Cứ qua loa trong việc bố trí cây cảnh bảo sao tài vận mãi không đến

0
444

Theo các chuyên gia phong thủy, trồng cây xanh không chỉ giúp vận khí của ngôi nhà tốt lên mà còn tạo môi trường sống đẹp, trong lành. Nhưng việc bày trí thế nào, chọn loại cây ra sao thì không phải ai cũng hiểu rõ, dưới đây là những lưu ý vô cùng bổ ích để cải thiện phong thủy.

Vị trí trước sân

Cu qua loa trong viec bo tri cay canh bao sao tai van mai khong den

Ở sân vườn, hành lang thì các loại cây nên chọn đó là tre, trúc, vừa tạo không gian tươi xanh, mát mẻ lại phù hợp với phong thủy.

Cây cảnh trồng ở cửa chính

Theo phong thủy, cửa chính là khuân mặt của ngôi nhà, biểu đạt bắt mắt của gia chủ, đây cũng là nơi đón những dòng năng lượng chính. Vì thế, chọn lọc cây cảnh để bài trí cần cân nhắc và tìm hiểu tỷ mỉ, giảm thiểu những dòng năng lượng xấu tràn vào không gian trong nhà.

Đối với cửa làm bằng kim khí chủ nhà nên chọn các loại cây cảnh thân mềm dẻo, lá cây nhỏ và xum xuê. Còn đối với cửa làm bằng gỗ thì nên chọn những loại cây cảnh thân cột lớn, thẳng hình trụ đặt ở hai bên để tạo nên sự thăng bằng và tăng cường nguyên tố Mộc, bởi Mộc biểu trưng cho mùa xuân, sự tăng trưởng lớn mạnh.

Phong thủy thực vật ở phòng hơich

Cu qua loa trong viec bo tri cay canh bao sao tai van mai khong den

Phòng hơich là nơi tiếp hơich, quây quần của cả nhà vì vậy nên tạo không gian đa dạng, thoáng mát. Chỉ cần 1 lọ hoa nhỏ trên bàn và cây trang trí ở góc tường là đủ, giảm thiểu việc bày vẽ quá nhiều các loại cây xanh trong phòng.

Bốn loại hoa không nên đặt trong phòng hơich là dạ lai hương, tùng bá, trúc đào và tulip. Dạ lai hương buổi chiều thường tỏa ra mùi hương kích thích khứu giác, tác động xấu tới áp huyết và tim mạch. Cây tùng bạch tiết dầu, làm trong người cảm thấy khó chịu. Hoa trúc đào có độc tính, mùi hoa làm trí não thiếu tỉnh ngủ, trì trệ trí năng. Hoa tulip có độc tố, tiếp xúc nhiều dễ gây dị ứng.

Hoa và cây đều phải đặt dựa theo ngũ hành phương hướng. Hành Mộc ở phía Đông, hành Hỏa ở ở phía Nam, hành Thổ ở trọng điểm, hành Kim ở phía Tây, hành Thủy ở phía Bắc. Các loại cây ứng với hành nào thì đặt ở vị trí tương ứng, giả như bày sai có thể dẫn tới suy vận, hại thân.

Ban công, cửa sổ

Cu qua loa trong viec bo tri cay canh bao sao tai van mai khong den

Ban công cũng là nơi đón các dòng khí, dòng năng lượng tốt. Nếu là ban công thì trang trí bằng 1 số chậu hoa nhỏ treo hay đặt cùng lúc với tường để tăng thêm sự cộng tác cho không gian thẩm mỹ.

Ở cửa sổ có thể đặt những bình hoa. Hình dáng, chất liệu của bình hoa cũng phải tương ứng với ngũ hành. Đặt ở phương Bắc tiêu dùng bình thủy tinh. Phương Tây, Tây Bắc tiêu dùng bình hình cầu. Đông hoặc Đông Nam phải tiêu dùng bình gỗ. Nam Bộ thì đặt bình hình nón. Bình gốm phù hợp đặt ở phương Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Cây cảnh trong phòng bếp

Cu qua loa trong viec bo tri cay canh bao sao tai van mai khong den

Không gian trong bản đồ bếp hơi ngột ngạt và nhiều loại mùi của thực phẩm. Hơn nữa, trong bếp thường có nhiều đồ vụn vặt tạo cảm giác chật chội, bức bối. Vì thế cần chọn những loại cây có tác dụng hút mùi cao, thân cột vững chãi và lá to. Điều đó sẽ giúp cho không khí được thoáng mát, khử bớt mùi hôi. Màu sắc của cây cảnh cũng hơi cấp thiết, nên chọn loại cây có màu lá xanh tươi mát để kích thích vị giác của các thành viên trong gia đình.

Theo Freya Trần/Thethaovanhoa