Có một khu chợ bán trinh tiết duy nhất trên thế giới

0
371

Những cô gái trẻ còn trinh tuổi từ 15 trở lên được ăn giá, mua bán công khai ở 1 khu chợ giời nức tiếng ở Bulgaria. Bất chấp sự phản đối của cộng đồng châu Âu, khu chợ “cô dâu” này vẫn còn đó và lôi kéo sự chú ý của nhiều khách du lịch khi tới Bulgaria.

Ở cộng đồng người Roma hay còn gọi là Kalaidzhi ở Bulgaria, còn đó 1 hủ tục gây tranh luận ở châu Âu và đặc thù là bản đồ bắc Âu. Thay vì để đàn bà lớn đủ tuổi trưởng thành tự tậu cho mình ý trung nhân để gắn bó trọn cuộc thế như các nước khác, cộng đồng Roma lại gửi gắm ngày mai con em mình cho những cuộc mua bán!

Co mot khu cho ban trinh tiet duy nhat tren the gioi

Đó là nguyên nhân khu chợ giời hay còn gọi là chợ “cô dâu” xây dựng thương hiệu và không ai biết chính xác khu chợ này có từ bao giờ. Chỉ biết rằng khu chợ đặc thù này mở cửa 4 lần trong năm. Mặt hàng kinh doanh có 1 không hai ở đây là các cô gái.

Các “cô dâu” thường dậy sớm, điểm trang đẹp và chọn cho mình 1 bộ váy ưng ý nhất để lôi kéo anh chị em cũng chính là người chồng và gia đình chồng ngày mai. Một cô dâu thường có giá từ 290 tới 350 USD hoặc cao hơn giả định cô dâu có dung nhan và đặc thù phải còn trinh.

Ngoài ra, trên toàn cầu còn 1 số khu chợ nức tiếng đặc thù khác như:

Chợ Phù Thủy

Co mot khu cho ban trinh tiet duy nhat tren the gioi

Tại khu chợ kỳ quái này, khách du lịch có thể mua những món đồ liên đới đến phù thủy như bùa cầu may mắn, hạnh phúc như bùa làm cho từ bào thai lạc đà không bướu hay bùa ếch… hay các nguyên liệu để yểm bùa, trị bệnh.

Chợ Hôn nhân ở Trung Quốc

Tại Trung Quốc, 1 khu chợ độc đáo hoạt động định kỳ hàng tuần đó là chợ hôn nhân. Khi đến đây, các bậc bố mẹ nộp giấy tờ nguồn tin của con cái nhằm tậu kiếm đối tượng đính ước cho con em mình.

Co mot khu cho ban trinh tiet duy nhat tren the gioi

Khu chợ đặc thù này chỉ họp vào thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần từ trưa tới 17h chiều tại công viên Nhân dân Thượng Hải và lôi kéo rất đông người tham dự.

Chợ Tình độc đáo ở Việt Nam

Vào gần cuối tháng 3 âm lịch, khắp cao nguyên đá Hà Giang, những bước chân trai gái bản, người già, người trẻ lại ríu ran tậu về Khâu Vai để làm cho nên 1 phiên chợ thật đặc thù – chợ tình.

Co mot khu cho ban trinh tiet duy nhat tren the gioi

Chợ nằm cách thành thị Hà Giang chừng gần 200 km, mỗi năm 1 lần vào 27/3 âm lịch, mặc những con trục đường dốc ngoằn nghèo, mặc núi đá tai mèo chơm chởm, ở khắp nơi, họ lại tậu đến chợ, để tậu về 1 cuộc tình vẫn còn dang dở.

Theo nhiều người dân nơi đây, chợ tình Khâu Vai đã có từ lâu, là đêm chợ truyền thống của người dân tộc Mông, xưa kia còn được gọi là chợ Phong Lưu, cũng có nghĩa là phong tình. Ban đầu những người đến đây đều là những người có tình yêu dang dở, vì nguyên nhân nào đấy mà không đến được với nhau. Họ đến, trao nhau những yêu thương sau 1 đêm, rồi sáng mai khi phiên chợ tan, tình tan, họ lại trở về sống với người chồng, người vợ, mà không có sự hờn ghen hay trách móc…

Thường phiên chợ năm nào cũng đông người, khách du hý từ khắp nơi đổ về nườm nượp. Đây đó vang lên tiếng khèn réo rắt gọi bạn tình, tiếng hát khẩn thiết của những cô gái, như gọi mời. Chợ tình chỉ đích thực khởi đầu khi màn đêm buông xuống, những đống lửa lớn được đốt lên, những can rượu ngô thơm nồng rót tràn trên các bát lớn, bát nhỏ, đó là khi giọt rượu đã ấm nồng mạch máu trong đêm tháng 3 giá lạnh, họ lại tậu đến nhau tình tự sau 1 năm đằng đẵng, đầy nhớ nhung.

LA (T/h)