Con gái lớp 6 thích mặc ‘hở bạo’, mẹ lo sốt vó

0
383
Con gai lop 6 thich mac 'ho bao', me lo sot vo

Không ít cô bé lớp 6, lớp 7 thích mặc những bộ đồ ngắn để khoe sự gợi cảm. Ảnh minh họa internet.

Gia đình có điều kiện nên từ nhỏ Anh Thư (con chị Phương Hoa) đã được ba má chiều chuộng, cho ăn diện ngất trời. Nhìn đàn bà xinh đẹp, lộng lẫy như công chúa, vợ chồng chị Phương Hoa vô cùng hãnh diện.

Tuy nhiên, từ ngày lên lớp 6, Anh Thư tự chọn lọc trang phục cho mình. Điều làm chị Phương Hoa lo lắng, đó là với vóc người “đâu ra đấy” không khác gì 1 thiếu nữ, Anh Thư chỉ mặc những bộ váy, xống áo ôm sát, ngắn cũn cỡn để khoe sự gợi cảm. Dù mẹ có góp ý, nhưng vốn được chiều chuộng từ nhỏ, cô bé ngang bướng, không chịu nghe lời.

Nhìn những ánh mắt hau háu của đám con trai mới lớn, của những người đàn ông sống trong khu dân cư,… chị Phương Hoa cảm thấy rùng mình. Sự mơn mởn của đàn bà, đến con gái nhìn còn thích, huống hồ đàn ông.

Thạc sĩ, thầy thuốc Nguyễn Lan Hải (cố vấn trình độ Hội quán các bà mẹ) cho biết, không bao giờ đổ lỗi cho nạn nhân bị xâm hại vì cách ăn mặc, đi đứng, kể cười, sinh hoạt của họ mà đó là 1 tội ác do kẻ xâm hại đã gây ra.

Nhưng trong bài viết ͞”Why do teenage girls dress so provocative?” (Tại sao đàn bà tuổi teen thích ăn mặc 1 cách khơi gợi?) tác giả Tracy A. Stanciel có nhấn mạnh 3 điều: Những cô nàng tuổi mới lớn thích ăn mặc khơi gợi và được phép ăn mặc như thế là vì được ba má hài lòng và “duyệt”. Các em chẳng thể ăn mặc khiêu khích khi ba má không mua những bộ đồ hở hang hoặc bó sát tương tự.

Có bao lăm người trong các phụ huynh muốn những gã đàn ông hư thân mất nết nhìn chăm chăm đầy thèm thuồng vào đàn bà mình chỉ vì bé mặc những bộ xống áo khơi gợi và trông như 1 người con gái hơn là 1 bé gái?

Phong cách ăn mặc của 1 đứa trẻ chịu tác động rất nhiều từ việc ba má định hình cách ăn mặc cho con, từ xống áo ba má mua, cách ba má hài hòa xống áo. Bởi bản thân chúng chẳng thể tự quyết định được chuyện ăn mặc khi còn nhỏ và cũng không đủ kỹ năng kỹ sảo để hiểu cảm nghĩa của các loại trang phục nếu không được chỉ dạy.

Cha mẹ phải là người định hướng để đàn bà mình biết trang phục nào thích hợp và loại nào thì không. Dạy đàn bà tôn trọng bản thân và tỏ bày nhu cầu được tôn trọng từ người khác.

Những nữ sinh mặc những bộ đồ kiểu dáng hở hang, kích thích, mời gọi sẽ khơi dậy những nghĩ suy không đứng đắn trong đầu đám con trai choai choai và cả những người đàn ông trung niên. Nếu có thời cơ, cảm nghĩ “đen tối” dễ biến thành hành động, có thể là quấy phá, ve vãn, đụng chạm, lạm dụng, thậm chí xâm hại.

Con gai lop 6 thich mac 'ho bao', me lo sot vo

Trẻ chẳng thể ăn mặc khiêu khích khi ba má không mua những bộ đồ hở hang hoặc bó sát tương tự cho chúng. Ảnh minh họa internet.

Thế nên, theo BS. Nguyễn Lan Hải, việc chọn cho con những trang phục thích hợp với độ tuổi rất không thể lãng quên. Cha mẹ cũng nên dạy con cách phân biệt bộ nào mặc đi chơi, đi học, đi ngủ, đi dự tiệc để con biết cách chọn trang phục thích hợp.

Ngoài ra, trẻ cũng dễ bị tác động từ những bộ phim hoạt hình với những nhân vật ăn mặc sexy. Thế nên, việc kiểm soát phim con xem là việc các ba má cần lưu ý.

Với những đứa trẻ thích điệu đà, son phấn, nếu không được ba má định hướng thì con sẽ chỉ tập kết vào việc ăn mặc và thẩm định con người qua xống áo mà quên đi những phẩm chất, nhân tài. Chính vì vậy, ngay từ nhỏ, ba má nên khuyến khích, bồi đắp vẻ đẹp tâm hồn để trẻ dần cảm nhận và hướng tới điều đó.

Theo Phunuvietnam