‘Điểm danh’ những đại kỵ phong thủy khu vực bàn ăn

0
414

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

7 lưu ý phong thủy để hút tài lộc vào nhà trong năm mớiLưu ý mang lại vận khí tốt trong phong thủy phòng ngủ3 tiêu chí “vàng” để chọn căn hộ chung cư chuẩn phong thủy

Năng lượng của góc ăn nhậu được tin rằng có mối tương quan trực tiếp đến sự giàu có của gia đình. Hiểu 1 cách thuần tuý như bất chợt có tiền thì không có nhiều thức ăn trên bàn. Vì vậy, cùng với bếp núc, bản đồ bàn ăn cũng cần phải có không kém. Dưới đây là những đại kỵ phong thủy bản đồ bàn ăn cần phải giảm thiểu.

Đặt bàn ăn trong bếp núc

Nếu có điều kiện nên chia tách phòng ăn độc lập với bếp núc. Nhưng trong trường hợp không gian có hạn thì cũng hoàn toàn có thể cộng tác hai nơi khiến 1. Cũng như bếp núc, phòng ăn tối kị lồi lõm, méo lệch.

Bàn ăn đặt ở cung Cát

Nếu chia phòng ăn khiến 9 ô bằng nhau thì nên sắp đặt bàn ăn ở ô trọng điểm. Đối với chủ nhà thuộc mạng “Đông tứ trạch”, nên giảm thiểu để bàn ăn ở hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Còn đối với chủ nhà thuộc mạng “Tây tứ trạch”, giảm thiểu đặt ở hướng Đông, Đông Nam, Bắc và Nam. Đặt bàn ăn ở các phương vị phù hợp mang lại người khỏe, tài vận cho mọi người trong nhà.

Bàn ăn kỵ đặt ở vị trí Tây Nam

Sao Nhị Hắc – đại biểu cho bệnh tật, nằm ở vị trí Tây Nam, nên giảm thiểu đặt bàn ăn ở vị trí này vì phòng ăn liên đới nhiều đến khỏe khoắn. Trong trường hợp chẳng thể đổi thay, chủ nhà cần hóa giải bằng cách đặt tượng sư tử, kì lân hoặc tì hưu. Đặt đầu tượng hướng ra phía cửa phòng.

Tránh đặt bàn ăn đối diện cửa chính

Xét về mặt thẩm mỹ, mở cửa ra thấy cảnh mọi người đang ăn cơm thì chẳng hề đẹp mắt chút nào. Vì vậy, giả như phạm phải cấm kị này, gia chủ nên đặt 1 bình phong để tạo không gian biệt lập.

Không đặt bàn ăn đối diện bàn độc Phật

Mùi thức ăn, dầu mỡ, đại kỵ ám lên bản đồ bàn độc, nhất là nơi thờ Phật. Do vậy, bàn ăn của gia đình nên giảm thiểu hướng đối diện trực tiếp với vị trí thờ cúng.

Bàn ăn kỵ đối diện Bồn cầu

Nhà bảo dưỡng, phòng tắm là nơi sản sinh ra nhiều uế khí nên càng kín càng tốt. Khu vực ăn nhậu của gia đình nên giảm thiểu trực xung với hai nơi này để không gây tác động đến khỏe khoắn.

Bàn ăn giảm thiểu tiêu dùng mặt kính

Mặt bàn kính mang lại cảm giác lạnh, cứng và dễ đổ vỡ. Về mùa đông, mặt bàn lạnh gây cảm giác tê cóng tác động đến tì vị của các người tham gia trong gia đình.

Ghế bàn ăn giảm thiểu tiêu dùng số lẻ

Bàn ăn là nơi đoàn tụ nên những vật có đôi, có cặp luôn mang lại may mắn, đoàn tụ. Số lượng ghế bàn ăn nên là 4,6 hoặc 8 cái. Số lẻ, chẳng những khó bài trí mà còn hung sát.

Theo Laodong