Điều bí ẩn trong những ngôi nhà ma ám nổi tiếng của Việt Nam

0
443

Biệt thự bỏ trống trên đèo Prenn, Đà Lạt

Dieu bi an trong nhung ngoi nha ma am noi tieng cua Viet Nam

Biệt thự bỏ trống trên đào Prenn, Đà Lạt

Bất cứ ai tới Đà Lạt, đi ngang đèo Prenn đều có thể thấy hai căn vi la kiểu Pháp cổ bị bỏ trống nằm ẩn khuất sau những tán cây. Nhiều lời đồn đoán, hai căn vi la này đều là những “ngôi nhà ma” thứ thiệt, gây hoang mang cho không ít khách du lịch tới thăm thị trấn hoa.

Theo những người già sống lâu năm ở Đà Lạt thì ngôi vi la ma nằm ở đầu dốc Prenn được vun đắp vào năm 1912. Chủ nhân của ngôi vi la này là của 1 tên quan ba Pháp. Hắn nức tiếng là 1 kẻ thích ăn chơi trác táng. Một đêm nọ, hắn vời 1 cô kỹ nữ rất đẹp đến. Trong cơn say, hắn muốn cướp đoạt cô gái. Khi cô gái mua cách chạy trốn, hắn rút súng chĩa vào cô.

Căn vi la này do người Pháp vun đắp từ những năm 20 của thế kỷ trước nằm ở lưng chừng đèo Prenn (Đà Lạt). Người ta thêu dệt rằng, đêm đêm, ở lưng chừng đèo Prenn, có 1 cô gái mặt tròn như mặt trăng 1 mình đứng đón xe để lên Đà Lạt. Mấy tay lái xe khi giới hạn để cô gái lên xe xong, bỗng vô lăng dao động bởi sau ngôn ngữ cười thì cô gái hành khách ấy biến mất. Cô gái này ngày xưa bị cưỡng dâm rồi quẳng xác xuống giếng nước bên trong khuôn viên khu nhà. 3 ngôi chiêu mộ trong vi la là của 1 người đàn bà vì hận tình nên thắt cổ tự tử ngay trong ngôi nhà và của hai đứa trẻ chết 1 cách… bí mật. Tuy nhiên đây chỉ là trò lừa bịp của Nguyễn Hồng Nhi (trú tại phố 3, Đà Lạt, người nhận giao kèo bao bọc ngôi nhà ma đề cập trên) nhằm lôi kéo khách du hý. 3 ngôi chiêu mộ chỉ là những ngôi chiêu mộ fake.

Nhà số 300 Kim Mã, Hà Nội

Dieu bi an trong nhung ngoi nha ma am noi tieng cua Viet Nam

Nhà số 300 thị trấn Kim Mã Chiếm vị trí bề thế (3.200m2) trên con tuyến đường vàng ngay giữa lòng thủ đô.

Chiếm vị trí bề thế (3.200m2) trên con tuyến đường vàng ngay giữa lòng thủ đô, việc bị bỏ trống ngót gần 25 năm nay của căn nhà số 300 thị trấn Kim Mã khiến không ít người nghi vấn. Được dùng từ 1982 tới 1991, ngôi nhà trước kia là trụ sở Đại sứ quán Bungari. Vì nhiều cội nguồn khách quan mà ngôi nhà không được tiếp diễn dùng từ đó tới nay, góp phần tạo nên vô thiên lủng câu chuyện thêu dệt kì bí cho khối kiến trúc khổng lồ này.

Nhiều người quyết đoán, họ đã thấy việc bàn ghế xáo trộn, tiếng động lạ vào ban đêm cho tới những bóng mờ chuyển dịch trong ngôi nhà này. Cũng có không ít lời đồn đoán về căn nguyên ngôi nhà như đây từng là bãi tha ma, bệnh viện cũ hay phong thủy quá xấu..nhưng cho đến nay, câu fakei đáp về việc căn nhà bị bỏ trống vẫn còn bị bỏ ngỏ.

Căn nhà số 138 ở thị trấn Hàng Trống, Hà Nội

Dieu bi an trong nhung ngoi nha ma am noi tieng cua Viet Nam

Nhìn vẻ mẫu mã hoang phế và bí mật của ngôi nhà đã đủ khiến người đi ngang qua lạnh sống lưng.

Hiện nay, căn nhà đã được phá bỏ nhưng những câu chuyện được đề cập lại vẫn khiến nhiều người cảm thấy “lạnh gáy” khi đi qua liên hệ căn nhà cũ.Theo lời đồn thổi của mọi người thì chủ cũ của căn nhà này đã từng thắt cổ tự tử trong đó. Về sau những người nào đến thuê hoặc ở lại căn nhà này khiến ăn không bị bại sản thì cũng gặp tai nạn hoặc chết đột ngột.

