Đau xót với những cái chết đầy ám ảnh trên đỉnh núi cao nhất thế giới

0
402

Tuy nhiên, không phải mọi nhà thám hiểm chinh phục đỉnh núi này đều có thời cơ đề cập lại cho mọi người về cuộc hành trình của mình.

Để chinh phục đỉnh núi này, bạn sẽ phải vượt qua muôn vàn gian lao thử thách. Hãy nghĩ đến thử xem khiến sao bạn có thể quyết đấu với cái lạnh thấu sương của tuyết, cái rét buốt của từng cơn gió như cắt da cắt giết mổ, và đến ngay cả việc thở cũng trở thành vô cùng cạnh tranh. Có thể kể, bằng lòng chinh phục đỉnh núi này là bằng lòng đối đầu với cái chết đang treo lơ lửng trên đầu.

Dau xot voi nhung cai chet day am anh tren dinh nui cao nhat the gioiChinh phục đỉnh Everest là khát khao muôn đời của những nhà leo núi thực thụ.

Quả thực, không phải nhà thám hiểm nào cũng may mắn trở về từ chuyến đi thách thức tử thần này! Rất nhiều nhà leo núi đã phải thiệt mạng trên con con đường thực hành giấc mơ của mình, ngoài ra những cái chết trên đỉnh núi cao ngất ngưởng này chưa bao giờ khiến nao lòng các nhà leo núi khác cả, họ vẫn tiếp diễn chuyến hành trình của mình dù biết trước là nghiêm trọng rình rập. Tất cả những nhà leo núi chỉ biết rằng họ yêu việc mình đang khiến và bằng lòng hi sinh vì tình ái đó.

Dau xot voi nhung cai chet day am anh tren dinh nui cao nhat the gioiHọ chẳng thể cưỡng lại tình ái của mình dành cho ngọn núi này!

Cũng chính vì thế mà thật không thảng hoặc khi ta bắt gặp những tấm ảnh về những cái chết đầy sợ hãi của các nhà thám hiểm, những người đã mãi bỏ lại tuổi xanh của mình trên đĩnh núi cao hẻo lánh ấy. Và thường thì những nạn nhân bất hạnh này hoàn toàn không được mai táng 1 cách tử tế, không phải vì cách tổ cứu trợ không muốn, mà là do điều đó nằm ngoài năng lực của họ. Lý do nằm ở chính nơi họ chết, “Vùng tử thần’’, nơi mà áp suất không khí cao gấp 3 lần dưới biển bởi vậy việc để đưa những cái xác này ra khỏi đó là 1 việc vô cùng tốn kém cũng như ẩn chứa vô thiên lủng rủi ro. Tất cả những gì tôi và các bạn có thể khiến được là gắng sức xác định danh tính và che phủ xác chết để họ có thể tiện lợi ra đi hơn mà thôi!

1. Tsewang Paljor a.K.a (Giày xanh)

Dau xot voi nhung cai chet day am anh tren dinh nui cao nhat the gioiNhìn qua thì ai cũng tưởng đây chỉ là 1 anh chàng đang ngủ dưới 1 góc đá để hạn chế lạnh. Đâu ai ngờ anh ấy đã từ trần từ nhiều tuần trước.

Có thể kể tấm ảnh nổi danh nhất phải đề cập đến là tấm hình chụp lại cái chết tưởng tuồng như giấc ngủ của 1 nhà leo núi người Ấn Độ, anh ấy còn được biết đến với cái tên Giày xanh. Anh mất khi đang trên con đường thực hành sứ mạng trở thành 1 trong những người Ấn Độ ban đầu đặt chân lên đỉnh Everest.

Đội của anh đã bị mắc kẹt trong trận bão tuyết thảm khóc trên đỉnh Everest năm 1996. Và điều không may là anh đã bị lạc khỏi đội ngũ và phải quyết đấu để sinh tồn 1 mình trong cơn bão, và chung kết, khi chẳng thể vượt qua ranh giới của sự sống và cái chết, anh đã trút hơi thở chung kết của mình trên đỉnh núi chơ vơ này. Kể từ đó, tử thi của anh được những nhà leo núi khác tiêu dùng để khiến mốc đánh dấu khoảng cách họ tới đỉnh là bao xa.

