‘Đại gia’ miền Tây vướng vòng lao lý vì cờ bạc

0
410

Cả hai đều vướng vòng lao lý khi lường đảo cướp đoạt hàng chục tỷ đồng “nướng” vào chiếu bạc thỏa máu đỏ đen…

Giám đốc… mê cá độ qua mạng

Đức là người có kỹ năng kỹ sảo trong công việc kinh doanh, gia đình gia giáo. Tuổi đời còn trẻ, Đức được tín nhiệm khiến cho giám đốc hai shop điện máy khiến cho bạn bè nể phục.

Sống với mọi người, Đức rất tốt tính, hào phóng, viên chức dưới quyền ai cũng quý nhưng đa số đều đột ngột khi hay tin Nguyễn Trí Đức (28 tuổi) ngụ phố Cái Khế, huyện Ninh Kiều, TP Cần Thơ, giám đốc Cửa hàng điện máy Phan Khang bị Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ khởi tố, bắt lâm thời giam về hành vi lường đảo cướp đoạt của cải.

'Dai gia' mien Tay vuong vong lao ly vi co bac

Nguyễn Trí Đức. Ảnh từ Facebook nhân vật.

Theo cơ quan dò xét, năm 2012, Nguyễn Trí Đức được Công ty TNHH Phan Khang (gọi tắt Công ty Phan Khang) ký giao kèo cần lao, xếp đặt khiến cho viên chức bán hàng công trình tại trụ sở chính. Quá trình khiến cho việc, Đức rất năng nổ, biểu đạt được kỹ năng kỹ sảo nên được đơn vị xếp đặt khiến cho điều hành.

Tháng 7-2014, Đức được bổ dụng khiến cho Giám đốc shop trưng bày sản phẩm số 2 của Công ty Phan Khang, chi nhánh Cần Thơ tại số 35 – 37 các con phố Cách mạng tháng 8 (phố An Thới, huyện Bình Thủy, TP Cần Thơ). Qua công đoạn công việc, tháng 4-2015 đơn vị tiếp diễn bổ dụng Đức khiến cho Giám đốc shop trưng bày sản phẩm số 1, tại số 6 các con phố Hòa Bình (phố An Cư, huyện Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Cũng từ đây, Đức lâm vào đánh bạc nợ nần. Cuối năm 2016, qua công việc rà soát doanh số kinh doanh chi nhánh Cần Thơ, lãnh đạo đơn vị phát hiện doanh số của hai shop bị sụt fakem.

Công ty đã tiến hành thành lập đoàn rà soát, phát bây giờ shop số 35 – 37 các con phố Cách mạng tháng 8, có 1 lượng lớn sản phẩm bị thiếu hụt nhưng không có hóa đơn sổ sách đã bán. Ngoài ra, đoàn rà soát còn phát hiện Đức đã khiến cho fake chữ ký của Giám đốc và con dấu của Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ để khiến cho fake giao kèo bán hàng cho Sở này với số tiền 7,75 tỷ đồng.

Lãnh đạo đơn vị đã nhiều lần bắt buộc Đức fakei trình về sự việc nhưng vị giám đốc trẻ hẹn nhiều lần vẫn không đến gặp lãnh đạo đơn vị để fakei trình. Sau đó, Đức tắt máy dế yêu và bỏ trốn nên đơn vị không giao thông được và trình báo cơ quan dò xét.

Khi cơ quan dò xét vào cuộc, Đức biết chẳng thể trốn fakem thiểu được sứ mạng nên ngày 14-2 đã đến Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.Cần Thơ thú tội. Theo lời khai của Đức, trong thời kì công việc đã lợi dụng chức phận là giám đốc các chi nhánh của Công ty Phan Khang tại Cần Thơ, cướp đoạt số tiền khoảng 22 tỷ đồng.

Đức khai nhận, do chơi cá độ đá banh qua mạng bị thua và thiếu nợ. Càng thua, Đức càng đánh lớn để gỡ nhưng không được nên thua nặng, phải vay mượn tiền tài nhiều người để trả.

Để có tiền trả nợ và tiếp diễn chơi cá độ, Đức chỉ đạo viên chức dưới quyền xuất kho đưa hàng cho mình bán ra thị phần. Để chóng vánh bán được số lượng lớn hàng điện máy, Đức bán phải chăng hơn với giá vốn từ 15% đến 20% nhằm thu tiền nhanh trả nợ.

Sau khi bán được hàng, Đức cướp đoạt luôn mà không hoàn tiền và hóa đơn lại cho đơn vị. Ngoài ra, Đức thừa nhận đã khiến cho giao kèo fake với Cảnh sát PCCC và còn thuê người tại TP Hồ Chí minh khiến cho fake con dấu đóng lên giao kèo bán hàng. Qua củng cố giấy má, cơ quan dò xét đã khởi tố vụ án, bắt lâm thời giam Đức để dò xét, xử lý về hành vi lường đảo cướp đoạt của cải.

'Dai gia' mien Tay vuong vong lao ly vi co bac

Cửa hàng điện máy Phan Khang Cần Thơ.

Tin Đức bị bắt, gia đình, bạn bè ai cũng đột ngột. Khi khiến cho giám đốc shop, Đức rất quan tâm đến đời sống của viên chức dưới quyền. Đức cũng thường xuyên công ty các chuyến dã ngoại cho viên chức đi chơi đó đây, thắt chặt tình không chia rẽ.

Sống với mọi người, Đức rất hào phóng và có tham vọng trong việc kinh doanh. Hay tin Đức bị bắt vì lường đảo, cá độ bóng đá, ai cũng buồn nhớ tiếc cho 1 con người trẻ tuổi đã dính đến tệ nạn đánh bạc.

