Có nên sử dụng dịch vụ dọn nội thất ô tô tại nhà hay không?

0
250

Nội thất trong xe ô tô sau một thời gian sử dụng khó tránh khỏi bụi bẩn và xuất hiện mùi hôi khó chịu. Do đó, để bảo vệ sức khoẻ của mình và giúp xe bền mới nên nhiều người đã tìm đến dịch vụ dọn nội thất ô tô. 

Hiện nay, do công việc nên nhiều người đã sử dụng dịch vụ dọn nội thất ô tô tại nhà. Vậy bạn có nên sử dụng này hay không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Dịch vụ dọn nội thất ô tô tại nhà

Bật mí những thiết bị dọn nội thất ô tô tại nhà cần thiết

Những đơn vị cung cấp dịch vụ dọn nội thất ô tô tại nhà thường phải chuẩn bị các máy móc, thiết bị vệ sinh nội thất xe cần thiết. Để đáp ứng được quá trình dọn nội thất xe nhanh chóng và hiệu quả. 

  • Máy hút bụi cỡ nhỏ: là thiết bị giúp làm sạch những phần nội thất khó ở trong xe ô tô. 
  • Máy nén khí cỡ nhỏ: là loại máy cung cấp khí nén cho súng hơi, sung tạo lốc xoáy. Từ đó giúp làm sạch những khu vực có khe hở nhỏ ở trong xe như điều hoà, hốc đồ… Loại máy này thường có áp suất nhỏ, mã lực thấp hơn so với máy tại đơn vị chăm sóc xe chuyên nghiệp. 
  • Dung dịch tẩy rửa: là hoá chất không phai màu và an toàn với sức khoẻ của người sử dụng. Chúng có chức năng là làm sạch bụi bẩn, vết bám và vi khuẩn có ở trong xe. 
  • Khăn lau, bàn chải và các dụng cụ khác: Trong đó, bàn chải sử dụng để làm sạch bụi  từ những nơi khó tiếp cận. Nó có lông dày, mịn và kích thước gọn nhẹ nên giúp vệ sinh nội thất ô tô dễ dàng. Ngoài ra, đơn vị cần chuẩn vị khăn lau và vật dụng đánh bóng để nội thất xe trở nên bóng đẹp hơn. 

Máy nén khí cỡ nhỏ thường sử dụng khi dọn nội thất ô tô tại nhà

Lý giải câu hỏi có nên đặt dịch vụ dọn nội thất ô tô tại nhà hay không?

Ưu điểm 

Dịch vụ dọn nội thất ô tô tại nhà có những ưu điểm sau:

  • Giúp bạn tiết kiệm thời gian đi tới đơn vị chăm sóc xe ô tô khi cần vệ sinh nội thất trong xe. 
  • Giúp bạn tiết kiệm công sức dọn nội thất xe ô tô
  • Giúp bạn có thể giám sát quá trình dọn nội thất xe ô tô 

Nhược điểm 

Ngoài những ưu điểm thì dịch vụ vệ sinh nội thất ô tô này còn tồn tại một số hạn chế sau:

  • Dịch vụ này thường chủ yếu làm ngoài trời, ngoài sân nên bụi bẩn dễ bay vào trong xe. Do đó gây cản trở trong quá trình vệ sinh và sau khi dọn nội thất xong chưa chắc xe đã sạch bụi bẩn. 
  • Dịch vụ vệ sinh nội thất xe ô tô tại nhà thường không thể vận chuyển những máy móc chuyên dụng. Chẳng hạn như máy nén khí Pma, cầu nâng, máy giặt thảm, máy xịt rửa áp lực cao… Thay vào đó, đơn vị thường sử dụng máy mini như máy nén khí nhỏ, máy hút bụi nhỏ… Nên xe ô tô của bạn khó đảm bảo sạch hoàn toàn. 
  • Dịch vụ dọn nội thất xe tại nhà thường sử dụng những chai tẩy đa năng. Nó có hàm lượng chất tẩy khá cao nên ảnh hưởng xấu tới nội thất xe ô tô. 

Dịch vụ vệ sinh nội thất ô tô tại nhà khó làm sạch bụi bẩn do làm ngoài trời

Trên đây đã lý giải câu hỏi có nên sử dụng dịch vụ dọn nội thất ô tô tại nhà hay không? Qua đó, để đảm bảo hiệu quả làm sạch nội thất xe ô tô tốt nhất và tiết kiệm chi phí thì cách tốt nhất là bạn hãy đến trực tiếp mang xe tới gara chuyên nghiệp tại Autotech Vina. 

Chúng tôi cam kết sẽ dọn nội thất ô tô theo đúng quy trình và sử dụng máy móc, thiết bị hiện đại, hoá chất chuyên dụng. Từ đó giúp xế hộp của bạn luôn bền mới và đẹp với thời gian.