Điều bất ngờ phía sau câu chuyện cha nghèo xách mì tôm, rau cải đưa con đi biển chơi

0
390

Mới đây, câu chuyện về 1 người cha cầm theo mì tôm và rau cải đưa con đi chơi biển trong dịp lễ vừa qua đã nhận được nhiều sự quan tâm, san sẻ.

Theo nội dung câu chuyện, người cha dù không có nhiều tiền nhưng vì muốn đưa cô nữ giới nhỏ đi biển 1 lần cho biết nên ông đã đưa cô bé ra biển chơi vào dịp lễ vừa qua với ước ao khiến cho được 1 điều gì đó ý nghĩa cho tuổi thơ của con.

Tuy nhiên, do không có điều kiện lại đi vào dịp lễ mà mọi giá bán đều đắt đỏ nên số tiền ít oi người cha mang theo không đủ trả tiền phòng. Vì giá nhà nghỉ dịp lễ giá phòng lên tới 800.000 – 1 triệu đồng/đêm, khi mà 2 cha con chỉ dám xách mì tôm và rau cải đi theo để ăn qua bữa.

Biết câu chuyện này, 1 nam thanh niên đã giúp 2 cha con có 1 kỳ nghỉ lễ trọn vẹn và hầu hết hơn. Và 2 cha con đã có những ngày nghỉ lễ vui vẻ thay vì ‘giả định tiền phòng 400.000 đồng/đêm tôi chỉ dám ở lại 1 đêm thôi còn giả định 300.000 đồng/đêm thì sẽ ở lại 2 hôm’ như người cha san sẻ.

Lòng tốt của nam thanh niên nhận được nhiều sự khen ngợi. Tuy nhiên, không ít kquan niệm cho rằng câu chuyện này được dàn dựng.

Dieu bat ngo phia sau cau chuyen cha ngheo xach mi tom, rau cai dua con di bien choi

Câu chuyện người cha cầm theo mì tôm, rau cải đi biển chơi và được nam thanh niên tốt bụng giúp đỡ nhận được nhiều sự quan tâm

Liên hệ với nhân vật chính trong câu chuyện, Hoàng Anh Tú (nickname Kent Hoàng, SN 1989, quê ở Quang Nam, Hội An) cho biết: Anh không phải là chủ nhà nghỉ như nhiều người nhầm tưởng. Sự việc xảy ra vào dịp lễ vừa qua tại khu du hý Sầm Sơn (Thanh Hóa). Dịp này anh ra nhà người thân chơi, trong lúc đang đứng trước nhà nghỉ của người thân thì tự nhiên gặp 2 cha con trên.

Nghe giọng, anh đoán 2 cha con họ không phải quê Thanh Hóa mà từ nơi tương đốic đến. Khi biết tình cảnh của người cha, cảm thấy xúc động trước tình cảm ông dành cho con, anh đã quy chế giúp họ thuê được 1 căn phòng có mức giá thích hợp với túi tiền tài họ.

‘Hôm đấy vào dịp lễ nên dù tương đốich rất đông, lúc đó nhà nghỉ của người thân mình cũng chỉ còn đúng 1 phòng có tương đốich đặt từ trước với giá 800.000 đồng. Tuy nhiên, khi gặp tình cảnh của 2 cha con, mình đã vào nhà thuyết phục người thân dường phòng này cho họ với mức giá 300.000 đồng/đêm.

Sau đó những người tương đốich đặt phòng trước thì chuyển vào căn phòng mình đang ở, còn mình thì ôm chăn gối xuống ở với anh em viên chức tương đốich sạn’, anh Tú san sẻ.

Dieu bat ngo phia sau cau chuyen cha ngheo xach mi tom, rau cai dua con di bien choi

Nhà nghỉ AN Royal – nơi mà 2 cha con trong câu chuyện đã ở vào dịp lễ vừa qua nằm ở trên con đường Nam Sông Mã, bãi tắm D Sầm Sơn

Dieu bat ngo phia sau cau chuyen cha ngheo xach mi tom, rau cai dua con di bien choi

Căn phòng tương đối nhiều hình thức, hầu hết tiện nghi với 2 giường ngủ và tivi, tủ lạnh, điều hòa

Không những giúp đỡ 2 cha con có được nơi ngủ nghỉ tốt, anh Tú còn dặn bếp nước khiến cho thêm đồ ăn cho họ với mức giá bình dân. Trước đó, khi đến ở, người cha đãi đằng ước ao chỉ thuê phòng rồi sau đó xin nhà nghỉ nước để pha mì tôm.

Được biết, sau đó, 2 cha con đã ở lại nhà nghỉ 2 ngày và có những phút giây vui vẻ trong kỳ nghỉ.

Sau khi sự việc được nhiều người biết đến, nam thanh niên này rất đột ngột. Anh cũng tỏ ra ngại ngùng khi nhận được nhiều sự khen ngợi từ cư dân mạng vì cho rằng việc mình khiến cho là điều thường nhật trong cuộc sống.

Sau khi đăng tải câu chuyện, anh cũng cảm thấy buồn vì 1 số quan niệm cho rằng anh dựng chuyện câu like. Vì không muốn bị quan tâm, xói mói quá nhiều nên anh đã sớm xóa bài post đi nhưng không ngờ nó đã được mọi người san sẻ.

Bày tỏ niềm vui vì đã khiến cho được việc tốt, nam thanh niên này cũng đề cập thêm: ‘Mình khiến cho thế cũng chỉ vì thấy thương tình cảm cha con họ quá. Mình chỉ giúp được 2 cha con trong điều kiện cho phép thôi chứ không có gì cao siêu cả.

Mẹ vẫn thường dạy mình khiến cho điều tốt trong cuộc sống và bản thân mình cảm thấy vui khi giúp đỡ được người tương đốic’.

Dieu bat ngo phia sau cau chuyen cha ngheo xach mi tom, rau cai dua con di bien choi

Anh Hoàng Anh Tú đãi đằng niềm vui vì đã khiến cho được điều ý nghĩa

Dieu bat ngo phia sau cau chuyen cha ngheo xach mi tom, rau cai dua con di bien choi

Anh Tú hạnh phúc bên các người tham gia trong gia đình. Anh san sẻ vẫn thường được mẹ dạy khiến cho nhiều điều tốt.

Theo Ting Ting (Ảnh: NVCC)/Baodatviet.vn