Cơ trưởng bị bắt gặp nằm ngủ trong khoang hạng nhất suốt chuyến bay

0
324
Co truong bi bat gap nam ngu trong khoang hang nhat suot chuyen bay

Hình ảnh cơ trưởng ngủ trong khoang hạng nhất gây giận dữ cho hành khách.

Cơ trưởng Amir Akhtar Hashmi của nhà sản xuất hàng không PIA đang bị khảo sát bởi Hiệp hội phi công hàng không Pakistan (PALPA), tin báo Pakistan cho biết. Trước đó hành khách trên chuyến bay từ Islambad (Pakistan) đến London (Anh) kêu ca rằng cơ trưởng ngủ trong khoang hạng nhất trong suốt chuyến bay làm họ cảm thấy không an toàn.

Vị cơ trưởng đã bị 1 hành khách chụp lại ảnh nằm trên ghế khi mà đang mặc đồng phục, đắp 1 tấm chăn mỏng và ngủ 1 mạch 2,5 tiếng, bỏ mặc máy bay cho 1 phụ lái đang trong công đoạn học việc điều khiển. Bức ảnh sau đó đã được san sẻ lên mạng xã hội và dấy lên sự chỉ trích mạnh mẽ trong cộng đồng.

Vào năm 2001, chuyến bay số hiệu 447 từ Rio de Janeiro tới Paris của Air France đã gặp tai nạn khi đâm vào giữa 1 cơn bão lớn khi mà cơ trưởng 58 tuổi Mark Dubois và cơ phó đều đang ngủ. Chiếc máy bay gặp trục trặc và 1 phụ lái còn lại đã không thành công khi điều khiển chiếc Airbus 330 bằng tay. Chiếc máy bay rơi tự do trong 3,5 phút trước khi lao thẳng xuống Đại Tây Dương, thịt chết phần đông 228 hành khách.

Co truong bi bat gap nam ngu trong khoang hang nhat suot chuyen bay

Chuyến bay gặp nạn do cơ trưởng ngủ của Air France.

Trên các chuyến bay các con phố dài, phi công có thể nghỉ giải lao trong 1 gian nhỏ nằm phía sau buồng lái với chiếc smartphone đặt kế bên để có thể nghe gọi trong các trường hợp nguy cấp. Thời gian nghỉ thường rất ngắn và trước đó phải xin hứa thực hành hồ hết các giấy tờ kiểm soát hiện trạng máy bay 1 cách kỹ lưỡng.

Những giấc ngủ tương tự thường không được báo với trạm kiểm soát không lưu và chỉ cho phép 1 trong hai phi công được ngơi nghỉ tại 1 thời điểm.

Tùng Anh (theo Ngôi sao)