Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và NHỮNG CON SỐ BIẾT NÓI

0
448

Với vị trí địa lý xa thủ đô Hà Nội và cũng không nằm trong các vùng kinh tế trọng điểm của cả nước, có lẽ Đại học Nông Lâm Thái Nguyên không phải là cái tên quen thuộc với nhiều người. Nhưng nếu bạn định theo học các ngành liên quan đến lĩnh vực nông, lâm nghiệp, quản lý tài nguyên và môi trường, thì nhất định đừng bỏ qua Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.

Với 47 năm xây dựng và trưởng thành, không gì có thể thể hiện chính xác những thành tích đáng ghi nhận của ĐH Nông Lâm Thái Nguyên hơn những con số thực tế. Và dù bạn đã hiểu đúng và biết đủ về ngôi trường này hay chưa, thì chắc chắn những con số ấn tượng dưới đây sẽ làm phong phú thêm những thông tin của bạn về ĐH Nông Lâm Thái Nguyên.

Xếp thứ hạng 13 ở Việt Nam và 4103 trên thế giới

Có lẽ đây là con số gây bất ngờ với rất nhiều người. Nhưng thực sự, môi trường học tập và chất lượng đào tạo của ĐH Nông Lâm Thái Nguyên không thua kém bất kỳ trường đại học nằm trong top đầu nào ở Việt Nam. Trong số hơn 700 trường đại học, học viện và trường cao đẳng trên toàn quốc, vị trí xép hạng thứ 13 của ĐH Nông Lâm Thái Nguyên rõ ràng là một con số đáng nể.

Bên cạnh đó, theo đánh giá mới nhất của Webometrics, website của ĐH Nông Lâm Thái Nguyên được xếp hạng thứ 4103 trên thế giới. Và đây rõ ràng là chỉ số đáng tin cậy về hiệu suất và uy tín toàn cầu của ngôi trường giàu truyền thống và có bề dày thành tích này.

Cung cấp 33.000 kỹ sư, cử nhân cho đất nước

Trong suốt gần nửa thế kỷ đóng góp cho sự nghiệp đào tạo nhân tài cho đất nước, nhà trường đã không ngừng gia tăng cả về số lượng và chất lượng nguồn nhân lực chất lượng cao. Tính đến năm 2017, nhà trường đã cung cấp 33.000 kỹ sư, cử nhân; hơn 1500 cán bộ có trình độ thạc sỹ, tiến sĩ và hàng ngàn cán bộ kỹ thuật nông lâm nghiệp. Con số này đáp ứng được nhu cầu thực tế của đất nước về nguồn nhân lực trong các lĩnh vực nông, lâm nghiệp, quản lý tài nguyên và môi trường.

Đào tạo khoảng 14.000 sinh viên mỗi khóa

Là một đất nước đang phát triển với nguồn tài nguyên nông, lâm nghiệp phong phú, việc sở hữu nguồn nhân lực chất lượng cao thực sự sẽ là một lợi thế không nhỏ giúp Việt Nam khẳng định vị thế trên trường quốc tế. Hiểu rõ sứ mệnh của mình, đến nay, Đại học Nông Lâm Thái Nguyên luôn duy trì được số lượng khoảng 14.000 sinh viên các hệ bậc đại học; gần 100 sinh viên quốc tế; hơn 1000 học viên cao học và nghiên cứu sinh mỗi khóa.

Điểm đáng chú ý nhất là trong số hàng chục nghìn sinh viên này, có không ít sinh viên của chương trình liên kết đào tạo quốc tế bậc đại học và sau đại học. Điển hình là năm 2015, số lượng sinh viên được học tập, thực tập có hưởng lương, thực tập tốt nghiệp tại các nước phát triển như: Mỹ, Israel, Nhật, Đài Loan,…lên đến 300 sinh viên. Đây thực sự là con số đáng mơ ước của bất kỳ trường đại học TOP đầu nào của Việt Nam.

Theo thống kê cuối năm 2017, có khoảng 237 nghìn người có trình độ đại học thất nghiệp. Trước tình hình đó, những sinh viên của Đại học Nông Lâm Thái nguyên vẫn đứng ngoài “cơn bão” mang tên thất nghiệp. Theo thống kế của nhà trường, có tới 70% sinh viên tìm được việc làm đúng chuyên ngành sau khi ra trường.

Có lẽ không có minh chứng nào rõ ràng hơn cho chất lượng đào tạo của nhà trường hơn con số trên. Đại học Nông Lâm Thái Nguyên chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn theo học các ngành liên quan đến lĩnh vực nông, lâm nghiệp, quản lý tài nguyên và môi trường.