Đà Nẵng: Tăng phạt hoạt động “chui”, nhiều người vẫn đặt xe GrabCar

0
316

Công ty TNHH Grab Việt Nam cho biết đang mua cách hội thoại với đô thị Đà Nẵng về việc triển khai thể nghiệm áp dụng GrabCar tại đô thị này theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giao thông Vận chuyên chở (GTVT). Trong khi đó, theo đề đạt của 1 số lái xe, có rất nhiều người dân và tương đốich du lịch tại Đà Nẵng đặt xe GrabCar và trải nghiệm nhà sản xuất này dù tổ ngũ chức năng đang tăng cường rà soát, xử phạt hoạt động “chui”.

Từ 1 kiệt nhỏ của các con phố Nguyễn Thị Minh Khai, chúng tôi tiêu dùng dế yêu sáng tạo (smartphone) tiêu dùng áp dụng GrabCar để đặt xe chở người nhà đến Ga Đà Nẵng. Ngay ngay lập tức, trên màn hình xuất hiện 1 biển số xe con, hình ảnh lái xe, cùng số dế yêu của lái xe. Chưa đầy 3 phút sau, 1 chiếc xe con màu trắng đến ngừng đầu các con phố kiệt, lái xe với trang phục lịch sự bước xuống mở cửa mời tương đốich lên xe. Anh N.D.P, lái xe xe cho biết, anh đang công việc trong 1 tổ xe du hý, vào ngày không có tour và rảnh rang thì tiêu dùng xe nhà đã được đăng ký để chở tương đốich theo giao kèo qua áp dụng GrabCar. “Hiện nhiều anh em lái xe của tổ đang chạy xe theo giao kèo qua GrabCar, thậm chí, chủ cộng tác xã chuyên chở còn giao cho tiêu dùng xe để chở tương đốich theo giao kèo qua GrabCar. Do xe mới, chuyên dụng cho lịch sự, giá phải chăng hơn taxi (phải chăng hơn từ 2.500-4.000 đồng/km) và được báo tổng tầm giá phải trả từ trước theo cây số nên nhiều các bạn tiêu dùng GrabCar. Những ngày qua, khi tin báo đăng nguồn tin là đô thị chưa đồng ý triển khai áp dụng GrabCar, càng có nhiều người đặt xe hơn, chính yếu là đi đoạn các con phố ngắn vì hiếu kỳ và trải nghiệm. Chúng tôi mong đô thị cần công ty thể nghiệm trong thời kì ngắn để rà soát, giám định cụ thể, nhất là dịp lễ hội pháo bông nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển di, thăm quan du hý của người dân và tương đốich du lịch”, anh N.D.P cho biết.

Da Nang: Tang phat hoat dong

Một xe ô-tô con còn tương đối mới và đẹp đến đón tương đốich theo giao kèo qua áp dụng GrabCar.

