Cụ ông rách rưới vào cửa hàng xe máy, ai cũng cười nhưng sau đó tất cả choáng váng

0
334
“Đừng giám định cuốn sách bằng trang bìa”, đó là những lời mà tôi và mọi người luôn được khuyên bảo khi làm cho bất cứ việc gì hay nhìn nhận người khác. Dù vậy, thỉnh thoảng tôi và mọi người cũng không giảm thiểu khỏi thái độ ấy khi giám định mọi người xung lòng vòng.

Và thỉnh thoảng, cái giá phải trả cho hành động đó là sự trinh nữ khi trông thấy rằng mình đã giám định nhầm người. Chiếc áo không làm cho nên thầy tu, và 1 bộ áo quần rách rưới khoác lên người không đồng nghĩa với việc họ là kẻ nghèo mạt. Giống như câu chuyện cụ ông đến từ Thái Lan này cũng vậy.

Cu ong rach ruoi vao cua hang xe may, ai cung cuoi nhung sau do tat ca choang vang

Cụ ông rách rưới bước vào shop bán xe máy tại Thái Lan.

Một ngày, người đàn ông chạc ngoài 60 bước vào shop Maxsingburibigbike tại tỉnh thành Amphoe Khai Bang Rachan, tỉnh Sing Buri, Thái Lan. Trong bộ trang phục có phần cũ kỹ, nhàu nát và đôi dép tông, ông không được viên chức shop quan tâm và họ nghĩ, ông chỉ muốn xem xe mà thôi. Họ còn không thèm ra tiếp hay hỏi han gì ông mà mặc định ông không mang chút tiền nào.

Theo trang tin của Thái Sanook, người đàn ông đó đã khiến cho viên chức shop khôn xiết kinh ngạc khi ông đã hỏi người bán hàng về chiếc xe phân khối lớn Harley Davidson. Ban đầu tưởng ông đùa, viên chức đã không buồn quan tâm tới ông. Tuy nhiên, khi người đàn ông này rút ra số tiền khoảng gần 400 triệu đồng bạc mặt, thái độ của họ bỗng quay ngoắt 180 độ: gần gũi, vồn vã hơn và hai bên đàm luận mua bán chỉ trong 10 phút.

Cu ong rach ruoi vao cua hang xe may, ai cung cuoi nhung sau do tat ca choang vang

Ông đã bỏ ra gần 400 triệu để mua xe máy mới.

Những người có mặt trong shop đều vô cùng kinh ngạc vì họ nghĩ, nhìn ông trông không giống 1 người có tiền cho lắm. Vài người đã xin phép chụp lại hình ảnh cụ ông và đăng lên Facebook. Chỉ sau 1 thời kì ngắn, câu chuyện người đàn ông trông có vẻ nghèo túng đến mua xe phân khối lớn đã được lan truyền trên khắp các diễn đàn mạng Thái Lan.

Qua tìm hiểu, người đàn ông này có biệt danh “Lung Decha”. Trên Facebook của người chị gái ông, bà cho biết em trai mình thực ra cũng không phải người đàn ông giàu có gì. Tuy nhiên, ông làm cho mướn việc của 1 thợ cơ khí và rất siêng năng. Giờ đây, khi đã về hưu, ông muốn hoàn tất giấc mơ ôm bao lâu của mình là mua được 1 chiếc xe phân khối lớn. Và ông đã đạt được ước nguyện của mình trước sự kinh ngạc của bao lăm người.

Cu ong rach ruoi vao cua hang xe may, ai cung cuoi nhung sau do tat ca choang vang
Sau đó, ông còn quay lại shop 1 đôi lần nữa.
Theo Skye (Thời Đại)