Coi thường nhà bếp, đừng hỏi vì sao bạn mãi mang số nghèo

0
355

Thực tế cho thấy căn bếp của các gia đình Á đông đều chứa rất nhiều lương thực thực phẩm với ý nghĩa, đồ ăn đủ đầy, gia đình no đủ. Theo phong thủy ngũ hành, bếp núc giả như được bài trí có lí sẽ giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

Vì sao nên treo thực phẩm trong bếp núc?

Xét về nghĩa bóng lẫn nghĩa đen, định nghĩa “bếp núc sinh tài” của người phương Đông hoàn toàn có lí vì chỉ có độc nhất bếp núc mới diễn ra các hoạt động sống còn của con người. Trong bếp núc, tôi và quý khách hàng sinh hoạt chuẩn y việc ăn nhậu, đó là việc làm quan trọng trong mỗi gia đình. Từ lâu, người dân các đất nước Đông Nam Á đã coi trọng bản đồ này hơn bất kì bản đồ nào khác của ngôi nhà vì họ tin rằng “có thực mới vực được đạo”, đồng thời rất quan tâm đến việc dự trữ và cất giữ lương thực thực phẩm. Đối với họ, điều đó quy định nguyên tố sống còn của 1 cá thể và cộng đồng. Họ quan tâm đến bếp núc và lương thực vì nơi đây vốn được xem là kho lương của cả nhà.

Ở Việt Nam, Thái Lan… 1 căn bếp khang trang, đa số thực phẩm cho thấy đó là 1 gia đình khá giả, có vị thế và ngôn ngữ trong xã hội. Họ vẫn tin rằng, bếp núc đủ đầy gạo thóc, thực phẩm ngô khoai ngập tràn thì tài lộc của gia chủ cứ thế mà tăng theo.

Coi thuong nha bep, dung hoi vi sao ban mai mang so ngheo

Nhà bếp ấm no đủ đầy là 1 điềm lành theo phong thủy phương Đông.

Thùng gạo là “két sắt” của cả nhà

Chỉ cần đồ vật và dự trữ thật nhiều gạo thóc thì năm đó làm ăn phát đạt, cuộc sống no đủ và luôn ấm no. Các gia đình Á đông thường rất xem trọng thùng gạo. Thùng gạo phải xoành xoạch đầy, nắp được đóng kín (càng nhiều thùng gạo càng tốt). Điều này biểu trưng cho sự trường sinh và đại cát. Có gạo thóc đầy người thương, gia đình ắt sẽ no đủ, cát lộc cứ thế mà chảy vào nhà.

Coi thuong nha bep, dung hoi vi sao ban mai mang so ngheo

Thùng gạo luôn đầy ắp là điều mà mỗi gia đình nên quan tâm.

Theo phong thủy, hũ (thùng, tủ) gạo trong bếp được xem là kho của cải và sự cường thịnh về tài vật, hạnh phúc của gia đình. Gạo trồng từ đất mà ra nên thuộc “Thổ”, bởi thế giả như đặt hũ gạo ở phương vị thổ (Tây Nam và Đông Bắc) là tốt nhất, được gọi là vị trí Đại lợi, còn các hướng khác như Đông và Đông Nam đều thuộc hành Mộc nên không đặt hũ gạo ở đó, vì có thể làm kinh tế gia đình sa sút bởi phương vị (Mộc) khắc với hũ gạo (Thổ).

Vì là kho gạo, kho quân lương cần được cẩn mật nên hũ gạo phải đặt ở nơi thật kín đáo trong khu bếp và phải được kê lên cao để chống ẩm. Tuy vậy, hũ gạo cũng không nên đặt quá cao so với nền bếp.

Coi thuong nha bep, dung hoi vi sao ban mai mang so ngheo

Trữ gạo, ngũ cốc trong nhà là cách mà người Á đông cải tạo vận mệnh của mình.

Lưu ý khi bề ngoài bếp núc

Nói đến phong thủy bếp núc, không ít người coi đó là việc mê tín dị đoan. Thế nhưng, nhìn ở góc độ nào đó đây là điều rất có công nghệ mà cha ông ta phải trải qua cả nghìn năm mới đúc kết được. Theo đó, bạn không nên đặt bếp đối diện với cửa Bồn cầu. Vì Bồn cầu là nơi chứa nhiều xú uế khí, làm đại cát bị kiềm hãm, tác động đến tài lộc của gia chủ. Nếu đặt đối diện bạn nên đóng cửa Bồn cầu lại mỗi bất chợt tiêu dùng để giảm thiểu tác động đến bếp núc.

Bạn cũng cần giảm thiểu đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp sẽ làm chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên bảo đảm ánh sáng cộng tác, giảm thiểu để quá ẩm ướt, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông, điều đó tạo sự thuận lợi cho các luồng khí tài lộc đi vào bếp núc. Theo phong thủy, thế bếp còn phải giảm thiểu gió, giảm thiểu những nơi có đường đi vì chúng có thể tác động đến ngọn lửa. Đối với bếp núc, ngọn lửa duy trì dương khí, giúp căn bếp cũng như ngôi nhà luôn đầm ấm, không lạnh lẽo lôi kéo âm khí, khí xấu.

Coi thuong nha bep, dung hoi vi sao ban mai mang so ngheo

Nhà bếp luôn đầy ắp thức ăn là biểu trưng cho sự ấm no và thịnh vượng.

Đối với bếp núc, bạn nên duy trì việc nấu bếp thường xuyên vì chúng giúp ngôi nhà phát triển thành ấm no, rộn rã. Một căn bếp lạnh lẽo là biểu đạt cho sự yếu kém về tài lộc, vận mệnh của gia chủ không được sáng sủa cho lắm. Nên trữ nhiều thực phẩm tươi như ngô, khoai, hành, tỏi… treo chúng lên là cách giúp bạn lôi kéo vượng khí cho căn bếp, tạo ra tài lộc cho cả gia đình.

Dù bạn có tin hay không thì thực tại cho thấy vai trò của phong thủy đối với đời sống con người bây giờ là chẳng thể phủ nhận. Vì vậy, việc thông suốt những tri thức cố định về phong thủy cũng có thể giúp tôi và quý khách hàng tự tạo ra những không gian sống có lợi nhất cho mình.

Theo Huy Khôi/Thethaovanhoa