Lừa buôn vàng cướp đoạt tiền để đánh bạc, chơi bời…

Ngày 6-3, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã khởi tố, bắt lâm thời giam đối với Huỳnh Thị Thu Thảo (37 tuổi), ngụ phố Cái Khế, huyện Ninh Kiều, TP Cần Thơ để dò xét về hành vi lường đảo cướp đoạt của cải.

Cuối tháng 3-2016, bà Nguyễn Thị X.T (42 tuổi), 1 nữ đại gia ở huyện Ninh Kiều đến cơ quan dò xét trình báo bị Thảo lừa số tiền hùn vốn chuẩn y việc mua vàng của những người đi buôn lậu bị bắt tại các cửa khẩu biên cương Việt Nam và Campuchia.

Theo bà T. Thảo bật mí có lô vàng, gồm: 320 lượng vàng 24k và 29kg vàng khối loại 9999 của người quen bị bắt giữ tại bản đồ giáp cửa khẩu Việt Nam – Campuchia. Thảo khoe có nhiều mối quan hệ và có kỹ năng kỹ sảo đưa lô vàng về Việt Nam an toàn. Thảo rủ bà T. hùn vốn mua vàng, giả như suôn sẻ vụ kinh doanh có thể bỏ túi vài tỷ đồng.

Bà T. thừa nhận, phần vì tin tưởng Thảo và cũng hám lời nên tham dự vào phi vụ khiến cho ăn này. Đầu tháng 2-2017, bà T. đã huy động người thân, bạn bè gom số tiền 7 tỷ đồng để đưa cho Thảo.

Sau khi nhận tiền, Thảo thường xuyên fakem thiểu mặt bà T. Nhiều lần bị tầm nã hỏi, Thảo mới ban bố cho bà lô vàng đã đưa về Cần Thơ nhưng bị đội ngũ Công an bắt giữ vì hàng lậu. Thảo tiếp diễn viện cớ kêu bà T. đưa thêm tiền để fakei cứu lô vàng ra ngoài.

Khi không moi được tiền từ nạn nhân nữa, Thảo tắt dế yêu và cắt đứt giao thông với nạn nhận. Ngoài phi vụ góp 7 tỷ mua vàng, trước đó, bà cũng hùn vốn với Thảo để mua sản phẩm từ Campuchia mang về Việt Nam kiếm lời. Bà quen Thảo qua mối quan hệ xã hội.

Những lần gặp gỡ, Thảo khoe có mối hàng bên Campuchia, có thể mua lượng lớn các sản phẩm như mỹ phẩm, dế yêu di động, máy vật lý trị liệu từ Campuchia về Việt Nam bán lại…

Thảo rủ bà T. góp vốn khiến cho ăn. Bà đã nhiều lần chuyển cho Thảo, số tiền hơn 3 tỷ đồng. Quá trình cộng tác, Thảo nhiều lần cho người đưa đến nhà bà T. các thùng sản phẩm, ban bố bên trong toàn dế yêu đắt tiền.

Thảo bắt buộc bà không được mở sản phẩm, vì sợ “mất zin” chi phí sẽ fakem rất nhiều. Sau đó, Thảo trở lại chở những thùng hàng trên đi giao cho đối tác và ban bố lời được vài trăm triệu đồng. Bà T. hối thúc Thảo trả lại tiền vốn và chia tiền lời thì Thảo viện cớ đối tác chưa trả tiền nên chưa gom được tiền.

'Dai gia' mien Tay vuong vong lao ly vi co bac

Chân dung Huỳnh Thị Thu Thảo.

Trong khi hơn 3 tỷ đồng bạc hùn vốn mua sản phẩm từ Campuchia chưa được thu hồi, Thảo tiếp diễn rủ bà T. tham dự góp vốn mua vàng và bị lừa số tiền lớn. Theo bà T. trình bày, tổng số tiền đã đưa cho Thảo là hơn 10,4 tỷ đồng. Dù số tiền lớn hàng tỷ đồng, nhưng theo bà T. giữa bà và Thảo không có bảo đảm gì.

Những lần Thảo bắt buộc đưa tiền, bà T. gom tiền rồi mang đến cho Thảo, chứ cũng không khiến cho sổ sách, biên nhận. Quá trình xác minh tin cáo giác từ bà T. các trinh sát phát hiện, Thảo là con bạc tầm cỡ. Dù không có nghề nghiệp ổn định, Thảo thường xuyên tới lui các casino dọc biên cương Tây Nam và nhẵn mặt các sòng bạc tại Vĩnh Long, Hậu Giang và Cần Thơ…

Công an TP Cần Thơ đã xác lập chuyên án chiến đấu. Qua nguồn tin trinh sát, ngày 2-3, Ban chuyên án phát hiện Thảo xuất bây giờ sòng bạc ở huyện Bình Minh (Vĩnh Long) nên lên chỉ tiêu bắt giữ và di lý về Cần Thơ chuyên dụng cho công việc dò xét.

Làm việc với dò xét viên, Thảo thừa nhận bản thân không có mối khiến cho ăn nào bên Campuchia. Thảo chỉ thường xuyên hỗ tương biên cương để đánh bạc và thường thua “cháy túi”.

Qua mối quan hệ xã hội, Thảo biết bà T. ấm no nên nghĩ cách lường đảo, cướp đoạt của cải. Nghi phạm khai, số tiền cướp đoạt của nạn nhân đã mang đi đánh bạc, ăn tiêu và đi chơi cùng bạn trai nhỏ hơn 10 tuổi hết sạch. Ngoài ra. Thảo còn thiếu nợ bên ngoài, bạn bè hơn 300 triệu đồng…

Văn Vĩnh (theo Cảnh sát toàn cầu)