[Diễn đàn] Khi đi ăn để bạn trai trả tiền, nên hay không?

0
369

Người xưa có câu cửa mồm “tiền nong phân mình, tình ái dứt khoát”, vậy nhưng, khi bước vào yêu, không phải cặp đôi nào cũng có được cảm giác thoả thích, đồng nhất 1 ngôn ngữ chung với các khoản ‘tình phí’ của mình. Cũng chính vì thế mà ở các lực lượng mạng xã hội, những website tâm can luôn có những dòng san sớt của những ‘nàng thơ’ đang yêu song vẫn trằn trọc nỗi niềm, đi ăn đi chơi cùng nhân tình, ai trả tiền là hợp lý?

[Dien dan] Khi di an de ban trai tra tien, nen hay khong?

Dù đã là nghi vấn muôn thủa, nhưng nó vẫn ‘nóng hầm hập’ trên bất cứ trang tâm can nào của các chị em đang yêu và sẽ yêu. Xoay loanh quanh vấn đề ‘lệ phí hò hẹn’ này có không ít tranh biện dị đồng quan điểm, có người cho rằng khi yêu, đàn ông con trai trả tiền là chuyện cố nhiên, bởi nữ giới sinh ra là để được đàn ông yêu thương, chiều chuộng. Hay, nữ giới hạnh phúc nhất khi yêu, được các vệ tinh đeo đuổi, vậy nên, con trai muốn có được cô bạn gái mình mơ phải “nộp phí tình’ là đúng: Trong thời kì yêu, mình không bao giờ tranh phần trả tiền với bạn trai. Mình nghĩ là phái đẹp được đeo đuổi, thế mà khi đi ăn, đi chơi mình tranh phần trả tiền, liệu có phải tạo cảm tình không tốt với với bạn trai. Mình nghĩ khi đó bạn trai và nhiều người nhìn vào sẽ đề cập mình là ‘dại trai’… Bạn Lan Anh có nickname yeugau san sớt.

Bạn Hoàng Hà lại có nghĩ suy: Mình nghĩ, nữ giới thích nhất là trong thời kì yêu, đó khoảng thời kì được đeo đuổi, chiều chuộng. Vậy nên, đi ăn, đi chơi bạn trai phải trả là đúng rồi, sao nữ giới lại phải trả. Nếu đi ăn phải trả tiền nữa thì khiến nữ giới chẳng phải quá thiệt. Và giả thiết như thế chắc mình chẳng muốn yêu nữa.

[Dien dan] Khi di an de ban trai tra tien, nen hay khong?
Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, có bạn gái có lối nghĩ suy tiên tiến và thoáng hơn rất nhiều, họ cho rằng khi yêu, tình cảm thành tâm mới là không thể lãng quên. Đi đâu, ăn gì, khiến thế nào mới được hạnh phúc bên nhau, khiến thế nào cho tình có thể đi đến ngày đơm hoa kết quả mới là vấn đề đáng quan tâm, còn chuyện ai trả tiền không đáng mệt lòng. Tiện ai người ấy trả là được.

Với mình, ái tình luôn cần có sự san sớt, từ tình cảm, ý thức chuyện bài vở học hành, công việc nữa, vậy vì sao vốn đầu tư lại chẳng thể san sớt, cứ phải áp đặt cho người con trai.

Cứ nghĩ xem, bạn trai cũng có khác gì mình đâu, khi yêu họ cũng muốn được bạn gái quan tâm san sớt, nhất là sinh viên, vốn đầu tư phụ thuộc vào cha mẹ, gia đình. Vậy giả thiết yêu mà luôn mặc định đi ăn đi chơi bạn trai trả tiền, khác gì đeo thêm gông vào cổ cho các chàng. Đã đau đầu vì bài vở, lại tối mắt lo ‘phí hò hẹn ‘ nữa, tương tự có quá quắt quá không? Gia đình bạn trai có điều kiện còn đỡ, chứ tình cảnh cạnh tranh thì khiến sao họ dám yêu, dám phân trần tình cảm của mình, dù họ có thật lòng yêu bạn đi chăng nữa? Có lẽ đó chính là bởi vì nhiều bạn ngại yêu, sợ yêu bởi chưa đủ mạnh về ‘tình phí”.

