Điều cần biết khi mua container cũ làm kho

0
523

Với thiết kế nguyên bản, container được sử dụng để chứa hàng, vận chuyển hàng chủ yếu là đường biển đi các nước trên thế giới. Hàng hóa được bảo vệ an toàn trong các kiện container nguyên bản, đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO quốc tế về vận chuyển đường biển. Container cũ được thanh lý, thải loại không dùng để vận chuyển nữa vẫn đáp ứng tính năng làm kho chứa hàng. Nhiều đơn vị cần mua container cũ làm kho để giải quyết vấn đề tài chính và không gian chứa hàng nhanh chóng. Tuy nhiên, khi chọn mua container làm kho chứa, người dùng nên nắm rõ những điểm quan trọng sau.

Chỉ nên chọn container cũ trên 70% là kho chứa

Container cũ thanh lý trên thị trường khá đa dạng, nhiều sản phẩm đã qua sử dụng nhiều lần, làm nhà ở, nhà xây dựng, làm kho chứa… hay container bị xuống cấp khi để ở các kho bến bãi, do tác động thời tiết khắc nghiệt của nước ta. Chất lượng container bị xuống cấp khá nhiều, có thể hỏng gần như không sử dụng được. Các đơn vị thu mua container cũ về xử lý và nâng cấp để bán cho các đơn vị có nhu cầu.

Mức độ và giá trị của container khác nhau, giá trị sử dụng từu 50- 90%. Với chất lượng khác nhau, container được ứng dụng trong những lĩnh vực riêng. Với container làm kho chứa nên chọn loại trên 70% để đảm bảo giá trị sử dụng lâu dài, bảo quản hàng hóa tốt, tránh các tác động thời tiết, môi trường.

Container trên 70% đảm bảo khả năng che chắn, chứa hàng hóa an toàn khỏi tác động mưa gió. Tuy nhiên vẫn cần xử lý lại để không gian kín, đặc biệt với các container kho lạnh, cần không gian kín để thiết bị làm lạnh hiệu quả. Với hàng hóa thông thường thì container có thể được xử lý cơ bản đảm bảo không gian chứa, khả năng xếp chồng mở rộng khi cần thiết.

Giá container cũ không ổn định

Sẽ không có mức giá cụ thể ấn định cho các mẫu container trên thị trường. Bởi giá container thế giới biến động sẽ ảnh hưởng đến giá container thanh lý cũ. Người dùng cần liên hệ trực tiếp với đơn vị chuyên container để được nhận mức giá chính xác.

Giá container cũ rẻ hơn container mới 100% đến 3-4 lần giá trị thường. Người dùng nên đánh giá giá trị sử dụng container và so sánh với giá container hiện hành. Nên so sánh giá ở nhiều đơn vị để lựa chọn. Lưu ý, nên mua container trong khu vực để tiện lợi cho quá trình vận chuyển, giám chi phí vận chuyển, giảm giá thành container.

Giá container cũ quá rẻ sẽ tiềm ẩn nguy cơ hàng kém chất lượng, rủi ro chất lượng container thấp bị xử lý làm mới mà người dùng khó đánh giá chất lượng.

Container chứa hàng tiêu chuẩn ban đầu trong chuyển hàng đường biển vẫn là lựa chọn phù hợp cho các đơn vị sử dụng làm kho chứa hàng chuyên dụng tại nhà xưởng, khu vực sản xuất. Tuy nhiên cần đánh giá chất lượng, tình trạng container và có sửa chữa, xử lý để đảm bảo yêu cầu chứa hàng tiêu chuẩn. Chú ý kiểm tra thông tin sản phẩm kỹ lưỡng, chọn mua container thanh lý tại các địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng và giá cả. Khách hàng quan tâm có thể để lại phản hồi để được tư vấn chọn mua hiệu quả.