Cuộc sống của Thái giám:Đáng sợ quá trình cắt sống ‘vùng kín’ không thuốc gây mê

0
524

Thái giám – những người phục dịch trong cung đình phong kiến Trung Hoa xưa là 1 phần của cuộc sống nơi cung cấm. Họ cũng có những hỉ nộ ái ố và cả những mưu toan đằng sau. Nhưng cuộc thế của các thái giám nổi lên là nỗi khổ cực về thể chất lẫn ý thức.

Trong các bộ phim dã sử của Trung Quốc, hình ảnh thái giám luôn gắn với ngôn ngữ the thé, dáng đi không mạnh mẽ và thường co ro khúm núm. Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng cho biết, có giai đoạn trong triều đình Trung Hoa xưa, thái giám không phải trải qua công đoạn tịnh thân khổ cực, có nghĩa không phải là thái giám.

Nhưng từ thời Đông Hán, các thái giám phải trở thành thái giám. Đây được xem là cách để không cho họ nảy sinh chuyện quan hệ tình dục với phụ nữ trong cung. Sử sách Trung Quốc cho biết, thái giám xuất hiện lần đầu trong cung đình thời Liêu. Tuy nhiên, có những giai đoạn thái giám và thái giám không phải là 1. Thái giám là cấp bậc cao hơn thái giám thường ngày.

Cuoc song cua Thai giam:Dang so qua trinh cat song 'vung kin' khong thuoc gay me
Thái giám trở thành thái giám để hạn chế trạng thái quan hệ tình dục với phụ nữ trong cung

Để thành thái giám phải trải qua tịnh thân, hiểu thuần tuý là cắt bỏ phòng ban sinh dục nam giới. Trong triều đình Trung Hoa xưa, “Nội vụ phủ” thường lo chuyện này nhưng thời nhà Thanh có “Thận hình ti” chuyên đảm trách. Đó là điều khủng khiếp mà các thái giám phải trải qua.

Nam giới trước khi thành thái giám sẽ được tịnh thân bằng cách sử dụng dao bằng vàng hoặc đồng để cắt phòng ban sinh dục nam. Để hạn chế nhiễm trùng, dao phải làm bằng 2 chất liệu trên và dao được hơ qua lửa để xoá sổ vi khuẩn.

Cuoc song cua Thai giam:Dang so qua trinh cat song 'vung kin' khong thuoc gay me
Hình ảnh thái giám chuẩn bị tịnh thân

Cũng có nguồn tin đề cập, trước khi thực hành tịnh thân, nam giới sẽ thành thái giám được diệt trùng phòng ban sinh dục bằng canh ớt nóng rồi nhịn ăn nhậu, đi tiểu một thể cho đến khi hoàn thành cũng như 3 ngày sau khi tịnh thân.

Mặt khác, thời tiết cũng chính là nhân tố tác động đến công đoạn tịnh thân. Nếu thời tiết ẩm nóng thì dễ nảy sinh vi khuẩn gây nhiễm trùng, ví thử thời tiết quá lạnh sẽ rất đau. Cho nên thời điểm cuối mùa xuân mát mẻ, không khí trong lành sẽ là thời điểm phù hợp để tịnh thân.

Không có thuốc gây mê

Sở dĩ đây là công đoạn khổ cực là do không có bất cứ thuốc tê hay mê như ngày nay. Để khởi đầu tịnh thân, người sẽ thành thái giám sẽ phải ký 1 tờ giấy kiểu như bảo đảm tình nguyện ưng ý mọi cảnh huống nhắc cả tử vong.

Một số nguồn tin cho hay, người thực hành tịnh thân sẽ cho 1 quả trứng đã bóc vỏ vào họng của người được tịnh thân rồi mới khởi đầu nhằm không phát ra tiếng kêu van và hạn chế cắn lưỡi. Cũng có lời nhắc rằng người được tịnh thân thời nhà Thanh sẽ bị đánh bằng gậy trúc ở phần dưới để quên đi cảm giác đau.

Trong công đoạn tịnh thân sẽ có 2 người trợ giúp tịnh thân sư (người thực hành tịnh thân). Người được tịnh thân sẽ được trói dây ngang người để không giãy dụa, bịt mắt.

Hết khoảng thời kì kiêng cữ khoảng 3 ngày, thái giám được tháo dỡ băng. Nếu đi tiểu không thường ngày thì coi như là chiến bại còn ví thử đi tiểu thường ngày tức thị thành công.

Nhiều người chẳng thể phục dịch trong cung vì đã tử vong do bị nhiễm trùng sau công đoạn tịnh thân. Nhiều người cho rằng đây là thời điểm khổ cực nhất trong cuộc thế và không gì sánh được. Tuy nhiên, ví thử vượt qua được, thái giám sẽ vào phục dịch trong cung và có thể đạt đến những vinh hoa phú quý.

Đời Tuyên Đức – nhà Minh (Trung Quốc) đã từng có đợt tịnh thân cho 1.565 nam giới để vào triều đình. Nhưng có 400 người chết vì mất máu nhiều hoặc nhiễm trùng nặng.

Tuy nhiên, thái giám sau khi vào cung sẽ bước vào 1 cuộc sống khác với những ngày phục dịch bên chủ sở hữu đặc trưng là Hoàng thượng và Hoàng hậu. Thái giám sẽ chuyển động nhe nhàng, giọng đề cập như phụ nữ và không lộ yết hầu nhưng cũng mang những tự ti, tự ti.

Người được tịnh thân sẽ cần phải đưa theo cho tịnh sư đầu lợn hoặc gà và rượu cùng 30kg gạo, ngô, hạt vừng. Trong đó, gạo, ngô để giúp ăn đủ trong 1 tháng ngơi nghỉ và nghỉ dưỡng còn vừng là thứ thuốc giữ ấm thân thể.

Theo VNN