Còn ông Nguyễn Cao Đạt, đại diện Hợp tác xã chuyên chở cơ giới Hợp Nhất cho biết: “Chúng tôi coi Grab Việt Nam như 1 đối tác thường nhật và được quyền cộng tác với bất cứ lái xe nào của chúng tôi. Thực tế những tháng qua, khi anh em lái xe hoạt động với GrabCar, chúng tôi không gặp cạnh tranh và chướng ngại nào, anh em có thêm có thu nhập, còn Nhà nước có thêm nguồn thu. Đà Nẵng là 1 đô thị du hý nên cần sớm triển khai áp dụng GrabCar để lợi đôi các con phố, người buôn bán được tạo điều kiện thuận lợi, còn các bạn, đa phần là tương đốich du hý được tiêu dùng nhà sản xuất chuyên chở với tầm giá phải chăng. Hơn 95% người tham dự ao ước Đà Nẵng cho phép triển khai GrabCar, nhất là trong dịp lễ hội pháo bông”.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giao thông Vận chuyên chở (GTVT), Công ty TNHH Grab Việt Nam cộng tác với các công ty liên đới và 5 tỉnh, đô thị là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa và Quảng Ninh triển khai thể nghiệm áp dụng công nghệ hỗ trợ điều hành và kết nối hoạt động chuyên chở hành tương đốich theo giao kèo (gọi tắt là đề án GrabCar) từ tháng 1-2016 đến tháng 1-2018, nhằm đưa hoạt động kết nối nhà sản xuất chuyên chở dựa trên nền móng công nghệ nguồn tin vào nền nếp và thích hợp với phạm vi luật pháp; tạo tiền đề cho việc triển khai các công trình áp dụng công nghệ công nghệ cho lĩnh vực GTVT trong mai sau, đặc thù là sàn đàm phán chuyên chở; đáp ứng nhu cầu thực tiễn của người dân về bóp chắt thời kì, tầm giá đàm phán và khuynh hướng tiêu dùng thiết bị di động sáng tạo. Vào ngày 14-11-2016, Bộ GTVT đã công ty sơ kết 9 tháng triển khai và báo cáo Thủ tướng Chính phủ rằng, việc thực hành thể nghiệm đã đạt được những kết quả ban sơ như: Sở GTVT đã nắm bắt được số lượng công ty chuyên chở, số lượng công cụ; xin hứa được các điều kiện đối với công cụ; nội dung áp dụng giao kèo điện tử đã được đáp ứng; việc trả tiền với hành tương đốich được công khai, sáng tỏ; công việc thu nộp thuế của các công ty, cộng tác xã chuyên chở căn bản được chấp hành tốt… “Hiệu quả về hoạt động buôn bán chuyên chở được các công ty, cộng tác xã tham dự thể nghiệm giám định rất cao, góp phần giảm ùn tắc liên lạc do công cụ đến đón đúng liên hệ với quãng các con phố chuyển dịch ngắn nhất. Hành tương đốich tiêu dùng nhà sản xuất bằng lòng vì thời kì chầu chực ngắn và được đón chính xác theo địa điểm bắt buộc”, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường nhấn mạnh.

Theo Công ty TNHH Grab Việt Nam, áp dụng GrabCar khởi đầu thực hành việc triển khai thể nghiệm tại Đà Nẵng từ tháng 10-2016, nhưng sau đó, dưới sự tham vấn của Sở GTVT, UBND TP Đà Nẵng gửi văn bản cho Bộ GTVT bắt buộc lâm thời chưa triển khai nhà sản xuất tại Đà Nẵng. Vào ngày 23-12-2016, Bộ GTVT có văn bản gửi UBND TP Đà Nẵng giao Sở GTVT chủ trì, cộng tác Công an đô thị và các cơ quan, công ty liên đới tạo thuận lợi và chỉ dẫn cho công ty thực hành đề án GrabCar trên bản đồ đô thị Đà Nẵng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và chỉ tiêu của Bộ GTVT. Nhưng 1 lần nữa, Đà Nẵng lại gửi văn bản gửi Bộ GTVT bắt buộc chưa triển khai áp dụng GrabCar trên bản đồ đô thị tại thời điểm bây giờ. “Chưa cho phép GrabCar hoạt động mà vẫn hoạt động nên Thanh tra Sở GTVT đã xử phạt 2 trường hợp, đang mời 9 trường hợp lái xe, chủ xe lên phạt nguội và tiếp diễn mật phật, rà soát, xử phạt”, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT TP Đà Nẵng Nguyễn Trần Hoàng cho biết.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Công ty TNHH Grab Việt Nam cho biết: “Hiện nay, công ty đang cung cấp nhà sản xuất luôn thể lợi với việc đặt xe tương đối chỉ trong 3-5 phút là được chuyên dụng cho, giá phải chăng hơn khoảng 20% so với taxi thuờng, trừ những thời điểm nhu cầu tăng cao trong ngày. Để xin hứa tối đa trải nghiệm an toàn cho hành tương đốich, về đầu vào, Grab rà soát chặt chẽ lái xe, bao gồm cả lý lịch tư pháp. Ngoài ra, Grab có cả bảo hiểm hành trình cho tương đốich và lái xe. Sau mỗi chuyến đi, chúng tôi có giám định sao để rà soát nhằm xin hứa luôn luôn có chữ tín chuyên dụng cho. Chúng tôi đang mua cách hội thoại với đô thị để dỡ gỡ các cạnh tranh, chướng ngại, thiết sót để mang đến chọn lọc tốt cho người tiêu dùng mà không tác động đến diễn biến liên lạc”.

Hoàng Hiệp