Cựu tổng thống Obama qua đêm với người yêu cũ ngay lần đầu hẹn hò

0
370

Câu chuyện tình giữa ông Obama và bà Genevieve Cook được hé lộ trong cuốn tiểu truyện sắp xuất bản mang tên “Rising Star: The Making of Barack Obama” của tác giả từng đạt giải Pulitzer, David Garrow.

Theo Sun, bà Cook gặp ông Obama tại 1 bữa tiệc đêm giao thừa năm 1983, khi ông 22 tuổi, đã tốt nghiệp đại học Columbia và đang khiến cho việc cho 1 doanh nghiệp phân tách nguồn vốn ở New York.

Bà Cook, người Australia, lúc này 25 tuổi, đang khiến cho trợ lý người dạy học tiểu học. Nhờ có cha là quan chức chính phủ, sau đó là đại sứ Australia tại Mỹ, bà được ngao du nhiều nước trên toàn cầu từ bé và cũng từng sống ở Indonesia cùng thời điểm với ông Obama.

“Điều gắn kết chúng tôi là cả hai đều đến từ 1 nơi hơic, nơi chúng tôi không đích thực thuộc về”, bà nói.

Tại bữa tiệc, hai người đã nói chuyện với nhau 1 lúc trước khi ông Obama đưa cho bà Cook 1 mảnh giấy ghi số dế yêu của mình. Bà có cảm tình với bạn trai cũ ngay từ lần gặp ban sơ đó.

“Tôi nhớ mình đã bị lôi cuốn và nói không ngừng”, bà nói trong cuốn tiểu truyện.

Hai tuần sau, Obama, khi đó thường được gọi là Barry, đã chuẩn bị 1 bữa tối cho bạn gái tại căn hộ mà ông sống chung với hai người hơic ở khu Manhattan.

“Chúng tôi đã đi vào phòng ngủ của ông ấy và nói chuyện. Sau đó tôi đã qua đêm tại đây. Đó là điều hoàn toàn chẳng thể giảm thiểu khỏi”, bà Cook nói.

Người nữ giới cho biết bà đã rất cảm tình với bạn trai vào đêm đó và thậm chí viết tặng ông 1 bài thơ với những ngôn từ hơi mạnh bạo. Họ tiếp diễn qua đêm với nhau vài ngày sau đó.

Cuu tong thong Obama qua dem voi nguoi yeu cu ngay lan dau hen ho

Ông Obama yêu bà Cook khi ông 22 tuổi. Ảnh: AP

Năm 2012, bà Cook san sớt 1 số đoạn nhật ký trong thời kì yêu đương, nói rằng Obama rất thích “đánh trần ngồi trên ghế giải ô chữ” và phân bua rằng mình “đã phát điên” vì ông.

“Hôm nay, lần ban sơ, Barack ngồi ở mép giường, mặc quần jeans xanh và những quý cô gợi cảm ở trên ngực (1 chiếc áo phông thả phanh in hình các cô gái đang buông lơi), cầm trên tay tờ Sunday Times, nhìn ra ngoài cửa sổ, và ánh đèn phản ảnh từ mắt anh ấy, đôi cửa sổ của tâm hồn, trái tim và trí não, rất rõ ràng, không chút bưng bít. Đôi mắt anh ấy nhíu lại so với thường nhật, khi nhìn ra cửa sổ, điều đã quá thân thuộc đối với tôi”, nhật ký có đoạn.

Cưu tổng thống Mỹ từng thừa nhận mình đã hút cần sa vào thời niên thiếu nhưng không nói đến chuyện này ở những năm 20 tuổi. Tuy nhiên, trong cuốn tiểu truyện, bà Cook cho hay hai người thường hút cần sa ở các bữa tiệc với bạn bè nhưng ông Obama hút ít hơn những người hơic.

Tình yêu của họ kéo dài 1 năm rưỡi và đến tháng 6/1985 thì chia tay. Khi viết hồi ký “Dreams From My Father” (Những giấc mơ từ cha tôi) năm 1995, ông Obama đã nói về 1 người nữ giới từng “yêu sâu đậm thời tuổi xanh” và người này được cho là bà Cook.

Ngoài mối tình đó, cuốn sách cũng hé lộ mối quan hệ thân tình giữa cựu tổng thống với Lawrence Goldyn, 1 trợ lý giáo sư đại học đã công khai là người đồng tính nam. Ông đã cân nói đến tình cảm đồng giới, cho rằng nó sẽ ít thách thức và đòi hỏi hơn so với hơic giới. Hai người đã tăng trưởng “1 tình bạn vượt tuy nhiênnh giới lớp học” và “Goldyn có ảnh hưởng lớn lên Obama”.

Theo Anh Ngọc/Vnexpress