Đại kỵ cần tránh khi treo tranh con hổ, rồng, ngựa trong nhà

0
427

Theo phong thủy, rồng, hổ, ngựa là những những biểu trưng lâu đời và có sức mạnh nhất trong 12 con giáp. Nếu treo đúng cách, tranh phong thủy sẽ đem đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Ngược lại, bạn và gia đình sẽ gặp nhiều điều không tốt trong cuộc sống giả như phạm phải những điều kiêng kị khi treo tranh.

Tranh con Hổ

Theo quan điểm Á Đông, hổ là biểu trưng của nhân phẩm, quang vinh sức mạnh, lòng máu nóng và anh dũng. Tranh con hổ được coi là biểu trưng nhằm xua đuổi những điều số xui trong gia đình như ma quỷ, lửa hoặc trộm cướp. Khi treo tranh hổ, bạn cần chú ý những điều sau:

– Không treo tranh có đầu hổ hướng về phía trong nhà bởi điều đó ám chỉ hổ đang chuẩn bị săn mồi. Nên đặt đầu hổ hướng ra phía ngoài nhà hoặc cửa chính.

– Không treo ở bản đồ có nguồn năng lượng phải chăng, ví dụ phòng tắm, nhà kho, ga ra. Thay vào đó, nên đặt tranh gần những nơi có không gian mở.

Dai ky can tranh khi treo tranh con ho, rong, ngua trong nha

– Không đặt tranh quá cao hoặc quá phải chăng so với tầm mắt. Đặt tranh quá cao sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng so với mức quan trọng, đặt phải chăng biểu đạt sự thiếu tôn trọng.

– Không có quá 5 bức tranh hổ trong nhà.

– Khi treo tranh, hãy dán 1 mảnh giấy đỏ kích cỡ khoảng 1 đồng đô la tuần tự vào đầu và đuôi con hổ. Thực hiện vào buổi trưa và đồng thời lẩm nhẩm trong đầu: “Thưa Đức Phật, xin Người hãy dẫn hổ trở lại chỗ mà nó tới. Từ giờ trở đi, bức tranh này chỉ là 1 tác phẩm nghệ thuật”.

– Tránh chụp ảnh với hổ, bất kể là hổ thật hay chỉ trong các tác phẩm nghệ thuật (tranh vẽ, tượng điêu khắc…) Nếu đã lỡ chụp, hãy cắt phần ảnh chứa con hổ và đốt đi. Nếu không, bạn có thể bị bệnh.

Tranh con Rồng

Theo truyền thuyết, rồng xanh, cùng với rùa đen, hổ trắng, phụng hoàng đỏ tạo nên toàn cầu và chia bầu trời thành bốn góc. Mỗi con vật cai quản 1 hướng, trong đó rồng chiếm giữ góc phần tư phía đông.

Rồng là loài vật cả quyết, sáng tạo và mạnh mẽ. Tranh con rồng biểu trưng cho trí não, vận may, sức mạnh, tài lãnh đạo, lòng nhân từ. Tuy nhiên, giả như tranh đặt không đúng, rồng sẽ phát triển thành giống rắn, cường bạo vào xấu xa. Bạn hãy chú ý những điểm sau:

– Không nên đặt đầu rồng hướng ra ngoài bởi điều đó có nghĩa người trong nhà luôn muốn ở bên ngoài thay vì ở nhà.

– Tranh con rồng đặt ở phía bên phải ngôi nhà có thể gây ra nhiều bàn cãi trong gia đình. Nên đặt tranh ở tường phía Đông.

– Không treo gần hoặc trong phòng tắm.

Dai ky can tranh khi treo tranh con ho, rong, ngua trong nha

– Không nên cuộn hoặc cất tranh vào 1 góc nào đó.

– Giống như tranh con hổ, bạn nên gắn 1 mảnh giấy màu đỏ kích cớ đồng 1 đô la tuần tự vào đầu và đuôi con rồng. Thời gian lý tưởng nhất để thực hành là từ 7 giờ đến 9 giờ sáng ngày mùng 3, mùng 6 và mùng 9 âm lịch.

– Không nên treo quá 5 bức tranh rồng trong nhà. Rồng sẽ tiếp thêm năng lượng cho chủ sở hữu ngôi nhà, khiến cho họ luôn khát khao khiến việc và tiến về phía trước. Tuy nhiên, quá nhiều năng lượng dễ khiến cho tâm lý con người bị khích động, thắc thỏm, khó thư giãn. Thành công đạt được dễ phải đánh đổi bằng khỏe khoắn của tư nhân và gia đình.

Tranh con Ngựa

Từ lâu ngựa đã được coi là loài vật quý tộc trong văn hóa Á Đông. Ngựa biểu trưng cho tốc độ, sự dai sức, tự do, sức mạnh và lòng anh dũng. Tranh ngựa biểu trưng cho nguyên tố thứ 5 trong phong thủy là lửa, do chứa nhiều năng lượng dương nên sẽ khiến tăng vận may, mang tới danh tiếng, địa vị cho gia chủ.

– Không nên treo tranh chỉ có 1 con ngựa, đặc thù với những gia đình kinh doanh. Điều đó ẩn ý bạn bị mất phương hướng, “đơn thuơng độc mã” trong việc khiến ăn, không được các viên chức ủng hộ.

Dai ky can tranh khi treo tranh con ho, rong, ngua trong nha

– Ngựa phi nước đại được coi là sẽ mang nhiều dương khí tới gia đình bạn. Tuy nhiên nên giảm thiểu tranh vẽ nhiều con ngựa chạy phi nước đại về phía ngược nhau. Điều đó ám chỉ xung đột giữa các người tham gia trong gia đình.

– Nên giảm thiểu treo tranh ngựa chiến hoặc những con có dạng hình thất thường, biểu đạt xúc cảm bức xúc. Thay vì chọn các sắc lạ như đỏ, xanh lá, xanh nước biển, nên chọn ngựa có màu đen, nâu hoặc trắng.

– Không treo tranh tại các bản đồ sau: gần/ đối diện cửa hướng ra ngoài đường, phòng tắm, bếp; sảnh chờ đối diện với kho hang tại doanh nghiệp

– Luôn luôn treo tranh với đầu ngựa hướng về phía trong nhà. Nếu khiến trái lại, nó sẽ tác động xấu tới vận may tài lộc của bạn, ví dụ như ăn tiêu nhiều hơn thu nhập, nhiều khoản nợ chồng chất, kinh doanh thua lỗ…

– Nên treo tranh ở phía Nam, Đông Nam của ngôi nhà, đối diện cửa ra vào hoặc cửa sổ.

– Không treo tranh trong phòng ngủ bởi nguồn năng lượng mạnh mẽ từ con vật này sẽ khiến cho không gian cho việc thư giãn, ngơi nghỉ bị đảo lộn. Thay vào đó, bạn nên treo tranh tại những bản đồ chính trong nhà như phòng khách, sảnh chính…

Theo Hương Thảo/Khampha