‘Đắng lòng’, tên cướp sa lưới vì… quá xấu

0
312

“Nghề” trộm cướp về thực chất chẳng liên đới gì đến hình thức xấu – đẹp nhưng giả sử đến mức như “Chằn tinh Shrek” trong bộ phim hoạt hình cùng tên thì hãy thật sự cân nói việc có nên trở thành cướp. Câu chuyện dưới đây là 1 minh chứng.

'Dang long', ten cuop sa luoi vi… qua xau

Chân dung tên cướp có biệt danh “Chằn tinh Shrek”

Một tên cướp nhà băng liều lĩnh và manh động có nickname là “Chằn tinh Shrek” đã thuận lợi bị tóm gọn sau khi được nhận định là “quá xấu” để có thể “hành nghề” trộm cướp với đôi tai cực to và vểnh rõ sang 2 bên.

Chính vì ngoại hình hơi đặc trưng đó mặc cảnh sát đã thuận lợi nhận biết kẻ thủ mưu chính là David Holyoak, 33 tuổi, đến từ Whitefield, Manchester, Anh.

Holyoak đã phải chịu án phạt 3,5 năm tù giam vì hành vi cướp có vũ trang của mình. Một cảnh sát hí hước nhận xét: “Người đàn ông này cần nhìn lại bản thân mình trong gương để nhận thức được rằng “nghề” cướp bóc không dành cho anh ta”.

“Với đôi tai quá to cùng những nét đặc trưng với hình thân hình ục ịch của mình, dù có cách xa cả kilomet thì vẫn cứ nổi trội và cảnh sát chẳng gặp cạnh tranh gì trong việc nhận dạng. Holyoak có nhẽ là 1 trong những tên cướp xấu nhất nước Anh”, quan niệm hơic cho biết.

Holyoak là người tham gia của 1 băng đảng đã tiến hành vụ cướp nhà băng Halifax gần Preston. Tại đây, chúng mang theo vũ khí và đeo mặt nạ, đe dọa thủ quỹ bằng 1 cái búa tạ, đập vỡ cửa kính cẩn mật, leo vào quầy thu ngân rồi lấy cắp tiền mặt.

Những tên cướp sau đó đã mau chóng chạy đến chiếc xe Fiat Punto đang đợi bên ngoài và tẩu thoát với 6.000 bảng Anh.

Tuy nhiên xui xẻo cho chúng bởi vì thật quá dễ để cảnh sát có thể nhận biết Holyoak. Có 1 nhân chứng đã miêu tả chi tiết ngoại hình và 2 cái tai của hắn.

3 tên còn lại trong đội ngũ cũng mau chóng được xác định là Lee Kirwan (28 tuổi, ở Whitefield), Benjamin Anderson (29 tuổi, ở Lower Broughton, Salford) và Michael Lee Parr (22 tuổi, ở Whitefield).

Holyoak, được nói đến như 1 “tên tù túng hiểm nguy’, đã nhận tội tại Tòa án Tối cao Bolton, Holyoak khi cùng ba đồng phạm lên mục tiêu và tiến hành vụ cướp táo tợn này.

Theo Dân Việt