Đang bỏ phí ‘văn hóa đường phố’ của Sài Gòn

0
388

Sáng 8/3, Thành ủy TP.HCM đã công ty hội nghị phổ biến, quán triệt, triển khai Nghị quyết 08 ngày 16/1/2017 của Bộ Chính trị, về lớn mạnh du hý trở thành lĩnh vực kinh tế mũi nhọn; Chỉ thị số 07 ngày 16/9/2016 của Ban Thường vụ Thành ủy về nhiệm vụ lớn mạnh lĩnh vực du hý TP.HCM đến năm 2020.

Tại hội nghị, ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó CEO UBND TP.HCM, cho biết trong thời kì tới, TP sẽ quan tâm hơn đến chỉ tiêu lớn mạnh du hý để lôi kéo khách du lịch.

Dang bo phi 'van hoa duong pho' cua Sai Gon
Dự kiến tháng 7/2017, TP sẽ công ty Ngày hội bắt mắt trên thị trấn đi bộ Nguyễn Huệ. Ảnh: Lê Quân.

Ông Tuyến tin tức trong tháng 7 tới, TP sẽ công ty Ngày hội mua sắm bắt mắt giảm giá quy mô lớn được công ty tại thị trấn đi bộ Nguyễn Huệ, lôi kéo toàn thể các công ty, shop bắt mắt lớn nhỏ trên TP tham dự.

Phó CEO UBND TP cũng cho biết cuối năm 2017, Sở Du lịch công ty lễ hội ánh sáng quy mô lớn, với kỹ thuật đương đại trên toàn cầu.

Góp ý cho sự lớn mạnh du hý của TP trong thời kì tới, nhiều công ty lữ khách “than” nạn kẹt xe, ùn tắc liên lạc đã tác động lớn đến uy tín lữ khách trong thời kì vừa qua.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Giám đốc Công ty du hý Vietravel, cho rằng TP tiềm năng du hý lớn nhưng hiện vẫn loay hoay, chưa thể lớn mạnh được. Thành thị trấn vẫn chưa khai thác đặc trưng văn hóa các con phố thị trấn rất phổ biến; thế mạnh này đang bị bỏ phí và cần tính toán lại để lôi kéo khách du lịch quốc tế.

Dang bo phi 'van hoa duong pho' cua Sai Gon
Khách du hý dạo trên các con phố Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão, huyện 1). Ảnh: Phước Tuần.

Đồng ý kiến với ông Kỳ, ông Võ Anh Tài, Phó tổng giám đốc Công ty Du lịch Sài Gòn, bắt buộc nghiên cứu dùng tên gọi Sài Gòn cùng lúc với TP.HCM trong công việc tiếp thị vì từ lâu tên gọi Sài Gòn đã phát triển thành thân quen với khách du lịch trong nước và quốc tế.

Để lôi kéo khách du hý đến với TP nhiều hơn nữa, ở lại lâu hơn nữa, ông Tài bắt buộc cần lớn mạnh các mặt hàng lợi thế của TP như du hý các con phố sông, du hý sự kiện cộng tác vui chơi tiêu khiển, hay du hý cộng tác nông nghiệp như ở Củ Chi.

Ngoài ra, ông Tài bắt buộc cần tạo ra mặt hàng du hý về đêm phổ biến, để biến TP.HCM trở thành 1 đô thị không ngủ, lôi kéo thêm khách du lịch.

Theo Zing