Cuộc đời ít biết về người vợ ‘già nua’ của tân Tổng thống Pháp

0
446

Trong suốt thời kì còn là ứng cử viên tới thời điểm trở thành tân Tổng Thống trẻ nhất trong lịch sử nước Pháp, Emamanuel Macron (39 tuổi) luôn dành những ngôn từ đậm chất ngôn tình để nhắc về người vợ của mình, bà Brigitte Trogneux (64 tuổi).

Nhiều chuyên ổn gia nhận định, không thua xa vắng của Tổng thống mới thắng cử Macron 1 phần nhờ cử tri Pháp dành nhiều tình cảm cho cuộc hôn nhân của ông với người vợ hơn 24 tuổi. Hình ảnh cách đây không lâu nhất khi tân Tổng thống Pháp nắm tay vợ Brigitte ăn mừng không thua, người ta càng thêm thiện cảm cuộc sống hôn nhân của ông. Thật không ngoa khi nhắc rằng, người vợ 64 tuổi là “vũ khí” tăng thêm tỉ lệ thắng cử cho tân Tổng thống nước Pháp.

Cuoc doi it biet ve nguoi vo 'gia nua' cua tan Tong thong Phap

Những câu nhắc đậm chất “ngôn tình” của tân Tổng thống nước Pháp khiến cho 1 nửa toàn cầu “phát thèm”

“Em luôn ở đó, và hơn đầy đủ, tôi chẳng thể là tôi nếu không có em” câu nhắc của vị tổng thống trẻ dành cho vợ khiến cho 1 nửa toàn cầu “phát thèm” đứng ở không yên ổn. Ngay ngay tức thì, ẩn số về người vợ lớn tuổi của ông Macron trở tâm thành điểm chú ý của dư luận.

Tổng thống Pháp Macron và người vợ hơn 24 tuổi, Brigitte Marie-Claude Trogneux gặp nhau khi ông mới 15 tuổi và lúc đó bà là gia sư dạy văn của ông tại trường trung học Jesuit ở Amiens. Thời điểm đó bà Brigitte đã có gia đình. Trong 1 bài phỏng vấn, bà Brigitte nhắc: “Từng ngày trôi qua, tôi đã bị sự sáng tạo của ông ấy (Macron) chinh phục. Ông ấy không giống như những người khác”.

Tình yêu nảy nở giữa bà và cậu học sinh đã khiến cho cuộc thế Brigitte rẽ sang 1 hướng khác. Năm 2006 bà ly hôn với chồng, 1 năm sau đính hôn với Macron. Hai người không có con chung nhưng bà Brigitte có 3 con riêng và 7 cháu. Một người con của Đệ nhất phu hồn hậung mách nhỏ ông Macron từng đến cầu xin các con của bà trước khi ngỏ lời cầu hôn. Hiện tại, mối quan hệ giữa cha dượng và các con riêng của vợ rất tốt đẹp. Trong buổi vận động tranh cử cho ông Macron, 3 người con lớn của bà đều có mặt để ủng hộ cho cha dượng.

Cuoc doi it biet ve nguoi vo 'gia nua' cua tan Tong thong Phap

Tình yêu tâm thành của Tân tổng thống Pháp và vợ đã phá bỏ mọi thành kiến xã hội

“Tình yêu đã chiếm hết đầy đủ mọi thứ trên chặng tuyến đường đó và dẫn tôi đến quy chế chia tay. Tôi chẳng thể chống cự lại anh ấy” – bà Trognuex san sẻ trên Tạp chí Paris Match năm 2016. Sau khi đính hôn, hai người chuyển tới Paris và bà tiếp diễn khiến cho gia sư. Năm 2015, bà bỏ nghề để tụ hội lo cho sự nghiệp của chồng, lúc này đang là Bộ trưởng kinh tế.

Ông Macron từng nhắc: “Không ai biết chốc lát nào khiến cho câu chuyện giữa hai chúng tôi trở thành 1 câu chuyện tình ái. Điều đó thuộc về hai chúng tôi. Đó là bí hiểm”.

Cuoc doi it biet ve nguoi vo 'gia nua' cua tan Tong thong Phap

Ông Macron nắm tay vợ ăn mừng thắng cử Tổng thống nước Pháp

Sự không cân bằng tuổi tác 1 khoảng cách rất lớn giữa tân Tổng thống Pháp và vợ đã phá vỡ mọi phạm vi. Đúng như câu nhắc muôn thủa “tình ái là không biên cương”. “Tại sao tôi và quý khách lại chẳng thể đính hôn với những người đàn ông trẻ tuổi hơn? Chuyện đàn ông hò hẹn với nữ giới trẻ là điều quá thường ngày rồi, nhưng thật thú vị khi được chứng kiến những mối tình mà nữ giới hơn bạn trai nhiều tuổi” – Martine Bergossi, chủ sở hữu Alternatives, 1 shop đồ hiệu ở Paris, nhắc.

Tình yêu tâm thành, sự sẻ chia, sát cánh cùng đối phương và cả đồng điệu về tâm hồn giữa họ đã hiện thức hóa mối tình ngỡ chỉ có trong phim ảnh, phá vỡ mọi phạm vi trở thành 1 huyền thoại về tình ái.

K.Nguyên ổn (t/h)