2. Hannelore Schmatz

Dau xot voi nhung cai chet day am anh tren dinh nui cao nhat the gioiCơ thể của cô gái này đang trong thời kỳ phân hủy nhưng rất chậm do nhiệt độ trên đỉnh núi quá rẻ.

Có lẽ cô đã quá mệt nhọc khi phải mua con đường trở về với đội ngũ của mình nên đã tựa lưng vào 1 tảng đá để ngơi nghỉ, ngoài ra cô chẳng phải biết rằng đây cũng chính là giấc ngủ nghìn thu của mình.

3. Shriya Shah–Klorfine

Dau xot voi nhung cai chet day am anh tren dinh nui cao nhat the gioiChỉ vì quá phấn chấn với không thua của mình khi chinh phục được nóc nhà toàn cầu mà cô đã phải bỏ lại tuổi xanh của mình tại đây!

Vào năm 2012, sau khi đặt chân lên nóc nhà của toàn cầu, cô gái Shriya Shah–Klorfine đã ở lại đó trong vòng 25 phút để ăn mừng cho không thua của mình. Nhưng cô đâu có ngờ giây phút thu giãn chiến thăng cũng chính là thời khắc chung kết của cô ở toàn cầu này, do thiếu oxy và kiệt lực trên con đường quay quay lại mà cô đã hi sinh. Hiện tại thì tử thi của cô vẫn còn nằm lại nơi đó, cách đỉnh Everest 300m với quốc kỳ Canada trên lưng.

4. Francys Astentiev

Dau xot voi nhung cai chet day am anh tren dinh nui cao nhat the gioiThân xác họ sẽ mãi nằm lại đây với niềm động viên duy nhất là lá cờ tổ quốc.

Francys Astentiev mất vào năm 1999 khi cô đang leo núi cùng với chồng của mình. Thật không may là hai người đã lạc nhau, trong lúc mua kiếm, chồng cô đã ngã xuống vách núi và chết, còn cô thì cũng từ trần vì không chịu nổi cái lạnh hà khắc của nơi này. Thi thể của chồng cô đã được mua thấy vào cuối năm 2000. Hai nhà leo núi trong đội ngũ của Francy đã quay quay lại Everest vào năm 2007 và đã chu đáo đặt 1 lá cờ lên tử thi của cô, họ kỳ vọng cô sẽ có 1 nơi an nghỉ tốt hơn.

5. George Mallory

Dau xot voi nhung cai chet day am anh tren dinh nui cao nhat the gioiPhải mất đến hơn nửa thế kỷ sau tử thi của anh mới được mua thấy.

Là người leo núi ban đầu đặt ra kế hoạch chinh phục đỉnh Everest, Georgechung kết đã phải thiệt mạng tại đỉnh núi này vào năm 1924. Nhưng thật không may cho anh là mãi cho đến năm 1999 tử thi của anh mới được mua thấy. Nếu may mắn sống sót có nhẽ anh đã trở thành người ban đầu đặt chân lên đỉnh Everest.

Có thể kể, những nạn nhân trên vẫn còn được gọi là may mắn giả sử đem so với những trường hợp mà nạn nhân là những người vô danh, những xác chết chẳng thể xác định được danh tính.

Dau xot voi nhung cai chet day am anh tren dinh nui cao nhat the gioi

Dau xot voi nhung cai chet day am anh tren dinh nui cao nhat the gioi

Dau xot voi nhung cai chet day am anh tren dinh nui cao nhat the gioi

Dau xot voi nhung cai chet day am anh tren dinh nui cao nhat the gioi

Dau xot voi nhung cai chet day am anh tren dinh nui cao nhat the gioi Những nạn nhân vô danh này đã mãi mãi nằm lại trên đỉnh núi 1 cách chơ vơ khi mà không ai có thể công nhận họ là ai và đã nằm lại ở đây từ khi nào.

(Nguồn ảnh: Internet)

NY – Theo Thethaovanhoa.vn