Có nhiều bạn bè trên mạng xã hội giúp bạn sống thọ hơn?

0
393
Co nhieu ban be tren mang xa hoi giup ban song tho hon?

Chúng ta dành hẳn 12 ngày mỗi năm để dán chặt mắt vào màn hình và lướt mạng xã hội. Điều này nghe hoàn toàn trái ngược với 1 lối sống lành mạnh, nhưng 1 nghiên đăng trên tờ PNAS của Học viện Khoa học Quốc gia Mỹ cho rằng những mối quan hệ năng động trên mạng xã hội có thể giúp bạn sống thọ hơn.

Co nhieu ban be tren mang xa hoi giup ban song tho hon?

Những mối quan hệ bạn bè năng động từ mạng xã hội cũng rất tốt cho khỏe khoắn.

Nhưng đừng mừng vội, các chuyên gia không khuyên bạn gia tăng thời kì rải “điên đảo” trên tường nhà của “người ấy” hay la cà lời bình trên hội hàng ngũ. Nghiên cứu vẫn khẳng định lại hàng chục nghiên cứu trước đó rằng: Một cuộc sống đời thực năng động vẫn là tốt hơn hết cho khỏe khoắn và đội tuổi của bạn. Điều không thể bỏ qua là bạn có thể mở mang lợi ích đó vào cuộc sống ảo của mình.

Co nhieu ban be tren mang xa hoi giup ban song tho hon?

Mạng xã hội có thể giúp bạn tậu thấy những người bạn “hợp cạ”.

Nghiên cứu được tiến hành trên 12 triệu người tiêu dùng từ độ tuổi 27 đến 71. Kết quả cho thấy, những người sở hữu màng lưới bạn bè từ nhàng nhàng đến nhiều thì tỉ lệ tử vong phải chăng, và bản thân họ cũng tiêu dùng mạng xã hội ở chừng độ vừa phải chứ không nghiện ngập.

Những người tương tác với bạn bè trong cuộc sống trên trang tư nhân của họ (chẳng hạn đăng ảnh chụp hàng ngũ và tag bạn bè) cũng có tỉ lệ tử vong phải chăng. Trong khi những người tiêu cực và chỉ tương tác qua mạng (như gửi tin nhắn và like các status) thì không thấy đội tuổi kéo dài hơn chút nào.

Co nhieu ban be tren mang xa hoi giup ban song tho hon?

Không nên tiêu cực hay chỉ chat chit qua smartphone.

Tương tự, nhận được nhiều lời mời kết giao cũng đồng nghĩa bạn sẽ sống thọ hơn, khi mà gửi nhiều lời mời kết giao thì lại có tác dụng ngược.

Rõ ràng không hẳn mạng xã hội giúp người ta sống thọ hơn, mà việc họp mặt những người bạn bước ra từ mạng ảo mới là chìa khóa cốt lõi cho đội tuổi. Nói tóm lại, hãy tạo ra thật nhiều tình bằng hữu ích từ cuộc sống ảo liên kết với đời sống thật.

Co nhieu ban be tren mang xa hoi giup ban song tho hon?

Có nhiều bạn bè tốt chính là cốt lõi của cuộc sống tươi đẹp.

Minh Tâm – Theo thethaovanhoa.vn