Con người có thể chỉ sống bằng ánh nắng và khí trời, không cần ăn uống?

0
517

Theo 1 câu chuyện trên Fox News, bà Navenna Shine, người sáng lập kiêm luôn đối tượng chính trong cuộc thí điểm Living on Light (Sống bằng ánh nắng), đang lên tiêu chí không đụng đến dù 1 mẩu nhỏ thức ăn và sống chỉ bằng ánh sáng, nước, trà. Theo trang web do bà này lập ra ở liên hệ Livingonlight.com, Shine đã khởi đầu cuộc thử nghiệm mà theo nhiều người thẩm định là “chết chắc”, sau khi a tòng 1 tổ ngũ hành nhái yoga lánh đời. Đây là 1 nhánh thực hiện yoga, luôn bảo đảm rằng họ có kỹ năng kỹ sảo chỉ sống bằng hít thở khí trời và phơi nắng.

Con nguoi co the chi song bang anh nang va khi troi, khong can an uong?

Khả năng tự nhận có thể sống không cần thức ăn (đôi khi có người còn cự tuyệt luôn nước uống) được gọi là tuyệt thực. Một phiên bản nhiều hình thức của môn tuyệt thực này bao gồm chi phái chuyên hít thở, dạy con người cách sống sót chỉ bằng nước và ánh nắng. Shine chỉ là 1 trong những “môn sinh” mới nhất và ầm ĩ nhất của nhánh này trong mấy năm qua. Dù được cho là đã còn đó hàng nghìn năm, trong thời tiên tiến chỉ có 1 đôi người đeo đuổi kỹ năng kỹ sảo dị dạng trên.

Vào năm 2010, 1 cụ ông tên Prahlad Jani người Ấn Độ cũng đã làm cho dư luận xốn xang khi tuyên bố rằng mình chỉ nuốt không khí để sống tính từ lúc Thế chiến thứ hai, tức chẳng ăn nhậu gì cả. Nhân vật nhịn ăn 70 năm làm cho giới kỹ thuật sửng sốt. Prahlad Jani đề cập rằng bản thân đã không ăn nhậu bất cứ thứ gì tính từ lúc khi thần Ambaji tiêu dùng ngón tay chạm vào lưỡi ông lúc mới lên 8 tuổi. Nhằm chứng nhận cho tuyên bố đậm màu “kỹ thuật viễn tưởng” của Jani, các nhà kỹ thuật Ấn Độ tại Viện nghiên cứu sinh lý học và kỹ thuật liên đới (DIPAS) thuộc Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng Ấn Độ đã mời ông tham dự 1 rà soát sức phu do họ công ty. Theo đó Jani được đưa tới bệnh viện Sterling ở tỉnh thành Ahmedabad để theo dõi công đoạn nhịn ăn nhậu kéo dài trong 2 tuần.

Con nguoi co the chi song bang anh nang va khi troi, khong can an uong?

Trong suốt khoản thời kì này, Jani không được ăn thứ gì hoặc uống bất kỳ chất lỏng nào. Mọi tình hình trong thân thể Jani đều được giám sát chặt chẽ. Não bộ, tim và các phần không thể xem nhẹ của thân thể được dán điện cực theo dõi nhằm ngăn chặn nguy cơ ông bị suy cơ, suy tim, rối loạn chức năng nội tạng.

Một tổ gồm 35 thầy thuốc và nhà kỹ thuật túc trực giám sát Jani suốt 24 giờ. Ngoài ra, có hai chiếc máy ghi hình được lắp trong căn phòng nơi ông bị “biệt giam”. Một chiếc camera di động thứ ba sẽ ghi hình mỗi khi Jani cần ra ngoài căn phòng, cam kết công đoạn quan sát diễn ra liên tục.

Giới nghiên cứu Ấn Độ đã đặt kỳ vọng cao vào cuộc rà soát. Tiến sĩ Govindasamy Ilavazhagan, Giám đốc DIPAS kiêm vai trò lãnh đạo cuộc rà soát tuyên bố “Nghiên cứu này có thể giúp ích trong việc vạch ra tiêu chí sống sót trong các thảm họa ngẫu nhiên, các điều kiện sống đặc trưng cạnh tranh và trong những cuộc thám hiểm liên hành tinh, như trên Mặt trăng và sao Hỏa”.

