Dâu tây khổng lồ: 250 ngàn/quả cháy hàng ở Hà Nội

0
417

Chỉ trong vòng 15 phút đồng hồ, chị Nguyễn Thị Ngọc ở Long Biên (Hà Nội) nghe liền 6 cuộc dế yêu của hơich hỏi mua dâu tây quạt Nhật Bản, song chị đều phải chối từ vì đợt hàng về chỉ đủ cung cấp cho hơich đã đặt từ 1 tuần trước. Chị hứa hẹn giả như hơich muốn ăn thì phải chờ đợt dâu mới sớm thì 3 ngày, lâu thì 1 tuần nữa sẽ về đến shop.

Chị Ngọc san sẻ, trên thị phần bây giờ đang bán rất nhiều các loại dâu tây như dâu tây Đà Lạt, Mộc Châu, dâu tây Hàn Quốc,… trong đó, dâu tây Nhật Bản được giám định có có bảo hành lâu dài ngon bậc nhất.

Dâu quạt du nhập từ Nhật Bản đang được bán với giá siêu đắt đỏ nhưng vẫn cháy hàng tại Hà Nội.

“Những ngày đầu tháng 1 năm nay, dân Hà thành phát cuồng vì loại dâu tây Bạch Tuyết bất chấp giá lên đến 1,6 triệu đồng/kg. Thế nhưng, ở Nhật còn có loại dâu cấp cao hơn, đó chính là dâu quạt – vốn được mệnh danh là nữ vương của các loại dâu tây”, chị đề cập. Đặc sản nữ vương này cũng đang gây nên 1 cơn sốt trong giới buôn bán và thích ăn hoa quả ngoại.

Thực ra, cái tên dâu quạt là các chủ hàng tự đặt cho loại dâu Nhật này, bởi nhìn chúng chẳng hơic nào những chiếc quạt giấy đang xòe ra, vỏ bên ngoài màu đỏ căng mọng, ăn thơm ngon, vị ngọt, trọng lượng quả lên tới 130gram, to gần bằng bàn tay người lớn.

Dâu quạt mới được du nhập từ Nhật Bản về bán gần 2 tháng nay, lần ban đầu nhập thử gần 100 hộp chị bán hết veo trong vòng 3 tiếng đồng hồ. Từ lần đó cho đến nay, cứ 1 tuần dâu quạt về 2 lần, mỗi lần khoảng 2 tạ để trả đơn hàng cho hơich đã đặt, dư ra 1 ít để bán cho hơich đến mua trực tiếp tại shop. Thế nhưng, lần nào cũng cháy hàng.

Quả dâu quạt có hình thù giống như chiếc quạt giấy, to bằng gần tay người lớn.

“Dâu quạt này chỉ có giới nhà giàu mới ăn, hoặc 1 số người mua làm quà biếu vì 1 hộp dâu 12 quả, trọng lượng 1,5 kg có giá tới 2,5 triệu đồng. Tính ra, mỗi quả dâu giá gần 210.000 đồng”. Chị Ngọc cho biết, giá dâu tây quạt hơi biến động vì nguồn hàng khan hiếm, thậm chí có đợt khan hàng giá còn lên tới 2 triệu đồng/kg.

Không đến mức cháy hàng như ở Hà Nội, chị Thanh Nhân, chủ 1 shop thực phẩm sạch ở Bình Thạnh (TP.HCM) cũng cho biết, dâu quạt Nhật Bản hiện có chi phí lên đến 1,8 triệu đồng/kg nhưng vẫn rất hút hơich.

Trên thị phần, loại dâu quạt với hình thù lạ lẫm làm nhiều người tò mua mua ăn thử. Theo đó, hàng về shop đến đâu bán hết đến đó, không có hàng tồn sang ngày hôm sau.

Để mua được loại dâu này ăn, hơich đa phần đều phải order trước.

Nhiều hơich thấy quả dâu có hình thù kỳ lạ thì câu hỏi: liệu có phải dâu biến đổi gen? Một số hơich hơic còn đoán dâu quạt là hàng tuyển từ các vườn dâu thường ngày theo kiểu thấy hình thù kỳ dị hái riêng bán với giá hơic. Nhưng thực tại, đây là giống dâu tây cỡ lớn được trồng tại Nhật Bản. Chúng hơi khó trồng nên chưa được nhân rộng mô phỏng, số lượng dâu cung cấp ra thị phần cũng rất giảm thiểu.

Bê nguyên 1 đĩa dâu to bự ra để mọi người ăn tráng miệng buổi tối, chị Lê Thị Mai ở Trung Hòa Nhân Chính (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, chẳng những ngọt thơm, dâu quạt còn to khủng, gấp cả 4-5 lần trọng lượng quả dâu thường.

“Quả dâu quạt to bằng gần bàn tay người lớn, mỗi người chỉ cần ăn đúng 1 quả là đã thỏa thích”, chị đề cập. Chị mua vì mê mẩn dạng hình lạ, quả to khủng chứ ăn thấy có bảo hành lâu dài dâu quạt so với dâu tây đỏ của Nhật Bản không chênh nhau mấy.

Theo Vietnamnet