Điểm khác biệt giữa đũa ăn của Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc

0
379
Diem khac biet giua dua an cua Trung Quoc, Nhat Ban, Han Quoc

Đũa của người Trung Quốc được coi như ngón tay kéo dài, vì vậy những đôi đũa này thường to, dài hơn đũa của Hàn Quốc, Nhật Bản và làm cho từ gỗ. Chiều dài này bắt nguồn từ bàn ăn xoay của người Trung Quốc. Việc tiêu dùng bàn ăn này làm cho người tiêu dùng phải tiêu dùng đũa dài hơn để dễ gắp thức ăn.

Diem khac biet giua dua an cua Trung Quoc, Nhat Ban, Han Quoc

Đũa ăn của người Nhật Bản lại rất phong phú về độ dài, mỗi loại đũa tương ứng với 1 mục đích tiêu dùng khác nhau, có thể là ăn, nấu hoặc tiêu dùng gắp các món ăn khác nhau. Khi ăn cơm, người Nhật thường tiêu dùng những đôi đũa ngắn, làm cho từ gỗ hoặc nhựa vì họ có lề thói đưa bát cơm lên gần mồm. Thức ăn và mồm không cách nhau quá xa nên những đôi đũa không cần quá dài. Ngoài ra, những đôi đũa gỗ còn giúp dễ gắp cơm nhiều hơn.

Diem khac biet giua dua an cua Trung Quoc, Nhat Ban, Han Quoc

Đũa ăn của Hàn Quốc đặc thù làm cho từ kim khí và điều này có thể gây cạnh tranh cho người chưa từng tiêu dùng qua. Ngày trước, đũa tiêu dùng cho hoàng gia còn thường được làm cho từ bạc thuần chất để phòng trừ việc họ bị đầu độc. Đũa bạc sẽ đổi màu giả thử trong thức ăn có độc.

Đũa kim khí bây giờ vẫn được tiêu dùng vì nó cho người tiêu dùng cảm giác giống người tham gia hoàng gia, nhưng thay vì làm cho bằng bạc, những đôi đũa được làm cho từ thép không gỉ (inox). Chúng chẳng những dọn dẹp hơn mà còn dễ làm cho sạch.

Theo VNE