Con trai chết lặng khi mẹ già nghèo khó lên thăm đúng ngày đám cưới

0
396

Từ nhỏ đã sống trong gia đình nghèo khó, bố mất sớm, mình mẹ nuôi anh trưởng thành. Lớn lên trong cảnh thiếu trên thụt dưới, anh không muốn tiếp tục sống trong cảnh ấy nữa, nên từ ngày lên thành phố học đại học, anh luôn không ngừng học tập để thoát nghèo.

Những ngày trên giảng đường, anh gặp gỡ rồi yêu Mai – cô bé nhỏ nhắn, đáng yêu học dưới anh một khóa. Hai người quen nhau suốt 4 năm học đại học. Sau khi ra trường, rồi cả hai thuận lợi xin được việc làm ở doanh nghiệp lớn, anh ngỏ lời cầu hôn cô. Không ngờ, vừa nghe anh nói, Mai đã ôm lấy anh nói lời đồng ý.

Ngày Mai dẫn anh về nhà ra mắt, vừa bước chân đến cổng, anh đã chết sững, từ bé đến giờ anh chưa thấy ngôi nhà nào bề thế và khang trang như thế. Lúc này, anh chợt nhận ra khoảng cách giữa anh và cô là rất lớn. Không ngờ, cô lại con gái của gia đình giàu có đến thế này.

Con trai chet lang khi me gia ngheo kho len tham dung ngay dam cuoi

(ảnh minh họa)

Anh lo sợ rằng một khi họ biết mình chỉ là chàng trai nhà quê thì nhất định sẽ không đồng ý cho hôn sự của anh và Mai. Nhưng anh không thể đánh mất cơ hội này được, anh nhất định phải lấy Mai. Cô chính là cánh cửa giúp anh thoát khỏi cuộc sống nghèo khổ này.

Nên khi bố mẹ cô hỏi về gia cảnh của anh, anh chỉ cúi đầu rồi nói qua quýt rằng bố mẹ anh đã mất hết. Anh một mình tự lập cho đến bây giờ. Thấy bố mẹ cô cũng không hỏi thêm gì nữa, anh thở phào nhẹ nhõm. Anh cứ nghĩ rằng, kế hoạch của mình đã vô cùng hoàn hảo và chu đáo, nào ngờ, đúng ngày cưới, vừa bước ra cửa chuẩn bị đón khách thì anh thấy một người giống mẹ anh đang đi đến.

Con trai chet lang khi me gia ngheo kho len tham dung ngay dam cuoi

(ảnh minh họa)

Vừa nhìn thấy bà, anh liền chết sững, sao mẹ anh lại lên đây đúng ngày bữa nay thế này? Mọi chuyện mà vỡ lở thì anh biết tính sao đây. Chưa kịp kéo bà ra chỗ khác thì đã thấy mẹ vợ anh bước ra: – Chị thông gia! Chị đến rồi ạ. Em đang định gọi điện cho chị đây. Mời chị vào nhà!. Thấy mẹ vợ đon đả mời mẹ mình vào nhà mà chết sững “Ơ… chuyện này là thế nào? Tại sao mẹ vợ lại biết chuyện của mẹ anh! Bà biết hết rồi sao?”

Mẹ vợ vừa đi được hai bước thì anh kéo bà lại:

– Mẹ ơi, chờ một chút!

– Con thắc mắc tại sao ta biết đó là mẹ con chứ gì? Chắc con không ngờ đâu nhỉ. Nhà chúng ta có mỗi một cô con gái, chúng ta dĩ nhiên là sẽ quan tâm đến nó, tất sẽ quan tâm đến mà người nó yêu thôi.

– Vậy là, bố mẹ biết hết rồi ạ… Vậy, tại sao… Tại sao…

– Ta chỉ muốn nói với con một câu này. Trên đời này, có rất nhiều chuyện có thể thay đổi được, duy chỉ có duy nhất một thứ không bao giờ đổi thay, đó chính là bố mẹ của mình. Ta biết con tự ti về xuất thân của mình nên mới giấu giếm chuyện này. Nhưng không nên vì thế mà ruồng bỏ bố mẹ mình, con hiểu chứ. Khi con nói con là đứa trẻ mồ côi, chúng ta còn không chê con thì tại sao con lại phải giấu giếm chuyện mình có mẹ chứ.

– Con chuyện tại sao chúng ta vẫn chấp nhận lễ cưới này thì con nên cám ơn Mai, chính nó đã xin chúng ta tha thứ cho con, là bố là mẹ thì đành chịu thua con cái thôi. Chúng ta đã về thưa chuyện với mẹ con thay con rồi, con cứ coi như thường có chuyện gì là được. Chỉ hi vọng, con hãy đối xử tốt với nó, bố mẹ cũng chỉ có một mình đứa con gái này thôi. Mẹ chỉ hi vọng nó hạnh phúc!

– Thôi, muộn rồi, chúng ta vào thôi, con rể.

Nghe những lời mẹ vợ vừa nói mà anh cảm thấy xấu hổ và bàng hoàng. Thật không ngờ, cô đã biết anh lừa dối gia đình mình, lại càng không ngờ cô vẫn chấp nhận và bằng lòng lấy anh. Bước vào nhà, nhìn thấy Mai đang nắm tay mẹ anh cười rạng rỡ, anh đến bên cô, gục đầu vào vai cô, thì thầm “Cám ơn em và Anh xin lỗi!”. Nắm chặt tay, tự hứa với lòng mình, nhất định anh sẽ đối xử tốt với cô suốt cuộc đời này.

Theo Mộc Miên/Thể thao xã hội