Đau đớn cảnh cậu bé 4 tuổi ngồi thất thần bên thi thể mẹ suốt nhiều ngày đêm

0
356

Minh Minh là cậu bé 4 tuổi vừa phải trải qua thảm kịch mất mẹ. Sau nhiều ngày không thấy mẹ con cậu bé ra ngoài, cửa nhà lại khóa bên trong, người thân của Minh Minh đã trèo tường để xem diễn biến trong nhà.

Không ngờ khi bước vào bên trong, người họ hàng này lại bắt gặp cảnh tượng thất kinh. Thi thể đã chết nhiều ngày của mẹ cậu bé bốc mùi ở trên giường ngủ, còn Minh Minh vẫn ngồi kế bên mẹ và xem tivi, xung quanh quéo cậu bé là số đồ ăn vặt ít oi vương vãi dưới sàn.

Trước khi thảm kịch xảy ra khoảng 1 tháng, mẹ của Minh Minh liên tục cảm thấy thân thể có biểu đạt thất thường, sử dụng số tiền dành dụm ít oi mua thuốc cầm cự.

Khoảng 9h tối ngày 30/4, mẹ của Minh Minh vẫn chuyện trò với bạn bè như thường lệ. Nhưng nhiều ngày sau đó, cả hai mẹ con đều không ra khỏi nhà, cửa khóa kín từ bên trong.

Dau don canh cau be 4 tuoi ngoi that than ben thi the me suot nhieu ngay dem

Minh Minh bên người nhà. Ảnh: Sina

Tới 2h sáng ngày 3/5, cô của Minh Minh thấy nhà em vẫn còn sáng đèn nhưng gọi cửa thì không thấy ai ra mở. Vì quá lo lắng, cô đã trèo tường để vào trong nhà xem diễn biến.

Khi vừa bước vào bên trong, cô nhận thấy căn nhà ngập mùi hôi lạ. Mở cửa phòng ngủ, cô không khỏi giật thột khi thấy mẹ Minh Minh mặt mày tim ngắt, tử thi đã sưng phù, còn cậu bé đang ngồi cạnh mẹ xem tivi, dưới sàn nhà đầy vỏ bánh kẹo.

Khi ấy, cô vô cùng hoảng sợ, ngay thức thì gọi điện thoại cho ông nội của Minh Minh. Chỉ vài phút sau, ông cậu bé đã hấp tấp vào phòng bế cháu đi và báo cho cơ quan chức năng địa phương.

Sau khi sự việc xảy ra, ông Minh Minh không nén nổi đau lòng: “Vào dịp nghỉ lễ 1/5, Minh Minh được nghỉ học mấy ngày, trong nhà ai cũng bận việc đồng áng nên không qua thăm được, không ngờ lại xảy ra thảm kịch này…”

Ngay trong ngày 3/5, công an địa phương đã tới khám nghiệm tại nhà của mẹ con Minh Minh. Nguyên nhân cái chết của mẹ cậu bé được xác định do nhồi máu cơ tim.

Sau khi mẹ đột tử, Minh Minh vẫn luôn cho rằng mẹ đang nằm ngủ và ngồi cạnh tử thi. Trong suốt 2 ngày 3 đêm ở kế bên mẹ, cậu bé chỉ ăn quà vặt có sẵn trong nhà để cầm cự qua ngày.

Trước đó, 1 sự việc tương tự về cậu bé 5 tuổi bắc ghế ngắm mẹ trong hậu sự cũng làm dư luận rơi lệ. Loạt ảnh chạm tới trái tim nhiều người về cậu bé Khayne Castro đau buồn, lẳng lặng bên hậu sự mẹ đang được san sẻ nhiều trên các mạng xã hội.

Dau don canh cau be 4 tuoi ngoi that than ben thi the me suot nhieu ngay dem

Khayne nhiều lần nhìn vào hậu sự để thấy mẹ.

Mẹ cậu bé tạ thế sau khi sinh em bé vào cuối tháng 6 vừa qua. Em bé vẫn đang tranh giành sự sống từng ngày còn mẹ em đã mãi mãi ra đi.

Trong đám tang của mẹ, cậu bé 5 tuổi luôn ngồi gần hậu sự, lúc lấy ghế trèo lên nhìn vào trong để thấy mẹ, lúc lại ngồi lặng thầm bên dưới như chất chứa mọi nỗi đau. “Tại sao con không được ngủ kế bên mẹ?”, nghi vấn của cậu bé làm nhiều người không khỏi xót xa.

Marichu Gabriel, 1 người thân trong gia đình không ngăn nổi sự xúc động khi nhìn hình ảnh của cháu mình. Cô đã san sẻ những bức ảnh của bé lên trang tư nhân kèm 1 nghi vấn: “Tôi phải tập huấn với thằng bé thế nào đây?”

Trước ngày đưa tang, bé Khayne còn xếp ghế thành 1 vòng tròn để ngủ bên hậu sự mẹ. “Tôi không kìm được nước mắt khi nhìn cậu bé này. Con còn quá nhỏ để phải trải qua nỗi đau mất mẹ”; “hãy gắng công vượt qua nhé, chàng trai quật cường”… rất nhiều lời san sẻ được gửi đến cậu bé người Philippines, mong em vượt qua mất mát quá lớn này.

Thái Hà (Theo Đời sống Plus)