Cho nên mình nghĩ, đã yêu cần phải biết san sớt với bạn trai cả về vật chất lẫn ý thức. Nickname Maibenanh san sớt.

Cùng chung nghĩ suy với Nickname Maibenanh , bạn Thu Thương (Đh Y Hải Phòng) tâm can:

[Dien dan] Khi di an de ban trai tra tien, nen hay khong?
Thu Thương (Đại học Y Hải Phòng)

Thật ra, đàn ông con trai đưa bạn gái đi ăn thường tranh phần trả tiền vì ‘sĩ diện’ của bản thân. Họ sợ bị bạn gái và người ngoài nhìn vào đề cập keo kẹt, bủn xỉn. Nên nhiều khi, dù trong túi sắp nhẵn tiền họ vẫn cố gồng lưng trả tiền hóa đơn. Rồi cuối ngày về lại mặt nhăn xin nhó lo lấy tiền đâu bù vào khoản ‘galang’ kia.

Bởi vậy, mình thấy, nữ giới cứ chủ động khéo léo san sớt ‘phí hò hẹn’ với bạn trai để bớt gánh nặng cho họ.

Suy nghĩ của các ‘nàng thơ’ là như vây, còn các chàng – nhân vật chính của cuộc tranh biện nghĩ thế nào?

Bạn Nam – Mỹ Đình (Hà Nội) san sớt: Mình nghĩ, khi hò hẹn, đưa bạn gái đi ăn nam giới trả tiền, trả tiền các hóa đơn là chuyện thường ngày, nhưng giả thiết người bạn gái ấy hết dạ, thật lòng quan tâm muốn san sớt vốn đầu tư với mình kèm theo mình sẽ rất trân trọng sự quan tâm san sớt đó của cô ấy. Thực sự, mình sẽ cảm thấy yên ổn tâm và hạnh phúc vô cùng được khiến bạn trai của 1 người nữ giới kỹ lưỡng tâm lý đến vậy. Và hiển nhiên, mình sẽ càng yêu cô ấy nhiều hơn.

Cũng có nhiều bạn lại đưa ra quan điểm, chuyện đưa bạn gái đi ăn mà chia đôi vốn đầu tư chỉ có ở Mỹ, hay các nước phương Tây, còn như Việt Nam ta từ trước tới nay, đã đi ăn là con trai trả tiền.

Theo tôi nghĩ, xã hội tăng trưởng, văn hóa hội nhập. Chúng ta có nên đi theo lối mòn nghĩ suy cũ đó nữa? khi mà xoành xoạch hô vàng khẩu hiệu “giới tính bình quyền, chuyện gì phái mạnh khiến được, phái đẹp cũng sẽ khiến được”? vậy, đi ăn bạn trai rút ví được chẳng nhẽ bạn gái lại không?

Hơn nữa, trong cuộc sống cũng như trong ái tình kinh tế càng độc lập càng tốt, bởi độc lập mới là hạnh phúc.

Đừng quá đòi hỏi bạn trai phải thế này thế kia, phải galang trên cả các hóa đơn. Hãy để đàn ông galang về mặt ý thức, biết san sớt niềm vui nỗi buồn với bạn gái trong cuộc sống, dắt xe, gạt chân chống, hay nấu bát cháo cho bạn gái khi cần. Thế là đủ.

Đó là quan điểm của riêng tư nhân tôi, còn bạn thì sao? Bạn nghĩ gì về việc san sớt kinh tế vốn đầu tư với nhân tình trong những buổi hò hẹn. Nếu có, bạn muốn san sớt thế nào?

Quý bạn đọc có thể nêu quan điểm bằng comment cuối bài hoặc gửi qua liên hệ email: [email protected]

Những comment và quan điểm hay sẽ nhận được phần quà từ tòa soạn.

Linh Anh