Đánh tan say sóng trong vòng nốt nhạc khi đi tour Cô Tô chỉ với mẹo nhỏ này

0
404

Chặng đường từ cảng Cái Rồng ra đảo Cô Tô phải di chuyển bằng tàu. Mỗi ngày có rất nhiều chuyến tàu được khai thác cung ứng cho tour du lịch Cô Tô. Thời gian cũng không còn quá lâu như cách di chuyển trước đây. Tuy vậy, đối với những ai bị say sóng, quả thật đây là một “cực hình” không thú vị gì. www.tour.pro.vn/tour-co-to sẽ giúp bạn có được bí quyết không bị say sóng bằng những bật mí dưới đây.

Đánh tan say sóng trong vòng nốt nhạc khi đi tour Cô Tô chỉ với mẹo nhỏ này
Đánh tan say sóng trong vòng nốt nhạc khi đi tour Cô Tô chỉ với mẹo nhỏ này

Tại sao đi tour Cô Tô bằng tàu có thể bị say sóng?

Chỉ có những người thường xuyên bị say tàu xe mới thấu hiểu được. Nỗi ám ảnh khi bị say sóng trong chuyến du lịch Cô Tô khiến nhiều người chùn bước. Tuy nhiên không có phương tiện nào ra đảo ngoài tàu cao tốc, tàu gỗ và tàu sắt. Vì thế, dù muốn hay không, bạn vẫn phải ra đảo bằng tàu. Có nhiều nguyên nhân khiến bạn say sóng. Có thể là do cơ địa, do tâm lý hay do sự chao đảo của tàu khi gặp sóng lớn. Vào những lúc thời tiết không tốt, đi tàu ra đảo khiến nhiều người rất dễ bị say sóng.

Say sóng khiến bạn thật mệt mỏi, tinh thần xuống cấp. Chẳng còn đủ sức để ngắm vẻ đẹp của Cô Tô từ tàu biển. Nếu chọn chuyến tàu tiện nghi không đầy đủ, không êm khi chạy. Sự rung lắc mạnh chắc chắn sẽ khiến bạn chao đảo và say nhiều hơn.

Cách giúp bạn không bị say sóng khi đi tour Cô Tô bằng tàu

Để gỡ bỏ nỗi lo sợ say sóng khi đi tour du lịch Cô Tô. Quý du khách có thể tham khảo một số mẹo nhỏ cực hữu ích dưới đây:

Chọn thời điểm thích hợp để đi tàu ra đảo

Với những người thường xuyên bị say sóng hay chưa quen đi tàu ra đảo. Khả năng bị đau đầu và cảm giác nôn nao khắp người sẽ không tránh khỏi. Thời tiết đóng vai trò rất quan trọng trong chuyến du lịch Cô Tô của bạn. Nên đi tàu vào những ngày nắng ấm, trời đẹp, không có gió bão. Nó sẽ giúp bạn tránh được tàu gập ghềnh, rung lắc mạnh, say nhiều hơn. Thường thì giai đoạn từ tháng 3 – 6 hoặc tháng 9 – 11 biển khá lặng sóng đấy.

Chú ý đến việc ăn uống khi lên tàu

Phản xạ thần kinh của các cơ quan nội tạng cũng sẽ khiến bạn say sóng. Do đó, khi đi tour Cô Tô, bạn cần cân nhắc vấn đề ăn uống khi lên tàu. Mẹo dành cho bạn là không bao giờ để bụng đói. Nó sẽ càng làm bạn chóng mặt, nôn nao nhiều hơn. Cũng không nên ăn no vì có thể sẽ bị trào ngược thực quản. Hạn chế dùng bia rượu, chất kích thích trước khi lên tàu sẽ giúp bạn tránh say sóng tốt hơn. Nên uống thuốc chống say tàu xe khoảng 30 phút trước khi lên tàu nhé.

Tham khảo thêm: tour du lịch cửa lò

Chọn vị trí ngồi trên tàu

Một trong những điều khiến bạn bị say sóng khi đi tàu là chọn vị trí ngồi không phù hợp. Nếu bị say sóng, hãy ngồi ở giữa khoang tàu. Không ngồi ngược, hãy hướng mắt nhìn xa phía trước để quên đi cảm giác say sóng nhé. Bởi vị trí này ít chịu tác động từ sóng biển và là nơi cân bằng nhất. Tránh ngồi phải những chỗ rung lắc mạnh hay nặng mùi. Tránh xa mũi và đuôi tàu, vì ở đây rung lắc diễn ra dữ dội hơn.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin này từ chuyến tham quan đi Cô Tô. Quý du khách đã hoàn toàn gỡ bỏ được nỗi lo say sóng. Mang đến một tinh thần thoải mái, sảng khoái trong suốt chuyến hành trình khám phá huyện đảo.