Cùng với đó, anh Kirby de Lanerolle, người Sri Lanka, là 1 người “sống chay”, với các nguồn nuôi dưỡng thân thể chỉ từ ánh sáng, gió và “sự rung cảm của Chúa trời”. Anh tuyên bố hãn hữu khi ăn thực phẩm như người thường nhật và việc này chỉ diễn ra không quá 10 lần mỗi năm.

Lanerolle hiện là người có 1 không hai trên toàn cầu được ghi nhận đã hoàn tất 1 cuộc đua marathon chỉ nhờ uống nước trong suốt 3 tháng. Nhiều người từng mất mạng khi từ bỏ thực phẩm để khởi đầu lối “sống chay”, nhưng anh cả quyết đã sống sót trong nhiều năm qua mà không nhờ ăn nhậu.

Từng giành được huy chương vàng môn bắn súng trường tại Giải quán quân Thanh thiếu niên đất nước Sri Lanka năm 1995 và nhiều huy chương các loại về trong môn đấm bốc, Lanerolle còn được biết đến với vai trò người sáng lập Dự án Warehouse, cố vấn hành pháp cho Bộ Các nhà sản xuất xã hội và lãnh đạo Tổ chức tự nguyện đất nước ở Sri Lanka. Theo lời Lanerolle, rất nhiều những thành công trên có được sau khi anh tiến lên 1 nấc thang nhận thức mới.

Con nguoi co the chi song bang anh nang va khi troi, khong can an uong?

Lanerolle nhịn ăn và đưa ra mong muốn văng mạng.

Năm 16 tuyổi, Lanerolle chỉ là 1 cậu bé hư hỏng, nghiện ngập, không thích gì ngoài việc đấm đá với những gã trai khác. Tuy nhiên, 1 ngày nọ, Lanerolle khởi đầu tự hỏi bản thân có thể có nghĩ ngợi của 1 người thành đạt, ví thử như 1 doanh nhân hay 1 vận an ủi đấm bốc chuyện nghiệp hay không. Và cũng tương tự, duyệt y sức mạnh của lý trí, cuộc sống của anh rẽ sang 1 bước đột phá hoàn toàn khác.

Lanerolle nhấn mạnh: “Có những nguồn năng lượng còn lớn hơn số calo mà thực phẩm mang lại cho thân thể bạn … Bất kỳ thứ gì cũng có thể nuôi sống bạn giả định trọng tâm năng lượng của bạn rộng mở”.

Các chuyên gia y tế tìn rằng, 1 người thường nhật chỉ sống được tối đa 2 tháng giả định không ăn bất kỳ thực phẩm nào. Dẫu vậy, Lanerolle đề cập anh chỉ ăn 7 lần trong 10 tháng qua và dừng mức năng lượng cung cấp của mỗi bữa ăn này không quá 500 calo. Là người có 1 không hai “sống chay” ở Sri Lanka, Lanerolle bật mí, mỗi khi ăn thực phẩm thường nhật, anh cảm thấy phờ phạc và phát bệnh.

Các chuyên gia để cảnh báo về thuyết “sống chay”, nhưng Lanerolle phản bác rằng, anh thường xuyên đi khám thầy thuốc và hiện trong trạng thái có sức sống xuất sắc. Lanerolle thậm chí tin rằng, lề thói ăn nhậu dị dạng của mình có thể đảo ngược công đoạn lão hóa và làm cho anh trở thành văng mạng.

Quay lại trường hợp Shine, bà này đã biến chuyện nhịn ăn thành 1 sự kiện truyền thông xã hội thứ thiệt, bằng cách tiêu dùng webcam quay hình và tạo trang Facebook cho người khác dõi theo hành trình đầy cam go.

Con nguoi co the chi song bang anh nang va khi troi, khong can an uong?

Bà Shine.

Có vẻ như Shine vô cùng tình thực đeo đuổi nỗ lực của mình, viết website thường xuyên về các triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn, những cuộc chuyện trò với thần thánh và các thông điệp từ vũ trụ trong lúc thân thể đánh vật với những cơn mê sảng. Tuy nhiên, giới kỹ thuật cảnh báo rằng giả định không chu đáo, bà này có thể mất mạng giả định muốn đeo đuổi tới cùng con các con phố này.

Bảo Dung (tổng hợp)