Cuộc sống bận tối mắt không phút rảnh tay của bà mẹ sinh 10 con trai

0
339

Theo The Mirror, khi gặp chồng, anh David, 1 viên chức lái tàu, vào năm 1998, mọi người chưa bao giờ mơ mình sẽ có 1 gia đình lớn tương tự. Chị chóng vánh có bầu sau khi cưới và diễn ra từ đó, cứ hai năm lại sinh 1 lần. Cậu cả hiện 15 tuổi còn bé thứ 9 vừa lên 2. Cả gia đình sống trong 1 căn nhà 5 phòng ngủ. Anh chị được cho là cặp vợ chồng nhanh nhất ở Anh sinh liên tục 10 bé trai.

Cuoc song ban toi mat khong phut ranh tay cua ba me sinh 10 con trai

Vợ chồng chị Brett và 9 cậu con trai tuổi từ 2 tới 15. Chị sẽ sinh con thứ 10 vào tháng tới. Ảnh: The Mirror.

Khác với điều nhiều người nghĩ, chị Brett khẳng định mình sinh đông con không phải vì cố có bé gái.

“Tôi chừng như ‘miễn dịch’ với các giải pháp giảm thiểu thai. Tôi đã đặt vòng, sử dụng thuốc nhưng nhưng vẫn dính bầu”, chị đề cập. Chị định sẽ triệt sản sau khi sinh cậu con thứ 10.

“Tôi bị đau hông và có nhẽ đó là cách thân thể cảnh báo rằng nên dừng đẻ”, chị kể.

Với 9 cậu con trai hầu như lúc nào cũng thấy đói, chị Brett chẳng bao giờ có thể đi chợ 1 lần cho cả tuần. Mỗi tuần, chị phải chi nhiều tiền cho nhu yếu phẩm với 40 lít sữa, 8 hộp ngũ cốc, 14 ổ bánh mỳ to, 90 túi khoai tây chiên, mỳ, hai chai dầu gội, 1 hộp kem đánh răng…

Chị Brett thường dậy lúc 5 rưỡi sáng để hút bụi và giặt 4 đống áo quần bằng tay. chuẩn bị hộp đồ ăn trưa cho các con.

Chị không bắt buộc các con trai lớn giúp coi ngó các em nhỏ vì cho rằng: “Bọn trẻ có việc riêng cần làm: bài tập, thị hiếu, chơi với bạn bè. Các con cũng vẫn là những đứa trẻ và cần được hưởng thụ tuổi thơ như bạn bè”.

Chiếc xe 8 chỗ không đủ cho cả nhà ngồi nên thường cuối tuần, các con trai lớn sẽ theo bố ra ngoài khi mà các bé nhỏ ở nhà với mẹ. Gia đình chị gắng công mỗi năm 1 lần đi chơi cùng nhau.

Mặc dầu bận rộn tương tự, vợ chồng chị đều xoay xoả để dành thời kì cho nhau cũng như duy trì lịch tập thể dục đều đặn.

“Chúng tôi ra ngoài hò hẹn với nhau hai tối mỗi tháng để giữ ngọn lửa lãng mạn”, chị đề cập.

Theo V.Linh/ VnExpress