gắn bó với nhau. Yêu 1 người, nhưng kỳ thực là yêu chính mình, khi bản thân phát hiện mình mơ ước thứ gì đó nhưng không đạt được, sẽ sinh lòng khát khao.

Hận 1 người, thực ra là hận chính mình, khi bản thân phát hiện điều mình mơ ước nhưng không đạt được, sẽ cảm thấy bức xúc. Kỳ thực, trên đời không có ái tình vô cớ, cũng không có oán cừu vô cớ, yêu và hận, đều là tự chiến đấu và hội thoại với chính mình.

Nếu như yêu nhau, hãy dắt tay nhau đến khi bạc đầu, chẳng hạn lỡ mất nhau, hãy chúc nhau hạnh phúc

Nếu bạn yêu tôi, hãy sát gần 1 tẹo, 1 tẹo nữa, chẳng hạn như chơi yêu, hãy rời xa hơn 1 tẹo, 1 tẹo nữa.

Yêu 1 người không yêu, tựa như đợi chờ 1 chiếc thuyền ở trường bay.

Bạn phải tin rằng trên toàn cầu 1 mực có người dành cho bạn, cho dù giờ khắc này bạn đang bị ánh sáng vờn nói quanh, bị tiếng vỗ tay bao phủ, hay lúc chơ vơ đi trên tuyến đường phố ướt lạnh, nhưng người ấy 1 mực sẽ xuyên việt toàn cầu này, đi về phía bạn. Người ấy 1 mực sẽ tậu được bạn, bạn phải đợi.

Đừng để ngày mai bạn phải chán ghét chính mình. Tôi đang gắng sức để trở thành chính mình. Cố gắng cường đại chi bằng sống điềm nhiên hơn 1 tẹo

Duyên hợp, duyên tan đều lưu lại 1 điều gì đó tốt đẹp và 1 tẹo tiếc nuối nuối. Trong sinh mệnh mỗi người, điều gì là của bạn thì sẽ không mất, còn như điều gì không là của bạn thì cuối cùng cũng không thuộc về bạn.

Mọi sự tùy duyên, điều gì qua đi thì hãy buông bỏ để nó qua đi, nên tĩnh tâm đối diện, quý trọng hết thảy những gì đang có ở bây giờ, tương tự mới sống được đột nhiên, thản đãng. Còn chẳng hạn như gắng sức níu giữ thì chỉ khiến cho bạn sống liên hồi trong vô vọng và tâm bị đè nặng mà thôi.

ST