Đại quan từ chức… vì bê bối ngoại tình

0
830
Dại quan tu chuc... vi be boi ngoai tinh
Thứ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, ông Toshinao Nakagawa (phải)

Trong đơn xin từ chức, ông Toshinao Nakagawa chỉ nói là vì “bởi vì tư nhân”, nhưng khi san sớt trên account Facebook, Thứ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp thừa nhận, đã ngoại tình và gửi lời xin lỗi.

“Mặc dù đã có gia đình, nhưng tôi đã yêu 1 nữ giới (người mẫu bikini và kimono giỏi) quen từ thời còn là viên chức của 1 doanh nghiệp.

Tôi đã làm thương tổn sâu sắc người nữ giới ấy, nên muốn xin lỗi về điều đó. Không gì có thể biện minh cho hành vi vô đạo đức đó của tôi. Tôi thực lòng xin lỗi. Tôi đã training gần như mọi chuyện với vợ cuối năm ngoái, và cũng đã xin lỗi rất nhiều”, ông Toshinao Nakagawa đã viết tương tự trên Facebook.

Ông Toshinao Nakagawa quy chế từ chức sau khi tờ Shukan Shincho chuẩn bị công bố các nguồn tin chi tiết về cuộc chia tay với người tình, trước khi vợ sinh con trai và là nghị viên nam sớm nhất ở Nhật Bản yêu cầu được nghỉ phép trong thời kì vợ sinh con.

Trong khi đó, nhà sản xuất AFP vừa cho biết, Thống đốc bang Alabama (Mỹ) Robert Bentley, 74 tuổi, đã nộp đơn từ chức trước khi nghị viện bang khởi đầu quy trình luận tội về mối quan hệ ngoài hôn nhân của ông với nữ cố vấn chính trị Rebekah Caldwell Mason, 45 tuổi.

Theo giao kèo với giới công tố, ông Robert Bentley đã quy chế nhận tội nhẹ hơn là vi phạm quy định về tranh cử và vĩnh viễn bị cấm chạy đua vào các vị trí trong chính phủ.

Mối quan hệ giữa ông Robert Bentley và nữ cố vấn đã có gia đình từng là chủ đề bàn tán của dư luận năm 2015, thời điểm vợ Thống đốc bất ngờ nộp đơn ly hôn.

Vợ ông Robert Bentley biết được bí mật không thể bật mí của chồng sau khi Thống đốc bang Alabama sử dụng iPhone nhắn tin cho ý trung nhân, và chiếc smartphone này được đồng bộ hóa với iPad của bà.

Và vụ bê bối chính thức bị lột trần hồi đầu năm 2016, sau khi 1 sĩ quan cảnh sát cung cấp cho trang tin AL.com gần như nguồn tin có liên đới giữa ông Robert Bentley với bà Rebekah Caldwell Mason.

Dại quan tu chuc... vi be boi ngoai tinh
Thống đốc bang Alabama Robert Bentley.

Hạ nghị viên Todd Courser cũng từng bị dư luận cáo buộc là chính khách Mỹ khai gian “ngủ với trai” để che lấp việc ngoại tình với nữ nghị viên Cindy Gamrat.

Tuy đã xin lỗi về chuyện này, nhưng ông Todd Courser khẳng định không từ chức Hạ nghị viên vì “là nạn nhân của 1 mưu kế tống tiền”. Đồng thời đổ phận sự cho 3 cựu trợ lý đã thông lưng với “cỗ máy chính trị và mafia” để lật đổ ông. Cặp đôi này đều là người của đảng Cộng hòa ở bang Michigan.

Từng là 1 trong các tư lệnh bậc nhất của binh sĩ Mỹ ở Afghanistan, nhưng Thiếu tướng Jeffrey Sinclair phải đối mặt với nguy cơ bị loại khỏi quân ngũ, cùng mức án 15 năm tù giam, sau khi thừa nhận quan hệ với 3 nữ giới và cản trở công lý.

Tuy nhiên ông Jeffrey Sinclair không thừa nhận cáo buộc sử dụng vũ lực cưỡng ép 1 nữ đại úy quan hệ tình dục với mình, dọa giết mổ gia đình bà giả thử dám cáo giác.

Ông Jeffrey Sinclair là sĩ quan sang trọng nhất trong binh sĩ Mỹ đối mặt với các cáo buộc cưỡng bách tình dục. Ngày 19/4, nhà comment và người dẫn chương trình bậc nhất Bill O’Reilly đã phải chia tay với Fox News, sau khi ông dính vào nhiều cáo buộc sex.

Trong công bố thải hồi, nhà sản xuất 21st Century Fox, doanh nghiệp mẹ của Fox Newscho biết, ông Bill O’Reilly và doanh nghiệp đã phải chi tới 13 triệu USD cho 5 nữ giới để dàn xếp các cáo buộc sách nhiễu tình dục. Ngoài ra, hàng chục nhà quảng bá đã tẩy chay chương trình do ông Bill O’Reilly đảm đang, làm Fox News bị tác động cả nguồn vốn lẫn danh tiếng.

Theo Phapluatplus.vn