Đệ nhất phu nhân Mỹ đề cao bình đẳng giới nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ

0
339

Tiệc trưa do đệ nhất phu nhân Mỹ công ty bữa qua chỉ dành cho các nữ khách mời đặc thù gồm các nghị viên Cộng hòa cao cấp và viên chức Nhà Trắng, trong đó có đệ nhất tiểu thư Ivanka Trump và cố vấn cao cấp của tổng thống Kellyanne Conway.

Bà Melania diện váy đen không tay của Ralph Lauren, tươi cười bước vào phòng tiệc của Nhà Trắng giữa những tràng pháo tay hoan nghênh của các vị khách. Trong bài phát biểu sau đó, bà hội tụ nhắc đến những vấn nạn mà đàn bà trên khắp toàn cầu phải đối mặt, trong đó có nạn buôn người.

“Vẫn còn nhiều hiện thân bất nhẫn của sự bạc đãi giới mà tôi và các bạn đang phải cùng nhau đối mặt, như cưỡng ép khiến nô lệ, bạo hành tình dục và đàn áp đối với nhiều đàn bà và trẻ em trên toàn cầu”, bà đề cập. “Chúng ta phải nhớ đến những người đàn bà này trong những lời hoài vọng mỗi ngày và sử dụng những nguồn lực kết hợp của mình để giúp giải thể họ khỏi những cảnh ngộ chẳng thể hình dong nổi và vô nhân đạo như thế”.

De nhat phu nhan My de cao binh dang gioi nhan Ngay Quoc te Phu nu

Đệ nhất phu nhân Mỹ phát biểu tại buổi tiệc ở Nhà Trắng bữa qua. Ảnh: Reuters

Bà Melania cho rằng giáo dục là 1 cách để ngăn chặn sự bất bình đẳng giới và bảo đảm trở thành cầu nối cho đàn bà.

“Cùng với Liên hiệp Phụ nữ vì Hòa bình của Liên Hợp Quốc, tôi và các bạn có thể giáo dục và củng cố vai trò của lòng độ lượng cũng như 1 xã hội toàn diện bất chấp chủng tộc, nam nữ hay văn hóa”, bà đề cập.

Hai người đàn ông độc nhất tại bữa tiệc là Tổng thống Donald Trump và phó tổng thống Mike Pence.

Ông Trump đã đề cao vai trò của đàn bà trong đội ngũ cần lao và xã hội Mỹ ở bài viết trên Twitter bữa qua.

“Tôi dành sự trân trọng to lớn cho đàn bà và nhiều vai trò mà họ nắm giữ có ý nghĩa sống còn đối với kết cấu xã hội và nền kinh tế của tôi và các bạn”, ông viết. “Vào Ngày Quốc tế Phụ nữ, hãy cùng tôi tôn vinh vai trò cấp thiết của đàn bà ở Mỹ và trên toàn toàn cầu”.

Ông Pence cũng đăng 1 bức ảnh về buổi tiệc và gửi “lời bái tạ đến những đàn bà truyền cảm hứng mở đường cho 1 mai sau tốt đẹp hơn”.

Theo Anh Ngọc/Vnexpress