Đầu giường có những thứ này vừa tổn thọ, sống không ‘yên’ và rước họa vào nhà

0
347

Theo các chuim gia phong thủy, phòng ngủ đại quát và giường ngủ nói riêng là nơi đại kị đối với việc xếp đặt đồ đoàn lung tung. Không chỉ tác động đến tuổi thọ, những trang bị đặt sai chỗ ở đầu giường còn khiến cho cuộc sống của bạn khó có lúc bình im.

Dao, kiếm đồ sắc nhọn

Những vật này biểu trưng cho tà khí, mang lại điềm báo về sự chết chóc và tóc tang. Nhiều chuim gia phong thủy cho rằng, Dao, kiếm thường mang theo bên mình sát khí rất nặng nên giả như để ở đầu giường bạn có thể bị nặng đầu, chóng mặt và gặp ác mộng khi ngủ. Chúng sẽ khiến cho bạn luôn gặp sức ép trong công việc, tác động đến các mối quan hệ vì người luôn “đằng đằng sát khí”.

Nếu không muốn mất đi các mối quan hệ thì đừng dại đột đặt những thứ này ở đầu giường.

Di ảnh người quá cố

Đầu giường ngủ không để di ảnh người đã mất vì dễ bị bóng đè, chiêm bao. Những người yếu bóng dáng hoặc đang có vấn đề khỏe khoắn càng phải kỹ càng với cách bố trí này vì chúng có thể khiến cho thể trạng của bạn thêm bơ phờ do âm khí vây loanh quanh. Tốt nhất, nên đặt di ảnh người quá cố ở 1 nơi được thờ riêng với sự oai nghiêm cần có.

Gương

Trong phong thủy, gương là trang bị chứa nhiều nguim tố mẫn cảm nhất. Nếu đặt gương ở đầu giường bạn sẽ dễ gặp ác mộng, bị bóng đè… Chưa dừng lại ở đó, chiếc gương sẽ đề đạt hình ảnh từ đầu xuống chân khi bạn đặt ở đầu giường, sinh ra cảm giác bất an, lo sợ cho người ngủ đề cập cả khi đang say giấc. Đó là lí do bạn thường cảm thấy nhức đầu và chóng mặt vào sáng hôm sau.

Gương là vật cấm kị đặt trong phòng ngủ, đặc trưng là ở đầu giường.

Búp bê

Theo truyền thuyết châu Âu cổ, búp bê là hiện thân của những bé gái bất hạnh. Vì thế, những con búp bê này thường ẩn chứa nhiều điềm báo không lành, đặc trưng khi chúng có 1 khiếm khuyết trên thân thể. Nhiều người tin rằng, khi đặt 1 con búp bê bị sứt mẻ 1 phần thân thể hay bộ mặt có nét kì dị sẽ dẫn đến nhiều hiện tượng đáng sợ, trong đó có vấn đề mộng du.

Bể cá hoặc tranh sơn thủy

Nhiều gia đình thường xếp đặt hồ cá hoặc tranh phong thủy ngay giường ngủ để tạo cảnh quan và cảm giác tha hồ. Tuy nhiên, đó là điều đại kị vì chúng thuộc nước, khi đặt vào trường hợp này mang “hành thủy”, tác động xấu đến gia chủ lẫn khỏe khoắn và tài lộc. Chúng khiến cho bạn dễ bị hiểu lầm, bất hòa và tình cảm gia đình dễ nứt rạn.

Tránh đặt bể cá nơi đầu giường vì sẽ tác động đến tình cảm gia đình.

Ông bà ta xưa có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Do đó, hãy lưu ý khi trang trí phòng ngủ để luôn có được giấc ngủ ngon cùng tâm thái an im, vui vẻ bạn nhé!

Theo Huy Khôi/Thethaovanhoa