Đặt bếp theo phong thủy để hóa giải nhà phạm hướng Ngũ quỷ

0
441

Theo công nghệ phong thủy, có thể thường lấy hướng nhựa sống để giải quyết và hóa giải những điềm xấu.

Dat bep theo phong thuy de hoa giai nha pham huong Ngu quy

Khi gặp hướng nhà xấu, có thể tiêu dùng hướng bếp, hướng ban thờ tốthoặc hướng giường ngủ để giải quyết. Ảnh minh họa

Theo phong thủy, hướng ngũ quỷ không có nghĩa là xấu hay đem đến tai họa cho gia chủ. Xét ở góc độ công nghệ, định nghĩa Ngũ quỷ thuộc môn phái phong thủy bát trạch nghiên cứu sự tương tác giữa tuổi của gia chủ với phương vị của ngôi nhà. Đây là những thuật ngữ mang tính ước lệ để chỉ những hướng nhà chưa thích hợp với tuổi của chủ nhà. Hướng nhà chỉ là 1 trong nhiều nguyên tố của phong thủy ngôi nhà, vì vậy luôn có cách hóa giải tạo nên nhựa sống cho ngôi nhà.

Bên cạnh đó, phong thủy cũng luôn có giải pháp hóa giải theo quy tắc “đa cát thắng tiểu hung”, có nghĩa là nhiều nguyên tố tốt trong nhà sẽ lấn át số ít điều xấu. Ví dụ như trong môn phái Bát trạch, khi gặp hướng nhà xấu, gia chủ có thể tiêu dùng hướng bếp, hướng ban thờ hoặc hướng giường ngủ tốt để giải quyết.

Đồng thời, cũng có thể tính toán, sắp đặt các phòng hay vật dụng cho đúng phương vị và hướng tốt nhất cho gia chủ, xác định chiều dài, chiều cao của bếp hay các cánh cửa nhà cho đúng kích thước chính xác. Nghiên cứu các bậc thang theo sinh, lão, bệnh, tử, hướng cầu thang và độ cao phải chăng theo căn cứ của kiến trúc phong thủy…

Theo Xây Dựng