Đặt máy giặt ở đâu để tránh được tai họa trong nhà?

0
350

Dat may giat o dau de tranh duoc tai hoa trong nha?

Không đặt trong bếp núc. Nhất là gần bản đồ đun nấu. Vì nguyên tố Thuỷ (nước) trong máy giặt sẽ xung khắc với nguyên tố Hoả (lửa) của bếp. Trong khi đó bếp là đại diện cho tài lộc.

Nếu bếp đặt sai vị trí hoặc bị các nguyên tố bất lợi tác động sẽ tác động đến tài vận và sức khoẻ của người nữ. Tuy nhiên, bếp núc là nơi Hoả khí vượng, có nguyên tố Thuỷ trong bếp sẽ giúp ngũ hành nơi đây được thăng bằng, hài hoà, không đến nỗi quá lo ngại khi đặt máy giặt tại đây.

Vấn đề đáng lưu tâm là bếp núc là nơi ở của Táo quân, giả như đặt máy giặt trong bếp núc, những áo quần không được vệ sinh xâm phạm Táo quân có thể tác động đến vận khí của cả gia đình.

Ngoài ra, chất dầu mỡ, muối trong bếp núc sẽ khiến cho máy giặt nhanh hỏng hơn.

Dat may giat o dau de tranh duoc tai hoa trong nha?

Máy giặt không nên để trong nhà tắm/Bồn cầu, vì môi trường nơi đây ẩm thấp có thể khiến lệch lạc hoạt động và khiến giảm đội tuổi của máy. Đó là khuyến cáo của các đơn vị cung cấp máy giặt.

Vì thế, có quan điểm cho rằng, giả như môi trường nơi đây được bảo tàng sạch sẽ, khô ráo, máy giặt không bị tác động bởi nguyên tố nước thì có thể đặt máy giặt.

Nhưng xét theo phong thuỷ, nguyên tố Thuỷ của nhà tắm/Bồn cầu vẫn ít nhiều có sự xung khắc với nguyên tố Hoả của máy giặt khi hoạt động.

Đặc biệt, nhà tắm/Bồn cầu có khí trường xấu, chuyển di của máy giặt sẽ khuếch tán khí xấu ra các phòng xung loanh quanh.

Trường hợp đã đặt máy giặt tại đây và khó chuyển dịch sang vị trí khác thì nên đóng cửa phòng lại, ngay cả bất chợt có máy giặt thì cũng nên thường xuyên đóng kín.

Để giảm thiểu ẩm thấp và không khí bị tù đọng, cần bật quạt thông gió hoặc mở cửa sổ.

Không nên để ở phần tường bên phải của bất động sản, vì đây là phương Bạch Hổ, hoạt động của máy giặt sẽ khiến cho cho Bạch Hổ mạnh mà Thanh Long (phần tường bên trái của bất động sản) yếu, tạo nên cục diện “Bạch Hổ chèn lấn Thanh Long”, rất không cát lợi (hướng Bạch Hổ chủ hung hại, hướng Thanh Long chủ cát lợi).

Dat may giat o dau de tranh duoc tai hoa trong nha?

Không đặt tại vị trí của sao Ngũ Hoàng – 1 ngôi sao chủ về hung họa, bệnh tật, tai nạn.

Trong Vận 8 (2004 – 2023), phương vị của sao Ngũ Hoàng là Tây Nam. Sách “Nguyên hợp hội thông” có viết: “Ngũ Hoàng Thổ tinh là Mậu Kỷ đại sát, bất luận nằm ở hướng sinh hay khắc đều hung, nên tĩnh, không nên động”.

Trong khi đó, máy giặt hoạt động nhờ điện năng, có dòng điện chạy qua. Dòng điện chính là động lực.

Ngoài ra, máy giặt còn có từ trường, tĩnh điện, âm thanh… phát sinh trong công đoạn hoạt động. Tất cả đều tác động đến phong thuỷ.

Nếu đặt máy giặt tại phương vị hung sẽ kích thích hung tính, hình thành nên sát khí.

Đáng chú ý, theo đại sư phong thuỷ Lý Cư Minh (Hồng Kông), hoạt động của máy giặt có thể tác động đến bao tử và tim của con người.

Theo đó, máy giặt, nhất là loại có chức năng vắt khô áo quần, là trang bị mang tính Hoả, Thổ, mà tim thuộc Hoả, bao tử thuộc Thổ. Nếu ai đó bị đau bao tử thì nên rà soát lại vị trí của máy giặt.

Cụ thể, vị trí đặt máy giặt là hướng Tây Bắc sẽ tác động đến bao tử của nam chủ sở hữu; hướng Tây Nam tác động đến nữ chủ sở hữu.

Hướng Đông tác động đến con trai trưởng.

Hướng Đông Nam tác động đến đàn bà trưởng; hướng Bắc tác động đến con trai thứ; hướng Nam tác động đến đàn bà thứ.

Hướng Đông Bắc tác động đến con trai út; hướng Tây tác động đến đàn bà út.

Một số lưu ý sau cho việc đặt máy giặt trong gia đình:

Nếu ngôi nhà có hai vợ chồng trẻ sống thì không nên đặt máy giặt ở phía Tây Bắc và Tây Nam

Nếu hai vợ chồng và 1 con trai sống thì không nên để máy giặt ở hướng Đông, Tây Bắc và Tây Nam.

Nếu hai vợ chồng và hai con trai sinh sống thì nên đặt máy giặt ở hướng Đông và Đông Bắc.

Nếu hai vợ chồng với 1 cô đàn bà thì không nên đặt máy giặt ở phía Tây Bắc, Tây Nam và Đông Nam.

Nếu hai vợ chồng và hai cô đàn bà hoặc 1 trai 1 gái thì nên đặt máy giặt ở phía Nam và Đông Nam.

Nếu 1 trong những thành viên của gia đình bị bệnh bao tử và bệnh tim thì tốt nhất không nên sử dụng máy giặt.

Nhưng với những gia đình có điều kiện, bận rộn thì chẳng thể nào không sử dụng máy giặt được. Chính vì vậy, hãy phát động máy giặt bất chợt có người bệnh trong nhà.

Có thể đặt máy giặt ở sân phơi sẽ giúp bạn có thể tiện dụng phơi áo quần ngay sau khi giặt giũ mà không tốn nhiều công sức chuyên chở.

Đồng thời, khi đặt máy giặt ở những nơi đón nhiều ánh sáng như sân phơi sẽ giúp nơi đây luôn khô ráo, tiện dụng chuyển di và giúp mọi người luôn cảm thấy tha hồ khi bước vào không gian này.

Tuy nhiên, giả như đặt máy giặt ở những nơi tương tự nên bề ngoài mái che để bảo đảm an toàn và độ bền cho máy giặt.

Theo PLO