Theo những hình ảnh còn lại, ngay trên nóc nhà có 1 cây đa lớn mạnh xanh tốt. Những người chủ cũ đề cập lại, họ thường ngủ mê thấy người đàn bà tóc dài ngồi trên nóc nhà mà khóc thảm thiết, nhiều khi lại kêu rên như bị hành tội buồn tủi.

Nhà số 24 tuyến đường Lý Thái Tổ, TP HCM

Dieu bi an trong nhung ngoi nha ma am noi tieng cua Viet Nam

Một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra khoảng 15 năm về trước tại căn nhà này, khiến 7 người tử vong trong đó có 1 đàn bà mang thai và 1 đứa trẻ mới tròn 3 tuổi.

Nhiều năm về trước, 1 vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại căn nhà này, khiến 7 người tử vong trong đó có 1 đàn bà mang thai và 1 đứa trẻ mới tròn 3 tuổi. Cả gia đình bị thiêu sống, chỉ có người em trai bị mắc bệnh thần kinh của gia chủ và người mẹ già thoát khỏi ngọn lửa hoảng hồn. Thủ phạm của vụ hỏa hoạn lại chính là người em trai thần kinh kia.

Sau hỏa hoạn, hai người còn sống đã bỏ đi biệt xứ, căn nhà cử đóng then cài từ đó nên nhiều lời đồn đoán, những câu chuyện thực hư cứ mặc sức được thêu dệt quanh co căn nhà này.

Nhiều người đề cập rằng, họ thường thấy bóng vía 1 thai phụ lảng vảng trên bao lơn ngôi nhà, dõi ánh mắt mặc nhiên nhìn về mọi người. Dẫu những lời đồn đãi chỉ là hoang tuyến đường nhưng 7 mạng người chết trong ngôi nhà số 24 tuyến đường Lý Thái Tổ vẫn khiến nó phát triển thành thâm u và hoang lạnh đến lạ lùng.

Nhà số 97, Phó Đức Chính, TP HCM

Dieu bi an trong nhung ngoi nha ma am noi tieng cua Viet Nam

Dù có rất nhiều lời đồn ma ám ngôi nhà, nhưng nay vi la này đã thuộc Bảo tàng Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh.

Được vun đắp từ những năm đầu thế kỉ trước, ngôi nhà vốn thuộc sở hữu của 1 người gốc Hoa phong lưu sinh sống ở Sài Gòn. Kiến trúc của ngôi nhà rất độc đáo, gồm 99 cửa, bề ngoài theo bắt mắt Art-decor. Theo lời đề cập lại, chủ sở hữu ngôi nhà có nhiều con trai, nhưng chỉ có độc nhất vô nhị 1 người đàn bà và được rất mực nuông.

Một ngày nọ, cô gái không còn xuất hiện trong nhà nữa, chủ nhà cũng bỏ đi nơi khác. Kể từ đó, nhiều lời đồn đoán về bóng ma cô gái trẻ trong căn nhà dần lan truyền. Mặc dù cội nguồn của sự kiện vẫn chưa được minh bạch nhưng mỗi lần qua đây, chẳng mấy người dám nhìn thẳng vào cửa. Nay, vi la này đã thuộc Bảo tàng Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh.

Chung cư 727 Trần Hưng Đạo: Hồn xấu hổ luẩn quẩn

Vào những năm 60 của thế kỷ trước, chung cư 727 khởi nguồn là khách sạn Building Present do ông Nguyễn Tấn Đời – đại gia phong lưu nhất nhì Nam kỳ – khởi công vun đắp. Nhưng bản bề ngoài được ông đề xuất khiến đúng 13 tầng và khi tần thứ 13 được hoàn tất, nhiều tai ách kì lạ ập đến: người lao động té cầu thang chết, bị điện giật hay rớt giàn giáo, việc buôn bán ế ẩm…

Dieu bi an trong nhung ngoi nha ma am noi tieng cua Viet Nam

Chung cư 727 Trần Hưng Đạo nhuốm màu ảm đạm dù nhìn từ xa…

Trước những tai họa tình cờ đến kì lạ ập xuống ông Đời đã mời thầy pháp về yểm bùa và ghê rợn hơn người ta đồn rằng, thầy pháp kia đã cho người đến bệnh viện mua lại xác của 4 xấu hổ, đem về chôn ở 4 góc của khách sạn để trấn tại 4 hướng.

Dieu bi an trong nhung ngoi nha ma am noi tieng cua Viet Nam

Tầng 13 của chung cư bị bỏ trống từ khi mới vun đắp cho đến nay vẫn không 1 ai dám ở

Dieu bi an trong nhung ngoi nha ma am noi tieng cua Viet Nam

Đêm đêm, những người về muộn tại chung cư đề cập lại họ hay thấy bóng 1 thiếu nữ ngồi vắt vẻo trên cửa sổ…

Quỳnh Dao (tổng hợp)